MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bần cùng vì chứng khoán, nam thanh niên đi lừa bán ô tô cũ

01-07-2022 - 11:20 AM | Thị trường

Chơi chứng khoán thua lỗ, một nam thanh niên tại Đà Nẵng đi thuê ô tô rồi rao bán, lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng.

Ngày 1-7, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Mạnh Khang (27 tuổi, quê Hải Dương) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, thời gian vừa qua, Khang chơi chứng khoán thua lỗ nhiều tiền nên nợ nần chồng chất. Trong vòng 8 ngày, từ ngày 16 đến 24-6, Khang đã thực hiện 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng của một người đàn ông chuyên kinh doanh xe cũ.

 Bần cùng vì chứng khoán, nam thanh niên đi lừa bán ô tô cũ  - Ảnh 1.

Nguyễn Mạnh Khang bị bắt tạm giam sau khi lừa bán ô tô

Cụ thể, Khang đi thuê ô tô rồi rao bán ô tô với giá rẻ. Sau đó, đối tượng lấy lí do giấy tờ xe đang cầm cố trong ngân hàng nên yêu cầu ứng tiền trước, sau đó mới công chứng, sang tên. Khang đã thuê 2 xe khác nhau của hai cơ sở và bán trót lọt, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng.

Tiếp đó, Khang lấy hình ảnh 2 ô tô khác trên mạng, rồi tiếp tục gửi cho người mua, cam đoan sẽ đưa xe về, bán với giá rẻ. Bằng thủ đoạn trên Khang đã lừa bán thêm 2 ô tô "ảo", chiếm đoạt thêm hơn 400 triệu đồng.

Đến ngày hẹn công chứng để sang tên, biết không còn đường lừa đảo, Khang mới mới thú thật với người mua là xe thuê, ô tô "ảo". Đối tượng cũng năn nỉ người mua đừng trình báo công an, hứa sẽ xoay đủ tiền để trả đủ số nợ đã chiếm đoạt.

 Bần cùng vì chứng khoán, nam thanh niên đi lừa bán ô tô cũ  - Ảnh 2.

2 ô tô đang bị công an quận Cẩm Lệ tạm giữ để điều tra

Tuy nhiên, Khang ngay lập tức bị đưa đến công an để tố giác về hành vi lừa đảo. Tại cơ quan công an, Khang khai nhận toàn bộ hành vi. Số tiền lừa được, Khang đã trả nợ và tiêu xái cá nhân hết.

Hiện công an đang tạm giữ 2 ô tô là tang vật vụ án.

Theo Hải Định

NLĐ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên