MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Bạn đã vượt qua những ngày dịch Covid-19 như thế nào?" và đây là câu trả lời thông minh của người dân trên khắp thế giới

28-03-2020 - 06:47 AM | Sống

Loài người là một sinh vật diệu kỳ, ngày thường có thể hơi ù lì nhưng đến lúc cần thì não bộ lại hoạt động hết công suất.

Với hơn 339.645 trường hợp xác nhận bị nhiễm bệnh trên toàn cầu, dịch Covid-19 hiện vẫn đang bùng phát mạnh mẽ tại nhiều nơi.

Chính phủ các nước và đội ngũ y tế trên khắp thế giới đang hoạt động hết công suất để đảm bảo an toàn cho người dân trước virus corona.

Dù vậy, chúng ta vẫn phải chấp nhận một sự thật rằng cuộc sống thường ngày đã bị đảo lộn.

Thay vì than thở, sợ hãi hay suy sụp, bạn có thể tham khảo một vài ý tưởng hay ho dưới đây để duy trì đời sống tinh thần tươi vui trong mùa dịch.

Các cụ ông cụ bà ở viện dưỡng lão cùng chơi trò Bingo theo đúng tiêu chuẩn "khoảng cách xã hội".

Một bảo tàng nghệ thuật ở Phần lan phải đóng cửa do dịch Covid-19. Vì vậy, các vật phẩm triển lãm đã được đặt sát tường kính để người dân có thể tham quan ngay từ bên ngoài.

Một bồn rửa tay dành cho người vô gia cư – nghĩa cử hết sức cao đẹp trong mùa cao điểm của dịch Covid-19.

 Bạn đã vượt qua những ngày dịch Covid-19 như thế nào? và đây là câu trả lời thông minh của người dân trên khắp thế giới - Ảnh 1.

Một siêu thị ở Đan Mạch đã nghĩ ra 1 cách tuyệt vời để ngăn tình trạng tích trữ nước rửa tay. Cụ thể, họ bán 1 chai nước rửa tay với giá chỉ 4,09 USD, nhưng nếu mua 2 chai, bạn sẽ phải trả tới… 95 USD.

 Bạn đã vượt qua những ngày dịch Covid-19 như thế nào? và đây là câu trả lời thông minh của người dân trên khắp thế giới - Ảnh 2.

Phương pháp "tạo công ăn việc làm" cho lũ trẻ mùa dịch: Yêu cầu trẻ làm việc nhà và trả phí từ 5 – 20 USD/lần. Sau đó, trẻ sẽ phải tự dùng tiền kiếm được để mua các loại đồ ăn vặt với giá từ 25 – 250 USD/món.

 Bạn đã vượt qua những ngày dịch Covid-19 như thế nào? và đây là câu trả lời thông minh của người dân trên khắp thế giới - Ảnh 3.

Biện pháp này cũng được một số người Việt áp dụng: sử dụng tăm để tránh chạm trực tiếp vào nút bấm thang máy.

 Bạn đã vượt qua những ngày dịch Covid-19 như thế nào? và đây là câu trả lời thông minh của người dân trên khắp thế giới - Ảnh 4.

Những món đồ nội thất được bỏ ra khỏi quán Starbuck để tránh "tụ tập nơi đông người".

 Bạn đã vượt qua những ngày dịch Covid-19 như thế nào? và đây là câu trả lời thông minh của người dân trên khắp thế giới - Ảnh 5.

Quảng cáo của Bộ y tế Ả Rập Xê Út: "Cảm ơn những ai không nhìn thấy quảng cáo này. Hãy ở nhà bạn nhé!"

 Bạn đã vượt qua những ngày dịch Covid-19 như thế nào? và đây là câu trả lời thông minh của người dân trên khắp thế giới - Ảnh 6.

Siêu thị Đan Mạch "căn" sẵn từng ô trên sàn để các khách hàng duy trì khoảng cách phù hợp.

 Bạn đã vượt qua những ngày dịch Covid-19 như thế nào? và đây là câu trả lời thông minh của người dân trên khắp thế giới - Ảnh 7.

Móc chìa khóa "hot" nhất mùa dịch là đây.

 Bạn đã vượt qua những ngày dịch Covid-19 như thế nào? và đây là câu trả lời thông minh của người dân trên khắp thế giới - Ảnh 8.

Một cửa hàng tạp hóa bắt đầu dùng tới 2 lớp giấy gói bánh mì để giảm thiểu sự lây lan virus corona.

 Bạn đã vượt qua những ngày dịch Covid-19 như thế nào? và đây là câu trả lời thông minh của người dân trên khắp thế giới - Ảnh 9.

Một hãng tin tức ở Canada gắn micro vào… gậy khúc côn cầu để duy trì "khoảng cách xã hội".

 Bạn đã vượt qua những ngày dịch Covid-19 như thế nào? và đây là câu trả lời thông minh của người dân trên khắp thế giới - Ảnh 10.

Tất cả các cửa hàng tạp hóa ở khu vực này đều được gắn thêm những tấm kính trong suốt ở quầy thu ngân – một biện pháp hiệu quả giúp bảo vệ nhân viên và khách hàng khi phải giao tiếp với nhau ở khoảng cách gần.

 Bạn đã vượt qua những ngày dịch Covid-19 như thế nào? và đây là câu trả lời thông minh của người dân trên khắp thế giới - Ảnh 11.

Quầy hàng trong 1 siêu thị ở New Zealand chỉ bán cho những khách hàng cao tuổi.

 Bạn đã vượt qua những ngày dịch Covid-19 như thế nào? và đây là câu trả lời thông minh của người dân trên khắp thế giới - Ảnh 12.

Thanh niên này thì sử dụng drone để đưa đồ cho người khác thay vì phải trao tận tay.

 Bạn đã vượt qua những ngày dịch Covid-19 như thế nào? và đây là câu trả lời thông minh của người dân trên khắp thế giới - Ảnh 13.
 Bạn đã vượt qua những ngày dịch Covid-19 như thế nào? và đây là câu trả lời thông minh của người dân trên khắp thế giới - Ảnh 14.

Theo Hương. H

Báo dân sinh

Trở lên trên