MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bạn thấy gì đầu tiên khi nhìn vào bức tranh này? Câu trả lời hé lộ “tầm cao” IQ của mỗi người

02-09-2021 - 09:45 AM | Sống

Mỗi đáp án đưa ra đều tương ứng với chỉ số IQ riêng, hãy thử xem bạn đang ở ngưỡng nào.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cả IQ và trí tuệ cảm xúc đều có mối tương quan độc lập với hạnh phúc của con người.

Các nhà tâm lý học từ lâu đã điều tra xem liệu có mối quan hệ giữa chỉ số IQ cao và cuộc sống tích cực hay không? Qua nhiều thế kỷ, các nghiên cứu khoa học về đề tài này đã khám phá ra chỉ số IQ có tác động đến các kết quả như thành tích học tập, giáo dục, sức khỏe thể chất và tuổi thọ, hiệu suất công việc...

Bài kiểm tra nhanh bằng hình ảnh dưới đây có thể giúp bạn tham khảo chỉ số thông minh của bản thân cũng như gợi ý một số lựa chọn cho con đường sau này. Trước hết bạn hãy nhìn vào bức tranh dưới đây và chọn ra đâu là thứ khiến bạn ấn tượng ngay từ lần đầu tiên:

Bạn thấy gì đầu tiên khi nhìn vào bức tranh này? Câu trả lời hé lộ “tầm cao” IQ của mỗi người - Ảnh 1.

A. Một khuôn mặt

B. Một người đàn ông

C. Một người phụ nữ

D. Một cái cây

Trả lời 

Đáp án A 

Bạn thông minh, quyết đoán, lanh lợi và nhạy bén. Vì vậy bạn là một tài năng hiếm có ở nơi làm việc. Tài vận của bạn rất cao nhưng lại thường có xu hướng "hội tụ" và làm nên "quả bom tấn" đúng thời điểm, đồng thời xử lý mối quan hệ với đồng nghiệp và thu phục lòng người rất tốt. 

Đặc biệt nếu có người tài năng hay thông minh hơn, bạn sẽ không ghen tị mà ngược lại rất nể phục.

Chỉ số thông minh của bạn không tồi, thành tích sự nghiệp và giao tiếp rất nổi bật, độ nổi tiếng rất tốt. Đồng thời bạn cũng biết cách sử dụng thế mạnh của bản thân. Không chỉ vậy, bạn rất chăm chỉ, và ý thức được rằng chỉ cần nỗ lực, bản thân nhất định sẽ thành công!

Đáp án B

Bạn là một người mạnh mẽ. Một số người chọn đá án B mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế khi làm mọi việc. Bạn không cho bản thân được phép mắc sai lầm và luôn làm theo kế hoạch đã vạch sẵn. Từ nhỏ bạn đã đạt được nhiều thành tích trong học tập nhờ chỉ số thông minh cao, khả năng tiếp thu kiến ​​thức nhanh nhạy. 

Tuy nhiên trong khía cạnh tình cảm giữa nam và nữ thì bạn lại chậm chạp hơn. 

Là người thông minh nhưng bạn lại thích một cuộc sống bình thường. Nếu nói về năng lực, bạn không phải người xuất sắc nhất nhưng cũng không thể coi là tầm thường. Bởi vì bản thân không có tham vọng quá nhiều nhưng bạn có trái tim nhân hậu và tấm lòng rộng mở nên đường công danh khá suôn sẻ. 

Bạn còn là người có trách nhiệm và quan tâm nhất đến gia đình cũng như âm thầm phấn đấu trong sự nghiệp, bỏ qua những mưu mô chốn công sở.

Đáp án C 

Bạn là một người có chỉ số IQ ở mức khá và không có thể mạnh nhanh nhạy như hai đáp án trên. Bạn tin vào sự nỗ lực hơn là thiên tài. Phần lớn những người thành công trong sự nghiệp đều là những người rất chăm chỉ. Thực tế chỉ một số ít trong nhóm này mới có được may mắn sở hữu trí thông minh từ khi mới sinh ra. 

Lời khuyên dành cho bạn là nên bắt đầu từ chính mình, chỉ những người chăm chỉ mới có được thành tích tốt. So với những người xung quanh, bạn được đánh giá là khéo léo. Nếu bạn có thể sử dụng sự khôn khéo của mình trong công việc thực tế, bạn sẽ rất dễ dàng thu được kết quả.

Đán án D 

Bạn là một người ưa nhìn và biết cách chăm chút cho vẻ bề ngoài. Bạn dành phần lớn thu nhập cho việc ăn mặc nên trong đám đông, bạn là người nổi bật hơn cả. Người khác giới luôn bị vẻ ngoài của bạn thu hút và bất cứ ai cũng muốn kết thân với bạn.

Chỉ số thông minh của bạn ở mức trung bình. Trong cuộc sống, bạn gặp khó khăn trong việc đối mặt với các thử thách. Bạn nên chăm chỉ tu dưỡng tâm hồn, nâng cao khả năng chống chọi với căng thẳng. 

Điều đặc biệt, bạn thuộc người ưu tú hiếm có. Cứ 100 người thì chỉ có 5 người chọn câu trả lời này. Phương thức tư duy gần gũi và đầy đủ của bạn giống như một miếng bọt biển, có sức hấp thụ rất nhanh và là một thiên tài có thể giải phóng ngay lập tức và áp dụng những gì bạn đã học.

*Bài kiểm tra này chỉ để giải trí, không có tính chất định hướng nghề nghiệp.

Nguồn: Abolouwang

Thuỳ Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên