MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bạn đã bỏ lỡ những gì tại buổi hội thảo trước thềm Khóa học chứng khoán cơ bản START-UP 2017?

03-11-2017 - 09:40 AM | Thị trường chứng khoán

Bạn đã bỏ lỡ những gì tại buổi hội thảo trước thềm Khóa học chứng khoán cơ bản START-UP 2017?

Ngày 27/10/2017, Hội thảo “Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Tài chính - Chứng khoán” đã diễn ra sôi nổi - mở đầu cho “Chuỗi sự kiện chuyên môn Chứng khoán cơ bản START-UP 2017” do Câu lạc bộ Chứng khoán (SIC) trường Đại học Ngoại thương tổ chức.

Ngày 27/10/2017, Hội thảo “Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Tài chính - Chứng khoán” đã diễn ra sôi nổi - mở đầu cho “Chuỗi sự kiện chuyên môn Chứng khoán cơ bản START-UP 2017” do Câu lạc bộ Chứng khoán (SIC) trường Đại học Ngoại thương tổ chức.

Với sự tham gia của hơn 100 bạn sinh viên, cùng nhiều diễn giả uy tín và các cơ quan truyền thông, buổi hội thảo đã để lại ấn tượng đặc biệt với những trải nghiệm mới mẻ và thông tin hữu ích. Hội thảo xoay quanh 3 nội dung chính: Vị thế của thị trường chứng khoán trong ngành Tài chính - Ngân hàng; Tình hình Tài chính - Chứng khoán hiện nay và cơ hội phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Bạn H.Giang (sinh viên trường ĐH Ngoại thương) chia sẻ bên lề sự kiện: “Hội thảo được tổ chức một cách chuyên nghiệp và bài bản. Nội dung mà hội thảo mang đến cho người tham dự thật sự rất bổ ích, phù hợp với nhu cầu tìm hiểu ngành nghề và tìm kiếm việc làm trong ngành Tài chính - Chứng khoán của sinh viên trong thời gian tới”. Dưới đây là một số điểm nhấn đáng chú ý của sự kiện này:

Gặp gỡ diễn giả hàng đầu trong ngành Tài chính - Chứng khoán

Diễn giả tham gia hội thảo lần này bao gồm: Ông Bùi Ngọc Huyên (Phó trưởng phòng Thư ký - Văn phòng Ủy ban Chứng khoán Nhà nước), TS. Hồ Hồng Hải (Giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng, ĐH Ngoại thương) và ông Hoàng Như Hải (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán HFT). Với lối diễn thuyết chuyên nghiệp và thu hút, các diễn giả đã vẽ nên một bức tranh toàn cảnh về ngành Chứng khoán trong những năm gần đây và đưa ra những dự báo về triển vọng của ngành trong tương lai.

Bên cạnh phần diễn thuyết, những vị diễn giả còn giao lưu trực tiếp với khán giả, đặc biệt là các bạn sinh viên - những người đang đứng trước cánh cửa thị trường việc làm rộng mở. Nhận xét về triển vọng nhu cầu tuyển dụng của ngành Chứng khoán, TS. Hồ Hồng Hải cho rằng: Hiện nay, ngành Tài chính - Ngân hàng đang bão hòa với tỷ trọng nghề nghiệp trong lĩnh vực Chứng khoán rơi vào khoảng 4% trên thị trường, tuy nhiên các ngân hàng, công ty lại luôn trong tình trạng “khát” nhân lực có kiến thức chuyên môn vững vàng, năng lực thực tiễn và tác phong chuyên nghiệp. Vì thị trường lao động ngày càng “khó tính” và đòi hỏi cao nên dù sinh viên ra trường hàng năm rất nhiều, cơn “sốt” tuyển dụng đối với ngành Tài chính - Chứng khoán vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong thời gian tới.

Biết được nhà tuyển dụng cần gì

“Những người theo học Chứng khoán có thể làm việc ở đâu? làm những công việc gì?”; “mức thu nhập của ngành và yêu cầu về nhân lực trong lĩnh vực?”; “sinh viên cần chuẩn bị những gì?”,...là những câu hỏi thực tế đã được các diễn giả lý giải một cách trọng tâm, đầy đủ và cụ thể. Với nhiều năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự, ông Hoàng Như Hải đã đưa ra rất nhiều lời khuyên bổ ích cho các bạn sinh viên đang và sẽ theo đuổi ngành Tài chính - Chứng khoán. Vị Tổng giám đốc khẳng định rằng: “Muốn thực tập ở môi trường chứng khoán, trước hết các bạn sinh viên cần chuẩn bị cho mình một tâm thế chủ động, niềm khao khát học hỏi và làm việc nghiêm túc.”

Ông Bùi Ngọc Huyên chia sẻ thêm: “Ngày nay, trình độ học vấn và kỹ năng nắm bắt thông tin nhạy bén chưa phải là yếu tố đủ để quyết định trong tuyển dụng nhân sự ở nhiều công ty, doanh nghiệp trong ngành Tài chính - Chứng khoán. Để gây được ấn tượng tốt, các bạn còn phải cho những nhà tuyển dụng thấy được lòng nhiệt huyết và sự đầu tư của mình đối với công việc”.

Hiểu thêm về câu chuyện ẩn sau những con số

Ngoài kiến thức chuyên môn, các chuyên gia còn mang đến buổi hội thảo những câu chuyện cuốn hút và để lại ấn tượng sâu sắc. Nhiều người cho rằng ngành Tài chính - Chứng khoán nói riêng hay Kinh tế học nói chung thường rất khô khan với những dãy số và phép tính phức tạp, nhưng tìm hiểu sâu hơn về những câu chuyện đằng sau đó mới có thể cảm nhận hết được ý nghĩa của nó. Trong buổi hội thảo, diễn giả không chỉ nói về “cơ duyên” đến với ngành chứng khoán mà còn chia sẻ kinh nghiệm dày dặn của mình qua những lần thành công và vấp ngã. Những dẫn chứng sinh động đó đã phần nào giúp các bạn sinh viên hình dung được con đường mà mình đã, đang và sẽ đi cũng như bồi đắp, thôi thúc ngọn lửa đam mê trong mỗi người.

Phần quà hấp dẫn

Đến với hội thảo, các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với những khách mời đặc biệt với tầm hiểu biết sâu rộng và kinh nghiệm lâu năm trên thị trường chứng khoán mà còn nhận được ưu đãi “khủng” giảm 50% học phí khóa học chứng khoán cơ bản start-up.

Với sứ mệnh mang đến môi trường học tập thực tiễn và hiệu quả nhất về ngành Chứng khoán, Khóa học chứng khoán cơ bản START-UP 2017 năm thứ 10 sẽ chính thức trở lại vào ngày 9/11 tới, hứa hẹn nhiều thay đổi thú vị về hình thức và chất lượng. Với 7 buổi học cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm và đội ngũ trợ giảng tận tình, buổi tham quan doanh nghiệp tại Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI), học viên sẽ được cung cấp kiến thức chuyên môn có hệ thống về thị trường Tài chính - Chứng khoán và những trải nghiệm thực tế bổ ích.

KHÓA HỌC CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN START-UP 2017:

Thời gian: 18h thứ 2 và thứ 5 hàng tuần bắt đầu từ 09/11/2017.

Địa điểm: Toong Coworking Space - Tầng 12, 25T2, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

Hình thức đăng kí:

Hotline: Ms Thu Uyên 0868.457.134 / Ms Thùy Linh 0962.601.780

Link đăng kí: stu-sic.com

Gmail: btcstu2017@gmail.com

Facebook: fb.com/startup.sic

PV

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên