TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bản lĩnh, giỏi giang mà phạm 3 sai lầm này trước mặt phụ nữ thì vẫn thất bại như thường, giá trị đánh mất ngang ngửa cả gia tài bạc vàng

13-10-2019 - 21:55 PM | Sống

Bản lĩnh, giỏi giang mà phạm 3 sai lầm này trước mặt phụ nữ thì vẫn thất bại như thường, giá trị đánh mất ngang ngửa cả gia tài bạc vàng

Chính những tỷ phú hàng đầu như Jack Ma, Bill Gates hay Mark Zuckerberg đều biết rằng, phụ nữ là kho báu trời sinh, đừng dại dột mà phạm sai lầm với họ.

Điểm chung lớn nhất mà những người thành công cùng có được, không chỉ là chỉ số IQ cao biểu thị tư duy thông minh nhạy bén trong làm ăn kinh doanh, mà còn là chỉ số EQ vượt trội được thể hiện thông qua lời ăn tiếng nói, từng hành động đối nhân xử thế và năng lực ứng biến trong mọi trường hợp. Vì lẽ đó, rất nhiều người có thể giàu có đến mức khó có thể tin, nhưng thay vì bị ganh ghét, đố kỵ, họ lại khiến những người xung quanh phải ngưỡng mộ, khâm phục bản lĩnh của mình.

Ngược lại, với những người EQ thấp, từ hành động, việc làm, cho đến lời ăn tiếng nói của họ luôn tràn đầy sai lầm, dễ gây cảm giác khó chịu cho người khác. Sai lầm này nếu thể hiện trong công việc dễ đem lại thị phi, tạo thêm kẻ thù. Còn nếu thể hiện trong gia đình, đối với người vợ, người thân, thì chắc chắn họ sẽ còn đánh mất những giá trị quan trọng hơn cả gia tài bạc vàng. Đó chính là hạnh phúc.

Vì thế, có 3 câu nói mà người EQ cao tuyệt đối không bao giờ dùng sau đây ai cũng nên lưu ý:

Bản lĩnh, giỏi giang mà phạm 3 sai lầm này trước mặt phụ nữ thì vẫn thất bại như thường, giá trị đánh mất ngang ngửa cả gia tài bạc vàng - Ảnh 1.

1. "Đó là lỗi của cô!"

Trong lúc cãi nhau, nhiều người đã quen với việc đổ lỗi cho nhau và đùn đẩy trách nhiệm của mình lên người khác. Trong khi vấn đề rắc rối không được giải quyết, cả hai bên lại khăng khăng tranh luận lỗi lầm lớn nhất thuộc về ai. Và câu nói này sẽ trực tiếp châm ngòi sự tức giận, làm trầm trọng hóa vấn đề ban đầu. Hành động này diễn ra thường xuyên sẽ trở thành một "liều thuốc độc" trong mọi mối quan hệ, nhất là quan hệ hôn nhân giữa người vợ và người chồng.

Đời sống hôn nhân đại biểu cho trách nhiệm của mỗi một cá nhân trong gia đình đó. Nếu anh chỉ chăm chăm đổ lỗi cho tôi, tôi tức mình lại đổ lỗi cho anh, không ai tự nhìn nhận lại mình, thì mãi mãi không thể giải quyết vấn đề. Ngược lại, sai lầm này còn khiến đối phương cảm thấy những nỗ lực họ đã bỏ ra đang không được tôn trọng.

Do đó, trong một cuộc tranh chấp, dù là với hôn nhân hay với sự nghiệp, điều tối kỵ nhất là đổ lỗi. Nếu chúng ta có thể bình tĩnh và suy xét về vấn đề của chính mình trước tiên như người xưa đã dạy "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân", thì rất nhiều mâu thuẫn sẽ được giải quyết trong êm đẹp, không tổn thương hòa khí của bất cứ ai.

2 "Cô có nhớ trước kia mình làm gì không?"

Khi cãi nhau, không chỉ phụ nữ mà ngay cả đàn ông cũng thường xuyên lôi những lỗi lầm cũ ra để chỉ trích. Đặc biệt là với câu nói này, tình huống không khác gì đổ dầu vào lửa. Khi những chuyện cũ được bới móc lại, tác động của nó giống như chúng ta cố tình rạch vào vết sẹo cũ, dùng sự ác ý để rắc muối vào vết thương.

Bản lĩnh, giỏi giang mà phạm 3 sai lầm này trước mặt phụ nữ thì vẫn thất bại như thường, giá trị đánh mất ngang ngửa cả gia tài bạc vàng - Ảnh 2.

"Ghi thù" là hành động không nên tồn tại nhất trong các mối quan hệ. Điều đó có nghĩa là một bên chưa bao giờ có thể chấp nhận sai lầm đó, nhưng bề ngoài lại giả vờ rộng lượng tha thứ. Trong thực tế, không ai có thể trở thành thánh nhân, cả đời không phạm bất cứ lỗi lầm nào. Nếu những người xung quanh đều biến thành "cai ngục", ngày ngày nhắc nhở những chuyện đó bên tai, chúng ta sẽ luôn bị mắc kẹt trong quá khứ, không thể nhìn tới tương lai.

3. "Chúng ta ly hôn/chia tay đi!"

Hầu hết những người nhắc tới "ly hôn" trong lúc cãi nhau thường là do nhất thời tức giận. Họ muốn sử dụng câu này để khiến đối phương nhận thức được tầm quan trọng của mình, buộc đối phương phải thỏa hiệp và thừa nhận.

Tuy nhiên, đây chính là điều tối kỵ nhất để nói ra trong một cuộc cãi vã, bởi vì, người nghe sẽ lý giải nó thành "Tôi thực sự hối hận khi kết hôn với cô". Một câu nói đơn giản có thể phủ nhận toàn bộ cuộc sống hạnh phúc đã qua, biến mọi nỗ lực hòa giải trở thành vô nghĩa. Hơn hết, một khi hai chữ "ly hôn" xuất hiện trong suy nghĩ phụ nữ, họ sẽ rất khó có thể thoát khỏi sự ám ảnh của nó. Tác động để lại khiến cho mối quan hệ gia đình, hôn nhân ngày càng rạn nứt.

Vì "Tu mười năm mới ngồi chung thuyền, tu trăm năm mới chung chăn gối", nhân duyên vợ chồng là giá trị vô cùng quan trọng. Nó đại biểu cho một mái ấm hạnh phúc, là cảng tránh gió bình yên cho mỗi con người, đáng giá gấp ngàn lần bạc vàng vật chất. Do đó, đừng để những câu nói sai lầm dần dần tạo ra những vết nứt, rồi hủy hoại mối quan hệ quan trọng ấy.

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên