MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bán sản vật quý được người dân Trung Quốc không tiếc tiền săn lùng, một doanh nghiệp trên sàn chứng khoán sắp chia cổ tức bằng tiền mặt cao kỷ lục

Bán sản vật quý được người dân Trung Quốc không tiếc tiền săn lùng, một doanh nghiệp trên sàn chứng khoán sắp chia cổ tức bằng tiền mặt cao kỷ lục

Doanh nghiệp có truyền thống chi trả cổ tức tiền mặt đều đặn, tỷ lệ cao hàng chục phần trăm mỗi năm.

Ngày 25/6 tới đây, CTCP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa (Sanvinest Khánh Hòa, mã CK: SKV) sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện chi trả cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 30,1%, tương ứng cổ đông sở hữu mỗi 1 cổ phiếu sẽ nhận về 3.010 đồng. Đây là mức cổ tức cao kỷ lục của doanh nghiệp này.

Với 23 triệu cổ phiếu đang lưu hành, ước tính Sanvinest Khánh Hòa sẽ chi ra khoảng 69 tỷ đồng để chi trả cổ tức cho cổ đông. Công ty dự kiến thanh toán vào 8/7/2024.

Trên thị trường, chốt phiên 11/6, thị giá SKV đạt 42.500 đồng/cp.

photo-1718099055436

Về tình hình kinh doanh, SKV lên kế hoạch kinh doanh năm 2024 tương đối thận trọng với mục tiêu doanh thu 1.700 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 76 tỷ đồng, tương ứng giảm 21% và 26% so với thực hiện năm ngoái. Cổ tức 2024 dự kiến tỷ lệ 22,4%.

Sau quý đầu năm, SKV ghi nhận doanh thu đạt 361 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 19 tỷ đồng, lần lượt giảm 42% và 37% so với cùng kỳ 2023. Với kết quả này, công ty đã thực hiện 21% kế hoạch doanh thu và 25% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm đề ra.

photo-1718099064931

Được biết, Sanvinest Khánh Hòa là một trong những đơn vị thành viên thuộc Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa. Đây là doanh nghiệp được giao nhiệm vụ thực hiện xuất khẩu sản phẩm yến sào Sanest, Sanvinest sang thị trường Trung Quốc. Trong năm 2023, Tổng Cục Hải quan Trung Quốc cũng đã có Công hàm chính thức chấp thuận cho SKV được xuất khẩu chính ngạch các sản phẩm nước Yến sào Sanvinest Khánh Hòa, sản phẩm yến nguyên chất và sản phẩm sau chế biến.

Sanvinest Khánh Hòa dự kiến trong năm 2024 sẽ xuất khẩu sang Trung Quốc khoảng 250 tỷ đồng và con số này sẽ tăng hơn trong các năm tiếp theo. Để đạt được mục tiêu vậy, công ty đã đưa vào vận hành gia đoạn 1 Nhà máy chế biến nguyên liệu Yến sào và tiếp tục triển khai giai đoạn 2 xây dựng Nhà máy NGK cao cấp Yến sào Khánh Hòa có công suất 30.000 sản phẩm/giờ với tổng mức đầu tư 420 tỷ đồng. Ngoài ra, công ty sẽ triển khai chương trình hợp tác, liên kết đầu tư nuôi chim Yến trong nhà nhằm chủ động nguồn nguyên liệu cũng như kiểm soát giá thành sản phẩm.

Thông qua các buổi thăm quan và làm việc tại nhà máy chế biến nguyên liệu, phía cơ quan chức năng và doanh nghiệp đến từ Trung Quốc đánh giá cao quy mô sản xuất cũng như chất lượng của yến sào Khánh Hòa. Các doanh nghiệp đã trực tiếp đàm phán ban đầu về giá thành các sản phẩm Sanvinest Khánh Hòa. Bên cạnh yến tổ, doanh nghiệp còn đặc biệt quan tâm đến các sản phẩm nước yến đóng lon và đóng hủ vì hiện các sản phẩm này đang có xu hướng được thị trường này quan tâm.

Tuệ Giang

An ninh Tiền tệ

Trở lên trên