TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Bạn sẽ làm gì nếu có 600 triệu VNĐ?": Bài kiểm tra tâm lý nơi công sở giúp bạn biết mình còn phù hợp với công việc hay không

06-12-2021 - 14:13 PM | Sống

"Bạn sẽ làm gì nếu có 600 triệu VNĐ?": Bài kiểm tra tâm lý nơi công sở giúp bạn biết mình còn phù hợp với công việc hay không

Cách bạn đầu tư một số tiền lớn sẽ nói lên khá nhiều về vấn đề mà bạn đang gặp phải trong cồng việc.

Ai đi làm cũng sẽ có những lúc khó khăn hoặc gặp vấn đề trong công việc. Tuy nhiên, muốn cải thiện tình hình, trước tiên ta phải biết được vấn đề của mình ở đâu trước.

Mới đây, tạp chí CREA của Nhật Bản đã chia sẻ một bài kiểm tra tâm lý. Chỉ cần trả lời một câu hỏi, bạn có thể biết được mình đang gặp khó khăn gì trong công việc và xem mức độ hài lòng trong công việc.

Giả sử bây giờ bạn được nhận được 3.000.000 JPY (612 triệu VNĐ), bạn sẽ đầu tư số tiền này cho việc gì?

Có 4 phương án trả lời như sau, và bạn chỉ được chọn 1 trong số đó.

A: Bỏ công việc hiện tại và bắt đầu tự kinh doanh

B: Dùng tất cả tiền để đầu tư vào các công cụ đầu tư như cổ phiếu hoặc tiền ảo

C: Mua các tác phẩm nghệ thuật mà bạn nghĩ sẽ tăng giá trị

D: Cho người thân, bạn bè vay tiền

Bạn sẽ làm gì nếu có 600 triệu VNĐ?: Bài kiểm tra tâm lý nơi công sở giúp bạn biết mình còn phù hợp với công việc hay không - Ảnh 1.

Lựa chọn: A

Nếu chọn từ bỏ công việc hiện tại và bắt đầu tự kinh doanh riêng, nhiều khả năng là bạn đang cho rằng mình chưa phát huy hết khả năng của bản thân trong công ty. Hiện tại, bạn có thể không hài lòng với mối quan hệ giữa các cá nhân trong công ty, cảm thấy chán ghét cấp trên hoặc đồng nghiệp. Điều này cản trở quá trình làm việc của bạn.

Vì vậy, bạn nên tham gia một số hoạt động giải trí để điều chỉnh tâm trạng, chẳng hạn như nghe nhạc, xem phim, bộ phim truyền hình,... Đừng để những phiền não quẩn quanh trong đầu bạn cả ngày.

Lựa chọn: B

Nếu chọn đầu tư toàn bộ số tiền của mình vào các công cụ như cổ phiếu hoặc tiền ảo, bạn đang nghĩ rằng những gì mình làm không nhận được sự đền đáp như mong đợi. Một nguyên nhân khác là bạn đang phải đối mặt với khối lượng công việc tăng cao, thường xuyên nhận thêm việc mới nhưng lương vẫn không tăng.

Tại thời điểm này, nếu bạn muốn phàn nàn về điều đó cũng không sao cả. Bạn có thể dùng cách này để điều chỉnh tâm trạng của mình để áp lực không tích tụ trong lòng. Đây là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Bạn sẽ làm gì nếu có 600 triệu VNĐ?: Bài kiểm tra tâm lý nơi công sở giúp bạn biết mình còn phù hợp với công việc hay không - Ảnh 2.

Lựa chọn: C

Nếu bạn chọn mua tác phẩm nghệ thuật mà bạn nghĩ rằng sẽ tăng giá trị, điều này dường như thể hiện rằng công việc của bạn đang trở nên nhàm chán, lặp đi lặp lại mỗi ngày. Sự lặp đi lặp lại khiến cho nhiệt huyết trong bạn sẽ bị xóa sạch, cho dù bạn làm việc chăm chỉ đến đâu.

Thay vì đợi chờ thay đổi, bạn có thể tìm lại lý do ban đầu khiến mình lựa chọn công việc này, bằng cách đọc lại nhật ký, xem lại ảnh trên mạng xã hội, trò chuyện với đồng nghiệp…

Lựa chọn: D

Nếu lựa chọn cho người thân hoặc bạn bè vay tiền, có thể là do bạn đang nghĩ rằng chính sách của công ty hoặc lãnh đạo có vấn đề. Tuy không hài lòng với chỉ thị của sếp hoặc chính sách của công ty, nhưng bạn vẫn im lặng.

Trong trường hợp bạn không thể thay đổi tình hình, hãy dành thời gian làm những việc khác như tập thể thao, rủ bạn bè đi mua sắm… Đừng để bản thân bị điều phiền muộn này chi phối.

(Theo Yahoo JP)

Linh Hân

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên