MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bàn giao tài sản-tài chính Đài VTC từ Bộ TT&TT, Tổng công ty VTC về VOV

10-01-2018 - 07:12 AM | Doanh nghiệp

Sau khi nhận bàn giao đầy đủ tài sản, công nợ từ Tổng công ty VTC về Đài VTC, Đài TNVN sẽ xây dựng kế hoạch trả nợ và phát triển truyền hình VTC.

Sáng nay (9/1), tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ ký Biên bản bàn giao tài sản, tài chính của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC sang Đài Tiếng nói Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi lễ bàn giao

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi lễ bàn giao

Việc bàn giao nhằm thực hiện Quyết định số 752/QĐ-TTg ngày 02/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC từ Bộ Thông tin và Truyền thông về trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam và Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ (Thông báo kết luận cuộc họp số 559/TB-VPCP ngày 04/12/2017).

Tham gia lễ bàn giao, về phía Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) có ông Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung Ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT; ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ TT&TT cùng thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, tổ chức thuộc Bộ.

Đại diện Bên nhận bàn giao có: PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN (VOV); các Phó Tổng giám đốc Vũ Hải, Trần Minh Hùng, Nguyễn Xuân Huy; Phó Bí thư Đảng ủy VOV Phạm Duy Hưng cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng của Đài TNVN; lãnh đạo Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Dự lễ bàn giao còn có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ; các Bộ: Tài chính; Kế hoạch và Đầu tư; Tư pháp.

Báo cáo tóm tắt quá trình chuẩn bị và các nội dung bàn giao, đại diện Vụ Kế hoạch Tài chính nêu rõ: Tài sản tài chính của Tổng công ty VTC thuộc Bộ Thông tin và truyền thông bàn giao cho Đài VTC bao gồm những tài sản Tổng công ty VTC bàn giao cho Đài VTC sử dụng từ 31/12/2013 về trước; những tài sản bàn giao cho Đài VTC quản lý và sử dụng trong giai đoạn từ 1/1/2014 đến 30/6/2015; những tài sản của Tổng công ty đã bàn giao cho Đài VTC quản lý và sử dụng trong giai đoạn từ 1/7/2015 đến 31/12/2017.

Theo đó, giá trị tài sản bàn giao là 2.055 tỷ. Công nợ của Tổng Cty VTC được bàn giao về đài Truyền hình kỹ thuật số VTC là 1.200 tỷ. Hệ thống hạ tầng, trang bị kỹ thuật đã đầu tư cho Đài VTC đạt 80% và cần phải tiếp tục đầu tư hoàn thiện để khai thác.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho rằng: “Việc bàn giao này khẳng định quyết tâm thực hiện quy hoạch báo chí được Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương phê duyệt. Đài TNVN sẽ có một cơ quan báo chí mới, có thêm nhiều kênh của truyền hình, góp phần làm tăng sức mạnh của VOV với tư cách là cơ quan báo chí chủ lực đa phương tiện”.

Theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, sau cuộc bàn giao này, Bộ TT&TT và VOV còn rất nhiều “duyên nợ” với nhau, “duyên nợ” đầu tiên có thể kể đến thương hiệu VTC.

Người đứng đầu Bộ TT&TT mong muốn lãnh đạo hai cơ quan tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện để Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC (Bộ TT&TT) và Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC (Đài TNVN) tiếp tục hợp tác với nhau trên tất cả các lĩnh vực.

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ

Tổng Giám đốc Đài TNVN (VOV) Nguyễn Thế Kỷ khẳng định: “Việc bàn giao này là kết quả của sự hợp tác, chia sẻ, đồng thuận, và cũng là chương trình nằm trong quy hoạch của báo chí đến năm 2025 và những năm tiếp theo, qua đó giúp Bộ TT&TT tập trung nhiều hơn vào vai trò quản lý nhà nước. Việc đưa VTC về Đài TNVN là cách tăng cường sức mạnh trong cơ quan báo chí hàng đầu của cả nước, một cơ quan hội tụ đủ 4 loại hình báo chí: Phát thanh, truyền hình, báo điện tử vào báo in. Chúng tôi có điều kiện phát huy tốt hơn nguồn lực của mình, giúp tăng hiệu quả và giảm những chi phí không cần thiết”.

Tổng Giám đốc VOV cam kết: “Sau lễ bàn giao, chúng tôi cũng sẽ yêu cầu lãnh đạo Đài VTC xây dựng lại chiến lược phát triển, trong đó phải có kế hoạch về chiến lược tài chính rõ ràng”.

Ông Nguyễn Thế Kỷ cảm ơn Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ TT&TT đã ủng hộ và giúp đỡ Đài trong thời gian qua.

Đài TNVN sẽ có một cơ quan báo chí mới, có thêm nhiều kênh của truyền hình, góp phần làm tăng sức mạnh của VOV

Đài TNVN sẽ có một cơ quan báo chí mới, có thêm nhiều kênh của truyền hình, góp phần làm tăng sức mạnh của VOV

Theo Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ, bên cạnh số tài sản được bàn giao nguyên trạng, VOV cũng phải xử lý khoản nợ rất lớn. VOV tiếp nhận được cả thuận lợi và khó khăn. Chính vì thế, lãnh đạo Đài VTC phải nâng cao chất lượng chương trình để xứng đáng với cơ quan truyền thông hàng đầu của Chính phủ. Bên cạnh đó, VTC phải chi tiêu tiết kiệm và phải có phương án làm ăn hiệu quả, chắt chiu để trả nợ theo kế hoạch, phương án cụ thể.

Tổng Giám đốc Đài TNVN gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ TT&TT, lãnh đạo Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC đã tạo nên thương hiệu VTC ngày hôm nay.

Theo Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ, VOV đã tiếp nhận nguyên trạng Đài VTC thì phải có trách nhiệm thắt lưng, buộc bụng để trả nợ. Kế hoạch và tiến độ trả nợ tùy thuộc vào vào sự cố gắng chung của lãnh đạo, cán bộ và nhân viên Đài TNVN cũng như sự giúp đỡ, hỗ trợ rất quan trọng của Chính phủ và các Bộ, ngành.

“Chúng tôi cam kết sẽ làm việc với tinh thần thắt lưng buộc bụng, tinh thần cày sâu cuốc bẫm ngay từ bây giờ để có thể trả được nợ và phát triển, không được buông lơi!”- ông Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh.

​ Bộ trưởng Bộ TT&TT và Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ ký biên bản bàn giao

Bộ trưởng Bộ TT&TT và Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ ký biên bản bàn giao

Bộ trưởng Bộ TT&TT và Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ
Bộ trưởng Bộ TT&TT và Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ
​ Các Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Xuân Huy (áo đen) và Vũ Hải

Các Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Xuân Huy (áo đen) và Vũ Hải

Bộ trưởng Bộ TT&TT và Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Đài VTC (bìa trái) và lãnh đạo Tcy Truyền thông đa phương tiện.
Bộ trưởng Bộ TT&TT và Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Đài VTC (bìa trái) và lãnh đạo Tcy Truyền thông đa phương tiện.
Bộ trưởng Bộ TT&TT và Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ tại Trường quay VTC
Bộ trưởng Bộ TT&TT và Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ tại Trường quay VTC
Nơi làm việc của cán bộ Đài VTC
Nơi làm việc của cán bộ Đài VTC
Từ trái: Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, Giám đốc Đài VTC Nguyễn Kim Trung và Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ
Từ trái: Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, Giám đốc Đài VTC Nguyễn Kim Trung và Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ
​ Khu vực sáng tạo của VTC1.

Khu vực sáng tạo của VTC1.

Đài TNVN là cơ quan truyền thông đa phương tiện có đầy đủ 4 loại hình báo chí: 8 kênh phát thanh quốc gia, 17 kênh truyền hình; 2 tờ báo điện tử (VOV.VN và VTC News), 1 báo in; 6 cơ quan thường trú trong nước và 11 đơn vị thường trú tại nước ngoài gồm: Mỹ, Pháp, Nga, Nhật Bản...; 2 trường Cao đẳng PT-TH đặt ở Phú Lý và TPHCM, 1 nhà hát Đài TNVN với lịch sử hơn 60 năm.

Trong đó 2 kênh VOV5 (Kênh Thông tin Đối ngoại với các chương trình phát thanh 12 thứ tiếng) và VTC 10 (Kênh Truyền hình Đối ngoại).

Theo Thu Thủy - Bình Minh

VOV

Trở lên trên