TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bạn có sẵn sàng chi 2.000 USD cho một lần làm tóc với nhà tạo mẫu đứng sau vẻ đẹp của các ngôi sao nổi tiếng như Angelina Jolie

14-01-2018 - 08:12 AM | Sống

Bạn có sẵn sàng chi 2.000 USD cho một lần làm tóc với nhà tạo mẫu đứng sau vẻ đẹp của các ngôi sao nổi tiếng như Angelina Jolie

Định giá 2.000 USD cho một lần tạo mẫu tóc, Rossano Ferretti là nhà tạo mẫu tóc đằng sau các ngôi sao nổi tiếng thế giới. Ông đã tự sáng tạo ra một phương thức cắt tóc "điên rồ", phải mất tới 3 năm một người mới có thể học và thành thạo. Mới đây, nhà tạo mẫu tóc bạc tỉ đã mở một salon tóc với chỉ 6 chỗ ngồi.

Phương thức tạo kiểu tóc "điên rồ"

Điều gì khiến cho dịch vụ cắt tóc cá nhân của Ferretti đắt giá tới 2.000 USD (theo Forbes). Đối với tay kéo 57 tuổi người Italia, có là "Phương thức đặc biệt", kỹ thuật cắt tóc do chính ông và chị gái phát minh ra năm 1994.

Những kiểu tóc Ferretti thực hiện không chỉ là làm tóc ngắn đi hay mềm mại hơn, đó là sự thay đổi hoàn toàn của nghệ thuật cắt tóc. "Mục đích của tôi là tạo ra kiểu tóc không có dấu vết của những đường kéo hay sự tạo hình cơ học. Tôi chỉ muốn thấy sự bồng bềnh tự nhiên của mái tóc".

Khách hàng sẽ sở hữu mái tóc tự nhiên, sóng tóc bồng bềnh tuyệt đẹp. Sự kỳ diệu của "cây kéo Ferretti" có thể giải thích bằng những khách hàng nổi tiếng như Jennifer Lawrence, Kate Middleton, Angelina Jolie và hơn 20 salon tóc sang trọng tại nhiều địa điểm nổi danh như Beverly Hills, Monaco, Maldives...

Phát minh và đăng ký bản quyền cho kỹ thuật cắt tóc mới lạ

Ông đã phát minh ra kỹ thuật cắt tóc siêu việt và được cấp bằng sáng chế. Ferretti và các cộng sự đã mở spa tóc đầu tiên tại khách sạn Fullerton. Trong những lần tạo kiểu tóc đầu tiên, Ferreti không sử dụng kéo thông thường. Ông dùng sử dụng một chiếc kéo có răng thẳng đứng do ông tự sáng chế. Chiếc kéo chỉ cắt 18% sợi tóc trong mỗi lần, so với 50, 6-% của chiếc kéo cắt lớp tóc thông thường. Điều đó cho phép tóc duy trì khối lượng tự nhiên của nó ngay sau khi cắt.

Khi ở London, Ferretti không hoạt động đơn lẻ. Tất cả các nhà tạo mẫu tóc làm việc trong hệ thống của ông đều sử dụng loại kéo do ông sáng chế. Họ thường phải tham gia một khóa đào tạo rất nghiêm ngặt trong từ 2 đến 3 năm để làm chủ được "Phương thức đặc biệt". Chi phí cho mỗi lần cắt tóc tại hệ thống của Ferretti lên tới 375 hoặc 510 USD, chưa tính chi phí tạo kiểu và các dịch vụ chăm sóc tóc kh

Những sản phẩm sang trọng thực sự

Bộ sản phẩm chăm sóc tóc gồm 18 loại của Ferretti.

Bộ sản phẩm chăm sóc tóc gồm 18 loại của Ferretti.

Như các bạn đã biết, kỹ thuật nhuộm màu tóc để kiểu tóc có màu sắc tự nhiên nhất đã khiến rất nhiều người "phát cuồng". Ferretti đã từng vô địch về kỹ thuật năm năm 1997. "Đó là cách tạo màu tóc tự nhiên đầu tiên". Và góp phần làm thay đổi khái niệm về nhuộm màu tóc.

Ferretti đã áp dụng cách chăm sóc da cho việc chăm sóc tóc. Việc loại bỏ dầu thừa trong dầu gội, dầu xả rất cần thiết bởi chúng đều có thể gây ra gàu. Năm ngoái, Ferretti đã cho ra mắt bộ sản phẩm chăm sóc tóc, chống lão hóa gồm 18 loại được tạo ra dựa trên những kinh nghiệm của ông trong suốt cả thập kỷ làm nghề tạo mẫu tóc.

Với bao bì đơn giản, thanh lịch, các sản phẩm của Ferretti hứa hẹn đem đến cho khách hàng trải nghiệm như spa tại nhà. Chỉ cần dùng dầu gội, dầu xả của Ferretti trong vài phút, mái tóc của bạn đã được chăm sóc hoàn toàn từ gốc đến ngọn, trở nên bóng mượt mịn màng không ngờ.

Thu Lam

Theo Nhịp sống kinh tế/Luxury Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên