MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Báo cáo của Hà Nội nêu phần mềm trong Y tế, Giáo dục do Nhật Cường cung cấp vẫn đang sử dụng tốt

29-11-2019 - 20:42 PM | Xã hội

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, theo báo cáo của UBND TP Hà Nội đối với các phần mềm, dịch vụ do công ty Nhật Cường cung cấp trong lĩnh vực y tế, giáo dục của TP vẫn đang sử dụng tốt.

Tại cuộc họp báo của HĐND TP Hà Nội chiều 29/11, phóng viên đã đặt câu hỏi về việc sáng cùng ngày Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam cựu Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội Nguyễn Tiến Học và 2 người khác về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

"Động thái này có được hiểu là quy trình tổ chức đấu thầu cho Nhật Cường trúng các dự án đầu tư ở Hà Nội có vấn đề? TP Hà Nội đã xem xét lại việc này hay chưa? Và với các dự án được cho là có vi phạm trong đấu thầu mà Nhật Cường cung cấp cho Hà Nội sẽ được giải quyết, xử lý thế nào?", phóng viên đặt câu hỏi.

Báo cáo của Hà Nội nêu phần mềm trong Y tế, Giáo dục do Nhật Cường cung cấp vẫn đang sử dụng tốt - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Bình.

Trao đổi với PV trước khi phân công cán bộ trả lời, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội cho biết, các vấn đề liên quan đến vụ án Nhật Cường đang trong quá trình điều tra, do đó cần chờ thêm kết luận điều tra mới có thể trả lời cụ thể.

Sau đó, trả lời cụ thể câu hỏi này, ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP Hà Nội cho biết, vụ án này đã được Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đưa vào diện chỉ đạo, theo dõi và đang được cơ quan chức năng điều tra, mở rộng điều tra để làm rõ các vi phạm pháp luật.

"Đối với vụ án này, các cơ quan chức năng đang thực thi nghiêm túc các quy định của pháp luật và chúng ta sẽ chờ kết luận các sai phạm, đồng thời đưa ra xét xử theo đúng các quy định của pháp luật", ông Bình nói.

Ngay sau khi ông Bình trả lời, PV tiếp tục đặt câu hỏi về việc, Nhật Cường thực hiện nhiều phần mềm về lĩnh vực giáo dục, y tế cho Hà Nội, vậy, hiện nay các phần mềm này hoạt động như thế nào hay đã ngừng sử dụng? Đồng thời, trong quá trình đấu thầu các dự án đối với Nhật Cường, HĐND có tiến hành giám sát và có phát hiện vi phạm không?

Ông Bình trả lời, theo báo cáo của UBND TP, đối với các phần mềm, dịch vụ do Nhật Cường cung cấp trong lĩnh vực y tế, giáo dục vẫn đang sử dụng tốt. Về việc có đánh giá hiệu quả của các phần mềm, dịch vụ này không, ông Bình nói, đây là vấn đề chi tiết nên cần phải kiểm tra lại cụ thể.

Trước đó, ngoài việc khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can, Bộ Công an cũng quyết định bổ sung Quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ Nhật Cường, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giải pháp phần mềm Nhật Cường (hiện đang bị truy nã) về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Khoản 3 Điều 222 Bộ Luật Hình sự năm 2015.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên