TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Băng dán đầu bí ẩn làm dấy lên những đồn đoán về sức khỏe ông Kim Jong Un

03-08-2021 - 16:33 PM | Tài chính quốc tế

Băng dán đầu bí ẩn làm dấy lên những đồn đoán về sức khỏe ông Kim Jong Un

Những ngày gần đây, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un xuất hiện với một chiếc băng có kích thước bằng con tem bưu chính trên đầu, làm dấy lên những đồn đoán xung quanh nhà lãnh đạo kín tiếng.

Trang NK News và tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho biết, chiếc băng này xuất hiện khi ông Kim Jong Un dự một sự kiện của quân đội kéo dài từ 24-27/7. Hình ảnh này được truyền hình nhà nước của Triều Tiên phát đi công khai. Tuy nhiên, trong sự kiện hồi cuối tháng 7, chiếc băng này đã biến mất.

Mặc dù sức khỏe nhà lãnh đạo là một trong những bí mật được bảo vệ chặt chẽ ở Triều Tiên nhưng gần đây, quốc gia này đang có những động thái hiếm hoi về tình hình sức khỏe của ông Kim Jong Un. Chúng xuất hiện trong bối cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên đang nỗ lực vực dậy nền kinh tế và giải quyết tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng.

Ở một diễn biến khác, truyền thông Triều Tiên luôn dành những lời ca ngợi lớn nhất cho các nhà lãnh đạo. Thậm chí, hình ảnh của các nhà lãnh đạo Triều Tiên luôn là những người vì đất nước, vì nhân dân tới mức quên đi hạnh phúc của chính mình.

Trong sự kiện hiếm hoi hồi tháng 6, truyền hình quốc gia Triều Tiên đã dẫn lời một người dân cho biết nhân dân Triều Tiên đã rớt nước mắt khi nhìn thấy ông Kim Jong Un gày đi đáng kể. Trước đó, ông Kim xuất hiện trước công chúng với hình ảnh gày hơn. Ông không xuất hiện trong gần hết tháng 5.

Trở lại với những đồn đoán xung quanh trình trạng sức khỏe của ông Kim Jong Un, Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc cho biết họ không phát hiện dấu hiệu bất thường nào liên quan đến tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên