TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bạn còn cả năm dài trước mặt để phấn đấu, vậy nên hãy cứ sai đi vì cuộc đời này cho phép: Dẫu trả giá, cũng không đắt bằng bài học bạn nhận về

13-02-2021 - 12:20 PM | Sống

Bạn còn cả năm dài trước mặt để phấn đấu, vậy nên hãy cứ sai đi vì cuộc đời này cho phép: Dẫu trả giá, cũng không đắt bằng bài học bạn nhận về

Đã là con người, ai cũng có những lúc yếu đuối và sai lầm. Tuy nhiên, nếu không nhờ những trải nghiệm đó thì chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết đứng dậy và phấn đấu để thành công.

Sau một năm mệt nhoài với nhiều điều không may mắn, chúng ta thường tự dặn lòng rằng phải cố gắng hết mình trong năm sau. Tuy nhiên, đôi khi "cố quá thành quá cố". Suy cho cùng, ai cũng chỉ là những con người bé nhỏ, không thể đương đầu với tất cả mọi thứ. Chúng ta cũng có những lúc yếu lòng mà gục ngã, những lúc hiếu thắng mà phạm sai lầm. 

Đó không phải là dấu hiệu cho thấy bạn là một kẻ thất bại. Đó chẳng qua là những bài học quý giá được ngụy trang thành khó khăn, để bạn có thêm kinh nghiệm chèo lái cuộc đời mình.

Hãy cho phép bản thân được phạm sai lầm trong năm mới. Cứ cho phép mình nắm lấy cơ hội, cho dù có khả năng mọi thứ sẽ không diễn ra như kế hoạch ban đầu của bạn. Cứ lấy hết can đảm để cho bản thân một cơ hội, để đi theo trái tim, để lắng nghe trực giác đang mách bảo mình. Đừng bao giờ chùn bước chỉ vì sợ hãi trước tương lai vô định. Đừng quyết định an phận chỉ vì bạn lo ngại mình không có đủ những gì cần thiết để tiến gần hơn tới giấc mơ bao lâu nay. Cứ vứt bỏ đi mọi hoài nghi và tiến về phía trước.

*Bạn còn cả năm dài trước mặt để phấn đấu, vậy nên hãy cứ sai đi vì cuộc đời này cho phép: Dẫu trả giá, cũng không đắt bằng bài học bạn nhận về - Ảnh 1.

Hãy cho phép bản thân được khóc cạn nước mắt trong năm mới. Đừng kìm nén cảm xúc của mình chỉ để khiến người khác an lòng. Đừng giả vờ rằng mình mạnh mẽ hay thế giới này thật hoàn hảo, khi mà những vấn đề rắc rối đang ăn mòn bạn từ bên trong. Đừng gây sức ép bắt bản thân thành người hoàn hảo. Có vấn đề cũng không sao cả. Nếu chẳng may gặp chuyện tồi tệ, kể cả những chuyện chỉ bé tí con, bạn vẫn có quyền được buồn bực. Bạn được phép biểu lộ cảm xúc, bởi chúng thực sự tồn tại và nên được giải tỏa ra bên ngoài.

Hãy cho phép bản thân thừa nhận rằng mình không có mọi câu trả lời trong năm mới. Cứ thoải mái nói "Tôi không biết", thay vì giả vờ như mình hiểu rõ mọi thứ ngoài tầm với. Ngay cả những người thông minh nhất cũng có lúc phải thừa nhận rằng họ đã sai và sẵn lòng học hỏi mọi điều xung quanh mình. Năm nay, cứ mở lòng mình ra trước mọi trải nghiệm mới lạ. Cứ để bản thân khao khát tri thức, coi đó là sứ mệnh để mình học hỏi và phát triển.

Hãy cho phép bạn thân được từ bỏ trong năm mới. Đừng ngại tránh xa những tình huống có hại cho mình. Cứ nói tạm biệt với những người không còn xứng đáng ở trong vòng tròn quen biết của mình. Từ chối chấp nhận việc bị gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp đối xử không công bằng. Bạn cần nhớ rằng mình không phải tiếp tục làm những thứ mình vẫn làm chỉ vì chúng làm bạn thoải mái. Đôi khi, sự thoải mái sẽ ngăn cản bạn tiến bộ. Đôi khi, bước ra khỏi vùng an toàn mới là con đường thực sự dẫn tới hạnh phúc.

*Bạn còn cả năm dài trước mặt để phấn đấu, vậy nên hãy cứ sai đi vì cuộc đời này cho phép: Dẫu trả giá, cũng không đắt bằng bài học bạn nhận về - Ảnh 2.

Hãy cho phép bản thân được vui vẻ đùa giỡn trong năm mới. Cứ tự tin đăng ảnh selfie lên mạng xã hội, ngay cả khi bạn không được đẹp nhất. Cứ nhảy múa trong bếp, nhắn tin trêu đùa bạn bè và tận hưởng sự tồn tại của bản thân mà không cần lo lắng xem ai đang thấy mình. Hãy coi việc tạo ra một cuộc sống vui vẻ và viên mãn là sứ mệnh của mình, thay vì nghe theo lời của những người cho rằng họ là kẻ biết tuốt. Đây là cuộc đời của chính bạn, vậy nên hãy sống theo cách mà mình mong muốn nhất. Hãy sống khôn ngoan, an toàn, và là chính mình.

Hãy cho phép bản thân mơ ước những điều lớn lao và điên rồ nhất trong năm mới. Đừng quá lo lắng về hiện thực bởi ai mà biết được chuyện gì đang chờ chúng ta ở góc đường. Cũng đừng lo lắng về những gì người khác nói đằng sau lưng mình, bởi ý kiến của họ cũng chẳng hề đáng giá. Đừng quá bận tâm tới những người lạ đang đứng bên lề mà tập trung vào con đường trước mặt nơi bạn đang đi. Bạn có thể hoàn thành mọi giấc mơ tươi đẹp nếu cho phép bản thân được thử một lần, vì thế, hãy tin tưởng vào chính mình. Hãy tin rằng năm nay thực sự sẽ là một năm tốt đẹp hơn.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên