MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bạn gái cũ bán đấu giá thiệp viết tay, vòng cổ ngọc lục bảo được tỷ phú Elon Musk tặng

12-09-2022 - 14:46 PM | Lifestyle

Jennifer Gwynne, bạn gái cũ của tỷ phú Elon Musk thời đại học đã mang bán đấu giá các kỷ vật của ông tặng như thiệp viết tay, vòng cổ ngọc lục bảo.

Bạn gái cũ của doanh nhân công nghệ Elon Musk, Jennifer Gwynne đang bán đấu giá các bức ảnh và kỷ vật thời còn quen với tỷ phú giàu nhất thế giới thông qua tổ chức RR Auction có trụ sở tại Boston. Hai người bắt đầu hẹn hò vào năm 1994 khi cùng làm cố vấn nội trú trong ký túc xá trường đại học. Sau khi tốt nghiệp Đại học Pennsylvania, Musk bắt đầu theo học chương trình tiến sĩ tại Stanford nhưng cũng bỏ học để bắt đầu khởi nghiệp với công ty đầu tiên, Zip2.

Rất nhiều kỷ vật bao gồm 18 bức ảnh của tỷ phú khi còn là một sinh viên kinh tế. Các tấm hình cho thấy Elon Musk trông không khác các sinh viên đại học bình thường trước khi vươn tới thành công như vui vẻ trong ký túc xá, đi chơi với bạn bè và ngồi cùng bạn gái. Vật phẩm phát giá cao nhất hiện tại là một tấm thiệp sinh nhật có chữ ký của Musk, tiếp sau đó là chiếc vòng cổ mà vị tỷ phú đã tặng cho Gwynne vào ngày sinh nhật của cô. Tấm thiệp dự kiến sẽ bán được với giá hơn 10.000 USD.

Bạn gái cũ bán đấu giá thiệp viết tay, vòng cổ ngọc lục bảo được tỷ phú Elon Musk tặng - Ảnh 1.

Cặp Musk và Gwynne trong khuôn viên ký túc xá Đại học Pennsylvania sau khi kết thúc năm học 1994-1995.


Về phần chiếc vòng cổ, nó được làm bằng vàng cùng với một viên ngọc lục bảo từ mỏ Zambia thuộc sở hữu của Errol, cha của Elon Musk, một kỹ sư kiêm nhà phát triển bất động sản giàu có ở Nam Phi. “Khi chúng tôi đến thăm mẹ của Elon ở Toronto trong kỳ nghỉ Giáng sinh năm 1994, Elon đã tặng tôi cả tờ tiền nhỏ và chiếc vòng cổ. Mẹ anh ấy có vài chiếc vòng đựng trong hộp ở phòng ngủ, và Elon nói với tôi rằng chúng đến từ mỏ ngọc lục bảo của bố anh ấy ở Nam Phi. Vì chúng tôi chưa có quà Giáng sinh nên anh ấy lấy một chiếc trong số đó để làm món quà sớm cho tôi”, Gwynne chia sẻ.

Gwynne đã đeo chiếc vòng cổ đó trong nhiều năm và sau đó luôn nằm trong hộp trang sức. Đó là món đồ khiến Gwynne luôn nhớ đến Elon Musk. Đi kèm theo đó là hai bức ảnh, một là của cặp đôi chụp cùng nhau và hai là của Gwynne và bà Maye Musk, mẹ của Elon Musk trong một buổi lễ trang trọng vào cuối năm 1995.

Bạn gái cũ bán đấu giá thiệp viết tay, vòng cổ ngọc lục bảo được tỷ phú Elon Musk tặng - Ảnh 2.

Tấm thiệp viết tay và vòng cổ Elon Musk tặng bạn gái. Ảnh: RR Auction


Theo lời bạn gái cũ, ông chủ Tesla có tính cách dè dặt, dễ xấu hổ nhưng đã bộc lộ sự hứng thú với xe điện – lĩnh vực giúp Elon Musk đạt đến đỉnh cao danh vọng sau này. Elon Musk và bạn gái chia tay khi ông chuyển đến Palo Alto, California, vào năm 1995. Theo Gwynne, cô cố gắng giữ gìn những vật kỷ niệm này trong nhiều năm nhưng đã đến lúc để chúng ra đi với hy vọng sẽ kiếm được khoản tiền đủ để trang trải các chi phí đi học đại học của con trai.

Những người hâm mộ cuồng nhiệt Elon Musk có thể trả giá tới khi phiên đấu giá kết thúc vào thứ Tư tuần này, ngày 14/9.

Theo Phương Kim (Theo CNN)

NDh

Trở lên trên