MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bao giờ Hà Nội mới kết thúc mưa phùn, nồm ẩm?

15-04-2023 - 16:43 PM | Xã hội

Từ chiều 15/4, mưa phùn, nồm ẩm ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc chấm dứt, sang ngày 16/4, nắng bắt đầu xuất hiện.

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia) nhận định: "Từ khoảng 13h chiều 15/4 mưa bắt đầu ngớt, đến khoảng 15h thì sẽ tạnh hẳn ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Sang ngày 16/4, nắng bắt đầu xuất hiện".

Bao giờ Hà Nội mới kết thúc mưa phùn, nồm ẩm? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia - Ảnh: Văn Ngân/VOV.VN)

Ông Nguyễn Văn Hưởng giải thích: "Do chịu ảnh hưởng không khí lạnh yếu, miền Bắc sẽ có mưa rào và dông trong ngày 15/4, sau đó kết thúc, khi sang ngày 16/4 sẽ nhường chỗ cho nắng ấm xuất hiện. Hiện tượng mưa phùn, nồm ẩm cũng tạm thời chấm dứt. Tuy nhiên, sau đợt không khí lạnh yếu tràn về từ ngày 15/4, miền Bắc sẽ quay lại kiểu thời tiết như hiện tại, mưa phùn và nồm ẩm. Nửa cuối tháng 4, khả năng miền Bắc sẽ có những đợt nắng nóng cục bộ".

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, hiện tượng mưa phùn, nồm ẩm ở miền Bắc đang diễn ra theo đúng như quy luật các năm. "Việc nồm hoạt động như hiện nay là phù hợp với quy luật. Thông thường phải hết tháng 4 thì nồm ẩm mới có thể giảm hẳn".

Bao giờ Hà Nội mới kết thúc mưa phùn, nồm ẩm? - Ảnh 2.

Từ chiều 15/4, mưa phùn, gió bấc ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc chấm dứt, sang ngày 16/4, nắng bắt đầu xuất hiện.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, trong ngày và đêm 15/4, thời tiết Hà Nội sẽ nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to; đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 20-26 độ C.

Phía Tây Bắc bộ thời tiết nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to; đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 21-30 độ C.

Phía Đông Bắc bộ thời tiết nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to; đêm có mưa vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 19-26 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế thời tiết nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to; đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 22-30 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận thời tiết có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ dao động từ 25-33 độ C.

Tây Nguyên thời tiết có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 20-33 độ C.

Nam Bộ thời tiết có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 25 - 35 độ C./.

Theo Văn Ngân

vov.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên