TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bảo hiểm PVI kiên trì mục tiêu hiệu quả

19-11-2021 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Bảo hiểm PVI kiên trì mục tiêu hiệu quả

Để chào mừng kỷ niệm một phần tư thế kỷ thành lập PVI, Bảo hiểm PVI đặt ra mục tiêu rất khát vọng, đó là phấn đấu đạt mốc doanh thu 10.000 tỷ đồng.

Năm 2020, khi đại dịch Covid 19 ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam, hoạt động của nhiều doanh nghiệp bị ngừng trệ, nhưng chiến lược kinh doanh đúng đắn cùng các giải pháp linh hoạt, thích ứng đã giúp Bảo hiểm PVI tiếp tục tăng tốc về hiệu quả. Lợi nhuận trước thuế năm 2020 đạt 798 tỷ đồng, bằng 121,2% kế hoạch lợi nhuận được giao.

Liên tiếp ba quý đầu năm 2021, Bảo hiểm PVI lọt top dẫn đầu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ về thị phần đồng thời duy trì vị trí số 1 thị trường về quy mô vốn điều lệ và hiệu quả nghiệp vụ. Kết thúc 9 tháng đầu năm 2021, Bảo hiểm PVI đạt tổng doanh thu 7.583,7 tỷ đồng, hoàn thành 107,8% kế hoạch 9 tháng, tương đương 79,2% kế hoạch năm 2021, tăng trưởng 10,3% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, doanh thu phí bảo hiểm gốc nói riêng tăng trưởng 10,1%, gấp gần 5 lần tốc độ tăng trưởng bình quân thị trường. Lợi nhuận trước thuế của Bảo hiểm PVI đạt 686,6 tỷ đồng, hoàn thành 161,9% kế hoạch 9 tháng, tương đương 106,4% kế hoạch năm, tăng trưởng 20,1% so với cùng kỳ năm trước.

Những thành tựu tích cực ngày hôm nay là kết quả của một quá trình thay đổi mang tính đột phá về tư duy chiến lược và cách thức triển khai của Bảo hiểm PVI. Từ tháng 6/2019, Bảo hiểm PVI đã thay đổi cơ bản chiến lược kinh doanh từ ưu tiên mở rộng quy mô sang tập trung đẩy mạnh hiệu quả.

Chiến lược kinh doanh này cùng với các cơ chế chính sách triển khai linh hoạt đã mang lại cho Bảo hiểm PVI lợi nhuận trước thuế năm 2019 là 623 tỷ đồng, vượt 33% so với kế hoạch.

Đúc kết lại các thành tích của Bảo hiểm PVI trong thời gian vừa qua cho thấy sự đổi mới quyết liệt và tích cực trong tư duy chiến lược, cách thức quản trị, nâng cao và tôn vinh giá trị cống hiến của mỗi tập thể, cá nhân là những yếu tố quyết định mang lại những kết quả đột phá và tăng trưởng bền vững của Bảo hiểm PVI.

Năm 2021 là một năm đặc biệt của Bảo hiểm PVI. Để chào mừng kỷ niệm một phần tư thế kỷ thành lập PVI, Bảo hiểm PVI đặt ra mục tiêu rất khát vọng, đó là phấn đấu đạt mốc doanh thu 10.000 tỷ đồng đồng thời tiếp tục giữ vững vị trí số 1 thị trường về hiệu quả nghiệp vụ.

Trong tình hình dịch bệnh Covid 19 tiếp tục bùng phát như hiện nay, việc hoàn thành các mục tiêu nêu trên là rất thách thức. Tuy nhiên, những kết quả rất khả quan trong 9 tháng đầu năm 2021 cho thấy Bảo hiểm PVI đang đi đúng hướng và hy vọng rằng sẽ sớm đạt được các mục tiêu đề ra.

Về các giải pháp kinh doanh, Bảo hiểm PVI sẽ tiếp tục đẩy mạnh kênh thương mại điện tử (đặc biệt là với các đối tác thương mại lớn), tạo trải nghiệm mới cho khách hàng cũng như tối ưu hóa các hoạt động giám định, bồi thường. Hiện nay, Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp tiên phong trong việc cung cấp các sản phẩm bảo hiểm trực tuyến và là một trong số ít các doanh nghiệp triển khai cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử trách nhiệm dân sự bắt buộc theo Nghị định 03/2021-NĐ/CP ngay khi Nghị định có hiệu lực.

Với các thế mạnh riêng có của Bảo hiểm PVI đã được thị trường ghi nhận trong 25 năm qua, Bảo hiểm PVI sẽ tiếp tục phát huy để duy trì và giữ vững vị thế Nhà bảo hiểm công nghiệp số 1 tại thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Về các giải pháp quản trị, Bảo hiểm PVI sẽ tiếp tục gắn chặt trách nhiệm của toàn thể người lao động với kết quả kinh doanh của đơn vị (đặc biệt là người đứng đầu), tăng cường phân cấp cho các cấp quản lý, điều hành để kịp thời và linh hoạt trong chỉ đạo hoạt động kinh doanh, đồng thời nâng cao vai trò và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công việc.

Trong 2019 và 2020, các cải tiến trong chính sách thi đua khen thưởng đã thực sự tạo được động lực cho người lao động và phát huy tác dụng để Bảo hiểm PVI hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch, đặc biệt là chỉ tiêu lợi nhuận.

Trong năm 2021, Bảo hiểm PVI tiếp tục cải thiện các chế độ lương, thưởng, phúc lợi đối với cán bộ và người lao động, gắn chặt lợi ích của người lao động với giá trị công hiến cho doanh nghiệp.

Bảo hiểm PVI duy trì và phát huy chính sách khen thưởng khi doanh nghiệp hoàn thành vượt mức kế hoạch lợi nhuận. Chính sách khen thưởng đặc biệt này đã tạo động lực để mang lại hiệu quả khác biệt cho Tổng công ty trong thời gian vừa qua, từ đó tạo ra lợi ích to lớn cho cổ đông, tăng trưởng ấn tượng về thu nhập cho người lao động và tăng thu cho ngân sách nhà nước.

Bảo hiểm PVI là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên 100% vốn góp từ PVI Holdings với 2 cổ đông chi phối lớn nhất là HDI Global SE và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam). HDI Global đã cam kết kế hoạch thông qua và sử dụng Bảo hiểm PVI để phát triển hoạt động bảo hiểm gốc của HDI Global ở Đông Nam Á, đồng thời nâng hạng năng lực tài chính của Bảo hiểm PVI từ B++ (Tốt) hiện nay lên A- trong thời gian sớm nhất.

Cổ đông sáng lập của PVI, PetroVietnam, trong suốt 25 năm qua vẫn luôn là đối tác quan trọng của Bảo hiểm PVI, cam kết sẽ tiếp tục duy trì, phát triển và nâng tầm hợp tác giữa hai bên lên một tầm cao mới.

Với cam kết của các cổ đông, cùng chiến lược kinh doanh đúng đắn và quyết tâm vươn tầm khu vực, Bảo hiểm PVI tự tin sẽ trở thành doanh nghiệp bảo hiểm quốc tế có thứ hạng cao ở Đông Nam Á, hoạt động cân bằng giữa lợi ích của nhà nước và doanh nghiệp, cổ đông và người lao động.

Phát biểu của Chủ tịch HĐTV Bảo hiểm PVI nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập PVI:

Kinh doanh bảo hiểm là lý do mà PVI ra đời 25 năm trước, là tôn chỉ hoạt động suốt 25 năm qua, là nguồn doanh thu chính và cũng đem lại niềm tự hào lớn nhất cho PVI.

Sự khác biệt là khi các doanh nghiệp bảo hiểm khác chỉ đơn thuần nhận bảo hiểm cho khách hàng, thì đồng hành để tư vấn, đưa ra các giải pháp quản lý rủi ro cho khách hàng đã là bản sắc riêng có của PVI từ khi mới hình thành.

Đón vận hội mới, duy trì bản sắc, vững vàng bản lĩnh PVI, ‘Chủ động thay đổi, vươn tới thành công’, tầm nhìn của Bảo hiểm PVI là cùng nhau xây dựng một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu tại Đông Nam Á trong tương lai gần.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên