MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bảo mẫu cho thú cưng của giới siêu giàu kiếm 1 triệu/tiếng nhưng tiết lộ thực tế không màu hồng

22-09-2023 - 00:45 AM | Lifestyle

Có gì đằng sau công việc bảo mẫu cho giới thượng lưu?

Nghề bảo mẫu ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt với tầng lớp thượng lưu. Nhiều người mặc định nghề này chỉ để trông trẻ, song ngày càng có nhiều người giàu thuê bảo mẫu để chăm sóc chó cho họ. Mức lương hấp dẫn, được sống trong căn biệt thự lớn là đặc quyền bạn nhận được khi làm bảo mẫu cho chó của gia đình tỷ phú, song đổi lại là không ít áp lực.

Đằng sau công việc bảo mẫu cho chó của giới siêu giàu

Lindsey Grant - một cô gái đã có khoảng 10 năm kinh nghiệm làm bảo mẫu thú cưng tại vùng vịnh California (Mỹ). Người ta dễ dàng bắt gặp Lindsey Grant đang đi dạo cùng với chú chó của khách hàng, song đây chỉ là một phần trong những nhiệm vụ khắt khe của cô. Lindsey Grant còn phát hành cuốn hồi ký Sleeps With Dogs (Ngủ Với Những Chú Chó) để kể lại trải nghiệm làm công việc bảo mẫu đặc biệt này.

Bảo mẫu của giới siêu giàu tiết lộ nhận lương 1 triệu/giờ nhưng áp lực lớn - Ảnh 1.

Khách hàng của Lindsey Grant là những người siêu giàu có

Người thuê Lindsey Grant làm việc thường có khối tài sản lớn và không có con. Họ cần một ai đó chăm sóc thú cưng vì có lịch trình du lịch, hoặc chỉ đơn giản là quá bận. Cô nàng chia sẻ thêm, các chú chó được thừa hưởng nhiều đặc quyền ưu tiên, trong đó có cả thuốc chống trầm cảm - một loại thuốc đắt đỏ mà ngay cả Lindsey Grant không thể mua vì không có bảo hiểm y tế.

Trao đổi với tờ New York Post, hầu hết bảo mẫu đều nói đây là công việc khó khăn. Đơn cử như Lindsey Grant, cô nàng luôn phải chăm sóc những chú chó từ 6h sáng đến 6h tối. Công việc này khiến sức khoẻ của cô đi xuống, cũng như lấy hết thời gian cho các mối quan hệ xã hội. Bên cạnh đó, cô vẫn phải trả tiền thuê nhà riêng mặc dù dành hầu hết các đêm ở nhà khách hàng.

Không dừng lại ở đó, Lindsey Grant còn chia sẻ tình huống làm việc với những khách hàng đặc biệt.

Cô nàng từng được thuê bởi một ông chủ - người sống trong căn biệt thự quá rộng đến nỗi anh ta từng phàn nàn không biết chắc chắn Lindsey Grant có chăm sóc con chó của mình tốt hay không. Do đó, cô đã phải để lại ghi chú nói rằng mình đã từng ở những vị trí trong căn nhà và hoàn thành tốt công việc của mình.

Một trường hợp khác, bên cạnh công việc bảo mẫu cho thú cưng, Lindsey Grant còn phải quan tâm thêm một đàn chim đang sống cùng chú chó mà cô được thuê để chăm sóc. "Mỗi chú chim đều có thực đơn riêng. Vì vậy, tôi từng phải dậy vào lúc bình minh để làm đậu phộng rang cho một chú chim, trong khi chưa lột vỏ quả hồ chăn cho chú chim khác", Lindsey Grant kể lại.

Cynthia Okimoto - một cô gái làm công việc tương tự Lindsey Grant, đang sinh sống tại thành phố New York (Mỹ). Nhiệm vụ của Cynthia Okimoto là cho chó ăn, đi dạo, tắm rửa và chơi với chúng. Cô nàng chưa bao giờ gặp mặt chủ nhân của chú chó, mà chỉ làm việc thông qua trợ lý riêng của anh ta.

"Yêu cầu của khách hàng rất chi tiết và có nguyên tắc. Tôi đưa cùng lúc nhiều chú chó đi dạo 3 lần/ngày vào lúc 7h sáng, buổi trưa và 10h tối. Ngày nào tôi cũng phải làm công việc này, không được nghỉ phép", Cynthia Okimoto kể lại.

Bảo mẫu của giới siêu giàu tiết lộ nhận lương 1 triệu/giờ nhưng áp lực lớn - Ảnh 2.

Cynthia Okimoto

Mức lương của nghề bảo mẫu cho chó hấp dẫn thế nào?

Khi còn làm công việc bảo mẫu cho chó toàn thời gian, Cynthia Okimoto cho hay cô sẽ đến nhà khách hàng bốn đêm/tuần. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, cô được trả 50 USD/giờ (~1,2 triệu đồng). Còn hiện tại, cô đã chuyển sang làm ngành khác và chỉ coi bảo mẫu như nghề tay trái. Thỉnh thoảng, cô vẫn làm nghề cũ, với số tiền kiếm được từ 125 - 300 USD/ngày (~ 3 - 7,2 triệu đồng). 

Một trường hợp khác, Peachy (Anh) đã nhận được đề nghị làm bảo mẫu thú cưng từ một người đàn ông giàu có sau khi anh ta chứng kiến cô chơi với chó của mình trong quán cafe. Cô được trả công 1,000 USD (~24 triệu đồng) cho một ngày làm việc.

Đến hiện tại, Peachy đã ngừng công việc bảo mẫu, song vẫn giữ mối quan hệ tốt với khách hàng cũ. Cô nàng thường xuyên nhận được món quà từ người đàn ông vì đã từng hoàn thành tốt công việc của mình.

Cách đây không lâu, một bài đăng tuyển bảo mẫu toàn thời gian cho chó của tỷ phú người Anh từng thu hút nhiều quan tâm. Theo đó, vị tỷ phú giấu tên tuyển bảo mẫu với mức lương 127.000 USD/ năm (~ 3 tỷ đồng). Người được chọn sẽ sống cùng gia đình ở Knightsbridge, London. 

Bảo mẫu của giới siêu giàu tiết lộ nhận lương 1 triệu/giờ nhưng áp lực lớn - Ảnh 3.

Một vị tỷ phú người Anh từng tuyển bảo mẫu cho chó với mức lương 3 tỷ đồng/năm (Ảnh minh hoạ)

Knightsbridge (London) là một khu vực giàu có với những ngôi nhà rộng lớn thời Victoria và quảng trường rợp bóng cây xanh, đặc biệt gần công viên Hyde của hoàng gia Anh nổi tiếng bậc nhất thế giới. Công việc của bảo mẫu là giám sát tất cả các loại thuốc cho chó, đưa chúng đến các cuộc hẹn cũng như xây dựng chế độ tập thể dục.

Theo nhà tuyển dụng George Ralph-Dunn - đại diện của gia đình vị tỷ phú nhận định mức lương 127.000 USD là "chưa từng có" trong ngành. "Ngay cả một bác sĩ thú y cũng khó kiếm được mức lương đó", vị này chia sẻ. Chỉ thời gian ngắn sau khi đăng tải, bài đăng tuyển dụng vấp phải nhiều phản hồi trái chiều. Hiện tại, bài đăng này đã bị gỡ bỏ ngay sau đó.

Nguồn: New York Post

Theo Vân Ánh

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên