MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bán kết lượt về Việt Nam gặp Philipines: Rộ dịch vụ "ăn theo"

06-12-2018 - 11:40 AM | Thị trường

Tuyển Việt Nam ngày càng tiến gần đến chung kết AFF Cup 2018 khiến nhiều dịch vụ "ăn theo" phát triển rầm rộ. Đặc biệt là thời điểm trước trận Việt Nam sẽ tiếp Philippines trên sân Mỹ Đình vào 19h30 ngày 6.12.

Phe vé

Vé trận bán kết lượt về giữa đội tuyển (ĐT) Việt Nam và ĐT Philippines mở bán 4 mệnh giá vé, gồm: 200.000 đồng, 300.000 đồng, 400.000 đồng và 500.000 đồng.

Trước sự khan hiếm vé bán kết AFF Cup 2018, dân phe sẵn sàng mua lại vé của CĐV với giá lên đến 7-8 triệu/cặp, sau đó bán ra với giá 10 triệu đồng.

Bán kết lượt về Việt Nam gặp Philipines: Rộ dịch vụ ăn theo - Ảnh 1.

Phe vé thương lượng với khách hàng và sẵn sàng mua vào với giá cao. Ảnh: Đ.H

Trước đó, trận Việt Nam – Malaysia, dân phe cũng hoạt động mạnh. Mức giá được những người này chào bán là 4 triệu đồng/ cặp.

Thời điểm đó, VFF mở bán trực tiếp nên nhiều phe vé đã xếp hàng và mua được vé. Tuy nhiên, ở lần mở bán online, nhiều người không mua được vé đã phải mua lại với giá cao. Chính vì vậy, mà thị trường chợ đen giá mua vào và bán giá cũng cao lên.

Khắc họa hình cầu thủ lên tóc

Trước thềm trận bán kết lượt về AFF Cup giữa Việt Nam - Philippines, nhiều cửa hàng tóc tại Hà Nội tung ra "quân bài" độc: Khắc họa hình cầu thủ lên tóc.

Bán kết lượt về Việt Nam gặp Philipines: Rộ dịch vụ ăn theo - Ảnh 2.
Theo khảo sát của PV, giá một lần khắc họa hình cầu thủ lên đầu dao động từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng tùy mức độ phức tạp của hình.
Bán kết lượt về Việt Nam gặp Philipines: Rộ dịch vụ ăn theo - Ảnh 3.

Một người hâm mộ khắc họa hình ảnh cầu thủ Phan Văn Đức lên tóc.

Trương Xuân Tuấn (sinh năm 1990 - chủ một cửa hàng tóc tại Hà Nội) chia sẻ: "Khi khách hàng yêu cầu khắc họa những hình ảnh cầu thủ lên tóc, tôi cảm thấy rất thích thú. Trước khi có phong trào khắc họa hình ảnh cầu thủ lên tóc, nhiều người biết đến tôi vì tôi hay khắc họa hình ảnh các ngôi sao, diễn viên lên tóc.

Tuấn cho biết, để có thể tạo nên một tác phẩm đẹp, anh cần có cảm hứng và thời gian: "Những cầu thủ tôi yêu thích thì khi làm sẽ thả hồn vào đó, vì vậy làm ra bức hình sẽ đẹp và chuẩn hơn. Với những hình ảnh này, tôi phải hẹn khách hàng vì mỗi đầu để hoàn thiện cần 2 đến 3 tiếng".

Bán cờ, kèn, băng rôn, áo in hình cờ đỏ sao vàng...

Mỗi lần tuyển Việt Nam giành chiến thắng, người hâm mộ lại nô nức xuống đường "bão" đêm ăn mừng. Phụ kiện không thể thiếu cho những lần đi bão chắc là cờ, kèn, băng rôn, áo in hình cờ đỏ sao vàng... Nhiều người nắm được xu hướng nhập những mặt hàng này về bày bán.

Bán kết lượt về Việt Nam gặp Philipines: Rộ dịch vụ ăn theo - Ảnh 4.

Người dân mang cờ, băng rôn... bán cho cổ động viên.

Bán kết lượt về Việt Nam gặp Philipines: Rộ dịch vụ ăn theo - Ảnh 5.
Nhiều sinh viên cũng tận dụng thời cơ nhập hàng đi bán kiếm thêm thu nhập.

Theo khảo sát của PV, hiện trên thị trường áo in hình cờ đỏ sao vàng được bán với giá dao động từ 80.000 - 120.000 đồng/cái; nón in hình cờ đỏ sao vàng với giá 100.000 đồng/cái; cờ Tổ quốc loại lớn bán 120.000 đồng/cái nếu có cái, 100.000 đồng/cái nếu không có cán; kèn bán với giá 30.000 – 50.000 đồng/cái; băng rôn dao động từ 10.000 - 20.0000 đồng/cái.

Trông giữ xe

Mỗi lần "bão" đêm, trên những dãy phố quanh khu vực hồ Gươm (Hà Nội), nhiều điểm trông giữ xe mọc lên. Theo ghi nhận, giá mỗi lần gửi xe tại những điểm này là 10.000 đồng/xe.

Bán kết lượt về Việt Nam gặp Philipines: Rộ dịch vụ ăn theo - Ảnh 6.
Những biển hiệu trông xe mọc lên mỗi lần tuyển Việt Nam chiến thắng.
Bán kết lượt về Việt Nam gặp Philipines: Rộ dịch vụ ăn theo - Ảnh 7.

Dịch vụ ăn uống, xe ôm...

Những tiểu thương buôn bán đồ ăn vặt, chạy xe ôm cũng tận dụng thời cơ mong buôn may, bán đắt.

Bán kết lượt về Việt Nam gặp Philipines: Rộ dịch vụ ăn theo - Ảnh 8.
Trên những tuyến đường đổ về trung tâm thành phố, xuất hiện nhiều điểm bán hàng ăn vặt.
Bán kết lượt về Việt Nam gặp Philipines: Rộ dịch vụ ăn theo - Ảnh 9.

Nhiều tài xế đổ về khu vực gần hồ Gươm đón khách.

Anh Nguyễn Chiến, một tài xế nói: "Mỗi lần Việt Nam chiến thắng là tôi lại lên đây đón khách. Nhiều khi tắc quá không đi được nhưng vẫn thấy vui vì được tận hưởng không khí ăn mừng chiến thắng của mọi người".

Theo Phan Anh

Lao động

Trở lên trên