TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bản lĩnh nhà đầu tư 2020: Nơi khơi nguồn khát vọng tiềm ẩn

Bản lĩnh nhà đầu tư 2020: Nơi khơi nguồn khát vọng tiềm ẩn

Nối tiếp thành công của 8 mùa thi trước, cuộc thi "Bản lĩnh Nhà Đầu tư 2020" đã chính thức trở lại và được phát động vào ngày 9/11 vừa qua.

Bản lĩnh Nhà đầu tư là cuộc thi lớn nhất về lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán tại Học viện Ngân hàng dành cho sinh viên trên toàn thành phố Hà Nội. Đây là cuộc thi được tổ chức bởi CLB Chứng khoán SEC phối hợp với Hội sinh viên HVNH dưới sự bảo trợ của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Khoa Tài chính Học viện Ngân hàng. Trải qua 8 mùa tổ chức và ngày càng phát triển, Bản lĩnh Nhà Đầu Tư 2020 đã chính thức quay trở lại với thông điệp "THE MOUNTAIN INSIDE" hứa hẹn đem đến một sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực Tài chính - Chứng khoán có thể khám phá ngọn núi bản lĩnh trong bạn, chinh phục đỉnh cao ngành Tài chính.

Đến với cuộc thi, các bạn sẽ có cơ hội được trau dồi những kiến thức liên quan đến lĩnh vực Kinh tế, Tài chính, Chứng khoán cũng như cơ hội được trải nghiệm đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Điểm mới lạ của BẢN LĨNH NHÀ ĐẦU TƯ 2020 là sự kết hợp kết hợp song song giữa đầu tư trực tiếp và bài thi lý thuyết

1. Đầu tư trực tiếp: "ĐẤU TRƯỜNG BẢN LĨNH"

Các thí sinh sẽ được giao dịch trên nền tảng là ứng dụng giao dịch giả lập IWIN, Ban tổ chức sẽ tính điểm dựa theo % lợi nhuận theo khung thời gian cụ thể để trao giải cho Top 30 thí sinh có kết quả cao nhất.

2. BÀI THI LÝ THUYẾT

Bao gồm 5 vòng chính như sau:

VÒNG 1: TEST ONLINE

VÒNG 2: TEST SƠ LOẠI

VÒNG 3: THỬ THÁCH CHUYÊN SÂU

VÒNG 4: THUYẾT TRÌNH

VÒNG 5: CHUNG KẾT

THỂ LỆ CỦA BẢN LĨNH NHÀ ĐẦU TƯ 2020

VÒNG 1: TEST ONLINE

Các thí sinh tham gia sẽ làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến trên website của Ban tổ chức.Bài thi gồm 20 câu trắc nghiệm A-B-C-D về các lĩnh vực Kinh tế, Tài chính, IQ…Ở mỗi câu hỏi, các thí sinh chỉ được lựa chọn 01 đáp án duy nhất.

Tổng điểm bài thi: 20 điểm. Thời gian làm bài: 30 phút. Top 300 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ bước tiếp vào Vòng 2 - Test sơ loại.

VÒNG 2: TEST SƠ LOẠI

Các thí sinh sẽ trải qua 01 bài thi trên giấy:

Bài thi gồm 50 câu trắc nghiệm A-B-C-D về các lĩnh vực Kinh tế, Tài chính, Chứng khoán,...Ở mỗi câu hỏi, các thí sinh chỉ được lựa chọn 01 đáp án duy nhất. Đúng cộng 2 điểm, sai trừ 1 điểm, không khoanh không bị trừ điểm.

Tổng điểm bài thi: 100 điểm. Thời gian làm bài: 60 phút. Top 50 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ bước tiếp vào Vòng 3 - Thử thách chuyên sâu.

VÒNG 3: THỬ THÁCH CHUYÊN SÂU

Các thí sinh sẽ trải qua 2 chặng thi như sau:

Chặng 3A: Thử thách nhóm.

50 thí sinh sẽ được chia thành 10 đội (mỗi đội 5 người) sẽ cùng giải 01 Case-study do Ban giám khảo đưa ra trong vòng 03 tiếng. Sau đó các đội sẽ lần lượt trình bày lời giải và phản biện với Ban giám khảo. Kết quả sẽ do Ban giám khảo đánh giá dựa vào phần nội dung, phong cách trình bày và phản biện.

Trước chặng 3A sẽ có một buổi Training kiến thức cho top 50.

Chặng 3B: Kiến thức chuyên sâu

Ở chặng 3B, các thí sinh trải qua 01 bài thi trắc nghiệm điền đáp án và tự luận trong vòng 90 phút nhằm kiểm tra kiến thức và hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực Kinh tế - Tài chính và Chứng khoán.

Kết quả đánh giá của thí sinh sẽ được tính bởi kết quả của Ban giám khảo ở vòng 3A và kết quả bài kiểm tra kiến thức chuyên sâu ở vòng 3B.

Top 16 thí sinh có điểm số cao nhất dựa trên kết quả trading ảo và vòng 3 sẽ bước tiếp vào Vòng 4 - Thuyết trình.

VÒNG 4: THUYẾT TRÌNH BẢO VỆ DANH MỤC

Thuyết trình bảo vệ danh mục đầu tư.

16 thí sinh sẽ được Ban tổ chức chia thành các cặp (thông tin về người cùng cặp sẽ được Ban tổ chức thông báo trước để thí sinh chuẩn bị) để thuyết trình trước hội đồng Ban giám khảo về danh mục đầu tư của mình.

Các thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi từ thí sinh cùng cặp và từ phía Ban Giám khảo trong một khoảng thời gian quy định.

Kết quả đánh giá của thí sinh trong Vòng 4 sẽ được tính dựa trên tổng số điểm của vòng thuyết trình + Kết quả trading ảo. Cụ thể ở trading ảo, sẽ có thang điểm cộng cho từng thí sinh dựa trên kết quả đầu tư cuối cùng; ở vòng 4 điểm số của từng thí sinh sẽ là điểm trung bình cộng của hội đồng ban giám khảo.

Top 5 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ bước tiếp vào Vòng 5 - Chung kết.

VÒNG 5: CHUNG KẾT

TOP 5 thí sinh xuất sắc nhất sẽ trải qua vòng Chung kết được sân khấu hóa để tìm ra Quán quân của Cuộc thi Bản lĩnh nhà đầu tư 2020.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG: Cuộc thi năm nay có tổng giải thưởng lên đến hơn 400 triệu đồng.

Giải nhất: 61.000.000 đồng

Giải nhì: 51.000.000 đồng

Giải ba: 44.000.000 đồng

2 Giải khuyến khích: mỗi giải 22.000.000 đồng

Ngoài ra TOP 16 của cuộc thi sẽ được nhận giải thưởng với tổng trị giá lên đến 200.000.000 đồng. Và TOP 30 thí sinh có lãi cao nhất qua thử thách đầu tư thực tế ảo trên app IWIN sẽ nhận tổng giải thưởng trị giá 16.000.000 đồng

Một sân chơi đầy bổ ích và khả năng trau dồi kiến thức, thêm vào đó là giải thưởng vô cung hấp dẫn. Bản lĩnh Nhà Đầu Tư 2020 xứng đáng là một trong những cuộc thi đáng để tham gia nhất đối với các sinh viên yêu thích lĩnh vực Kinh tế - Tài chính.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Email: Blndt.sechvnh@gmail.com

Website: https://sec-hvnh.com/ban-linh-nha-dau-tu-2020/

Fanpage: https://www.facebook.com/banlinhnhadautu.sec

Liên hệ: 0927 556 422 (Ms. Mai Anh).

#CuocthiBanlinhNhadautu2020

#Themountaininside

PV

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên