TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Báo cáo tài chính của DLG khả quan bất chấp đại dịch COVID-19

15-09-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Báo cáo tài chính của DLG khả quan bất chấp đại dịch COVID-19

Ngày 14/9/2021, Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (HOSE: DLG) công bố báo cáo tài chính hợp nhất bán niên năm 2021 (đã soát xét) với kết quả kinh doanh gần như không thay đổi so với số liệu trước soát xét.

Theo đó doanh thu thuần đạt: 906,3 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế TNDN là 23,4 tỷ, tăng trưởng vượt bậc so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh linh kiện điện tử và thu phí BOT chiếm tỷ trọng trên 85% cơ cấu doanh thu toàn Tập đoàn.

Kết quả kinh doanh trên của DLG, dù không quá nổi bật nhưng trong bối cảnh hầu hết các doanh nghiệp đều "chao đảo" bởi đại dịch Covid-19 và đa phần doanh thu, lợi nhuận đều "bốc hơi" sau soát xét thì đây là một tín hiệu lạc quan và đáng ghi nhận của DLG. Để có được kết quả này, xuyên suốt nửa đầu năm 2021, DLG đã thực hiện nhiều giải pháp để thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống đại dịch một cách hiệu quả, vừa đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh; trong đó các giải pháp tài chính tập trung vào việc: đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, tối ưu hóa chi phí tài chính, chi phí bán hàng, đặc biệt là hoàn nhập dự phòng một số khoản mục giúp cho chi phí quản lý doanh nghiệp giảm 261 tỷ đồng so với cùng kỳ, … qua đó thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh bất chấp diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Trong năm 2021, DLG đặt kế hoạch kinh doanh với doanh thu là 2.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 50 tỷ đồng. Như vậy, sau 6 tháng đầu năm 2021, doanh nghiệp đã hoàn thành được 47% kế hoạch lợi nhuận năm. Với kết quả đạt được này, khả năng cao DLG sẽ hoàn thành kế hoạch năm đã đặt ra. Trong các tháng còn lại năm 2021, DLG tiếp tục thực hiện mục tiêu kép: hạn chế thấp nhất sự tác động của đại dịch Covid – 19, duy trì và phát triển các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các lĩnh vực kinh doanh chiến lược như: Sản xuất và kinh doanh linh kiện điện tử, thu phí BOT…, đồng thời kiên định với chiến lược tái cấu trúc tài chính toàn diện, thoái vốn một số Công ty thành viên kinh doanh không hiệu quả, thanh lý chuyển nhượng các tài sản không sinh lời để tăng hiệu quả tài chính Công ty.

Trên thị trường chứng khoán, mặc dù VN-INDEX liên tiếp giảm mạnh do ảnh hưởng của làn sóng Covid-19 lần thứ 4 nhưng từ đầu năm 2021 đến nay cổ phiếu DLG giao dịch rất thanh khoản và ổn định, khối lượng giao dịch khớp lệnh trung bình 10 phiên gần nhất đạt hơn 6,8 triệu đơn vị.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên