TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bằng chứng này cho thấy Porsche Taycan có thể có đàn em 'giá rẻ', cạnh tranh BMW i4

03-06-2021 - 17:15 PM | Thị trường

Báo giới châu Âu khẳng định Porsche Taycan sẽ có một người đàn em chung công nghệ với Audi A4 E-Tron trong tương lai.

Khung gầm Premium Platform Electric (PPE) là bộ khung dành riêng cho xe điện hạng sang cao cấp được công bố 3 năm về trước do Porsche và Audi bắt tay phát triển. Dòng xe đầu tiên ứng dụng khung gầm này đã được xác nhận là Audi Q6 E-Tron vào 2022 và Macan thế hệ mới vào 2023.

Bằng chứng này cho thấy Porsche Taycan có thể có đàn em giá rẻ, cạnh tranh BMW i4 - Ảnh 1.

Sau 2 cái tên trên, Audi A4 E-Tron nằm dưới Audi E-Tron GT thể thao là một dự án đang phát triển nhưng chưa rõ ngày ra mắt. Đồng thời điểm, Porsche cũng có thể chào sân một dự án ngang cơ như một lựa chọn giá rẻ cho những khách hàng muốn mà không mua/nuôi được Porsche Taycan.

Theo Autocar, dòng tên trên cũng được Porsche kỳ vọng sẽ là đối thủ cạnh tranh ăn vào doanh số Tesla Model 3 và BMW i4 mới, tuy nhiên dự án này vẫn đang chờ ban lãnh đạo hãng bật đèn xanh.

Bằng chứng này cho thấy Porsche Taycan có thể có đàn em giá rẻ, cạnh tranh BMW i4 - Ảnh 2.

So với khung gầm MEB hiện tại của tập đoàn Volkswagen sử dụng cho Porsche Taycan, PPE tinh xảo hơn hẳn khi hỗ trợ công nghệ đánh lái cả 4 bánh, phuộc khí, công nghệ kiểm soát hướng lực kéo và khả năng sạc nhanh bằng nguồn 350 kW. Đương nhiên khung gầm này cũng hỗ trợ hệ thống mô tơ đơn lẫn đôi.

Tên gọi chiếc sedan Porsche mới ban đầu được dự đoán là Cajun dựa theo những gì mà thương hiệu Đức đã đăng ký bản quyền từ lâu nhưng hiện thời chưa rõ. Với tiến trình hiện tại, xe ngay cả khi bật đèn xanh cũng khó lòng ra mắt sớm hơn 2025.

Tham khảo: Motor1

Theo Quang Phong

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên