MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bán đất nền lừa đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu truy nã nữ giám đốc doanh nghiệp BĐS

29-08-2021 - 11:17 AM | Bất động sản

Bán đất nền lừa đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu truy nã nữ giám đốc doanh nghiệp BĐS

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra quyết định truy nã đối với một nữ giám đốc doanh nghiệp bất động sản vì hành vi lừa bán đất nền.

Theo đó, cơ quan chức năng cũng ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thu Hà (42 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Thu Hà) về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cùng với đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hồ Sỹ Thường (36 tuổi), Giám đốc Công ty bất động sản Xuân Anh; Đỗ Minh Phương (24 tuổi) và Nguyễn Thị Hạnh (29 tuổi, cùng trú tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), nhân viên Công ty TNHH Thu Hà để điều tra cùng tội danh trên.

Theo thông tin từ TTO, tháng 5/2019, ông Hoàng Văn Th. (trú Đồng Nai) đến gặp Nguyễn Thị Thu Hà (42 tuổi) - giám đốc Công ty TNHH Thu Hà, trụ sở tại TP Bà Rịa - mua 10 nền đất thương phẩm tại huyện Long Điền (Bà Rịa - Vũng Tàu) với giá 6,5 tỉ đồng. Việc mua bán này thông qua giới thiệu của Hồ Sỹ Thường (36 tuổi, trú tại TP Bà Rịa) - giám đốc Công ty bất động sản Xuân Anh, có trụ sở tại Bình Dương. Nguyễn Thị Thu Hà không trực tiếp ký hợp đồng với ông Th. mà giao cho nhân viên là Đỗ Minh Phương (24 tuổi, trú tại tỉnh Đắk Lắk) và Nguyễn Thị Hạnh (29 tuổi, trú huyện Long Điền). 

Theo hợp đồng, ông Th. đặt cọc 1 tỉ đồng và trong vòng 120 ngày, sẽ nhận "sổ đỏ" và trả hết tiền. Tuy nhiên, sau khi đặt cọc, ông này phát hiện các nền mình mua không thể làm được "sổ đỏ" vì chưa xây dựng xong hạ tầng, chưa đủ điều kiện chuyển nhượng nên có đòi lại tiền cọc.

Trong khi chưa giải quyết xong chuyện mua bán với ông Th. cũng như không trả lại tiền cọc, Hà và nhân viên tiếp tục bán 10 nền đất mà ông Th. đã đặt cọc cho nhiều người khác để chiếm đoạt thêm số tiền hơn 7,6 tỉ đồng.

Bán đất nền lừa đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu truy nã nữ giám đốc doanh nghiệp BĐS - Ảnh 1.

Ảnh: Nguồn TTO

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Nguyễn Thị Thu Hà có nhận chuyển nhượng một số quyền sử dụng đất tại dự án "khu dân cư số 1 Tây Nam, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền" do Công ty cổ phần phát triển nhà Ô Cấp làm chủ đầu tư. Theo quy định, quyền sử dụng đất trong dự án trên chỉ được phép chuyển nhượng sau khi chuyển mục đích sử dụng, hoàn thiện hạ tầng theo đúng quy hoạch.

Tuy nhiên, khi chưa hoàn thiện, bà Hà đã tổ chức bán nền bằng cách ủy quyền, khoán việc, viết giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho Đỗ Minh Phương, Nguyễn Thị Hạnh và Hồ Sỹ Thường để ba người này đứng ra chuyển nhượng lại cho người khác. Tiền thu được từ khách hàng, Phương, Hạnh và Thường giao lại cho Hà.

Cơ quan điều tra xác định, hành vi của Nguyễn Thị Thu Hà, Hồ Sỹ Thường, Đỗ Minh Phương, Nguyễn Thị Hạnh đã có dấu hiệu tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Do đó cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Thường, Phương và Hạnh.

Hiện, vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra.

Bảo Anh (TH)

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên