Bánh Trung thu xuống phố, người bán nhập hàng cầm chừng
Chỉ còn một tháng nữa là đến Tết Trung thu 2024, đến nay, nhiều cửa hàng bánh Trung thu đã mở bán nhưng chỉ nhập hàng với số lượng cầm chừng.
- 06-08-2024Hạ giá vé máy bay nội địa cuối Hè
- 06-08-2024Là nhà sản xuất lớn thứ 6 thế giới, Việt Nam vẫn chi hàng trăm triệu mua thịt lợn ngoại: nhập khẩu tăng 100%, giá rẻ hơn cả giá trong nước
- 06-08-2024Hằng Du Mục lập kỷ lục mới: Lượng táo lớn gấp 10 lần vẫn hết trong vòng "1 nốt nhạc"!
Khảo sát tại nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.HCM như Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp), Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh), Quốc lộ 1A (TP Thủ Đức)..., nhiều cửa hàng, quầy, sạp bánh Trung thu đã mở cửa bày bán.
Những thương hiệu lớn như: Kinh Đô, Hữu Nghị, Đồng Khánh, Bibica,... đều có những sản phẩm đa dạng, bắt mắt ở các cửa hàng, ki-ốt, siêu thị, trung tâm thương mại. Một vài điểm bán còn có những loại bánh được nhập khẩu từ Đài Loan, Hồng Kông (Trung Quốc).
Mặc dù nhiều nơi đã mở bán nhưng do thị trường bánh Trung thu chưa tới giai đoạn cao điểm nên số lượng bán ra còn ít, khách hàng chủ yếu là những người mua lẻ về thưởng thức. Bởi vậy, các chủ cửa hàng cũng nhập hàng dè chừng, tiếp tục theo dõi sức mua rồi mới tính tới việc nhập thêm sản phẩm.
Chị Cẩm Tú - nhân viên bán bánh Trung Thu tại đường Phạm Văn Đồng (Phường 3, quận Gò Vấp) cho biết, cửa hàng đã mở cửa hơn nửa tháng nay nhưng vẫn còn nhiều loại sản phẩm chưa nhập về.
“Đầu mùa nên chưa nhập đủ bánh mà chủ yếu để trưng bày và cần phải xem lượng khách ít hay nhiều thì mới coi lượng bánh có đủ cho khách hàng không. Khách đến hỏi nhiều mặt hàng nào thì mình sẽ chú ý tới sản phẩm đó, thấy khách mua gì nhiều hoặc loại nào thiếu thì sẽ chủ nhập về. Tôi nghĩ vào mùa khách sẽ đông, đến giữa tháng hoặc cuối tháng, bánh sẽ nhập về đủ” - chị Cẩm Tú chia sẻ.
Tương tự, các nhà sản xuất bánh Trung thu vẫn đang quan sát lượng khách mua, chưa đẩy mạnh xuất hàng tới các đại lý với số lượng lớn, trừ những đơn hàng được doanh nghiệp và đại lý đặt trước.
Thị trường bánh Trung thu năm nay tại TP.HCM khá đa dạng mẫu mã và hương vị. Bên cạnh những loại nhân bánh hương vị truyền thống như sữa dừa, đậu xanh, hạt sen..., một vài nơi còn có những hương vị độc đáo được giới trẻ yêu thích như: sữa chua cranberry, phô mai sen, trà sữa trân châu... Ngoài ra còn có những loại nhân bánh cao cấp như: bào ngư, yến sào, tôm hùm… giá từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng mỗi sản phẩm.
Các loại bánh phân khúc từ trung cấp đến bình dân đang được bày bán nhiều nhất, giá từ 45.000 - 150.000/bánh tùy sản phẩm, tăng nhẹ từ 1.000 - 4.000 đồng/bánh so với năm trước, do một số nguyên liệu và bột mì tăng giá.
VOV