TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bao giờ Mỹ tới giai đoạn đỉnh dịch Covid-19?

18-03-2020 - 10:18 AM | Tài chính quốc tế

Theo chuyên gia nhóm chỉ đạo phòng chống Covid-19 tại Nhà Trắng, Mỹ có thể tới giai đoạn đỉnh dịch trong 45 ngày tới.

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, hôm 17/3 cho biết Mỹ có thể tới giai đoạn đỉnh dịch Covid-19 trong 45 ngày tới, tức ngày 1/5. Ông nói: "45 (ngày) không phải là con số vô lý."

Tuy nhiên, Fauci giải thích thêm rằng các quan chức đang đưa ra phạm vi dự đoán chứ không nhất thiết phải là một ngày cụ thể.

Bao giờ Mỹ tới giai đoạn đỉnh dịch Covid-19? - Ảnh 1.

Ông Anthony Fauci. (Ảnh: Getty)

Thống đốc New York Andrew Cuomo trước đó cũng cho rằng đỉnh dịch tại bang sẽ diễn ra trong khoảng 45 ngày tới. "Thời gian thực có thể chênh lệch một chút, phụ thuộc vào những gì chúng ta làm". Khi đó, tiểu bang sẽ cần tới 110.000 giường bệnh.

Hôm 15/3, ông Fauci nói có thể mất vài tháng để cuộc sống của người dân Mỹ trở lại bình thường.

“Có thể nhìn vào biểu đồ xem dịch bệnh đang diễn ra như thế nào, như ở Trung Quốc và Hàn Quốc. Với Trung Quốc, họ đã đến giai đoạn đỉnh dịch, và đang bắt đầu dịu đi. Tình hình dịch ở Hàn Quốc cũng khá ổn định”. Cả hai quốc gia này đều có sự thay đổi xu hướng dịch bệnh trong khoảng hơn một tháng rưỡi.

Bên cạnh đó, ông Fauci cho biết có thể sẽ mất ít nhất vài tuần để những biện pháp hạn chế đang được thực hiện bắt đầu có tác động rõ ràng đến dịch bệnh.

New York tính đến 17/3 đã báo cáo ít nhất 1.374 ca bệnh, trong khi số ca bệnh trên toàn nước Mỹ vượt quá 5.000.

Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân tránh tụ tập đông hơn 10 người. Một số bang ở Mỹ đóng cửa các trường học, quán bar, nhà hàng và các địa điểm giải trí để hạn chế sự lây lan của virus.

Bao giờ Mỹ tới giai đoạn đỉnh dịch Covid-19? - Ảnh 2.


Theo Phương Anh

VTCnews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên