TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Báo Hàn: Thư ký Phó thị trưởng Daegu dương tính với corona, từng tiếp xúc với những người đón ông Moon Jae-in

26-02-2020 - 09:36 AM | Tài chính quốc tế

Báo Hàn: Thư ký Phó thị trưởng Daegu dương tính với corona, từng tiếp xúc với những người đón ông Moon Jae-in

Thư ký của Phó thị trưởng thành phố Daegu được xác nhận dương tính với virus corona. Người này đã có tiếp xúc gần với Phó thị trưởng và nhiều nhân vật cấp cao khác tại Daegu.

Lee Seung-ho, Thư ký Phó Thị trưởng của thành phố Daegu, mới đây đã được xác nhận có dương tính với virus corona chủng mới. Theo Naver, người này có tiếp xúc gần với những người tiếp đón trực tiếp với tổng thống Moon Jae-in ngày hôm qua (25/2) tại Daegu.

Sau khi có thông tin này, các tòa nhà 101 và 111 ở Sancheak-dong, Buk-gu đã được lệnh đóng cửa. Người thư ký nói trên cũng không có mối liên quan nào với giáo phái Tân Thiên Địa và trường hợp "người siêu lây nhiễm". Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và các nhân viên y tế sẽ điều tra nguồn lây bệnh cũng như tăng cường theo dõi những người mà bệnh nhân đã tiếp xúc.

Phó thị trưởng thành phố Daegu đã được xác định là có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính và sẵn sàng xét nghiệm xem có dương tính với virus corona hay không.

Tuy nhiên, theo lịch trình làm việc, trong ngày hôm qua (25/2), phó thị trưởng thành phố Daegu đã có mặt trong cuộc họp đặc biệt với sự tham gia của tổng thống Moon Jae-in, Bộ trưởng Bộ Xã hội và Giáo dục Yu Eun-hye, Bộ trưởng Bộ Hành chính và An ninh Park Young-hoon, Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi, và Thị trưởng thành phố Daegu Kwon Young-jin.

Cũng trong ngày 25/2, Phó thị trưởng Daegu tham gia một cuộc gặp doanh nghiệp với sự tham dự của tổng thống Moon Jae-in. Những người tham gia cho biết Phó thị trưởng ngồi khá xa ông Moon. Tuy nhiên, các phóng viên tường thuật sự kiện đã được yêu cầu tự cách ly và theo dõi.

Báo Hàn: Thư ký Phó thị trưởng Daegu dương tính với corona, từng tiếp xúc với những người đón ông Moon Jae-in - Ảnh 2.

Theo Tấn Đạt

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên