MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bao nhiêu doanh nghiệp thưởng Tết 2019 cao hơn 1 tháng lương cho nhân viên?

Chính sách thưởng Tết được các doanh nghiệp lựa chọn đa phần không thay đổi so với năm 2018, là thưởng theo tình hình kinh doanh công ty; thưởng theo kết quả công việc; thưởng theo cấp số nhân của tháng lương.

VietnamWorks vừa phát hành "Báo cáo Phúc lợi và Thưởng tết năm 2019 tại Việt Nam". Đơn vị này đã khảo sát, thu thập ý kiến của gần 100 chuyên gia nhân sự và 3.400 người tìm việc.

Đối với vấn đề thưởng tết, VietnamWorks đã đưa 3 nhận xét. Thứ nhất, khảo sát cho thấy chỉ nhà tuyển dụng ít thể hiện đầy đủ thông tin thưởng Tết khi đăng tuyển trực tuyến.

Cụ thể, 53% ứng viên cho biết luôn tìm kiếm thông tin về thưởng Tết khi tìm việc, tuy nhiên chỉ có 37% nhà tuyển dụng sẵn sàng thể hiện những thông tin này trong bản mô tả công việc đăng tuyển của công ty mình.

Thứ hai, VietnamWork thống kê được hơn một nửa doanh nghiệp thưởng tết cho nhân viên hơn 1 tháng lương.

Chính sách thưởng Tết được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vẫn không thay đổi so với năm 2018, đó là: Thưởng theo tình hình kinh doanh của công ty; Thưởng theo kết quả công việc; Thưởng theo cấp số nhân của tháng lương. Hình thức này cũng đúng như mong đợi của người tìm việc, đơn vị này nhận định.

Về giá trị mức thưởng, có đến 64% doanh nghiệp cho biết mức thưởng Tết cho nhân viên trong dịp Tết năm 2019 sẽ cao hơn 1 tháng lương.

Thứ ba là về phản ứng của nhân viên đối với mức thưởng tết này. VietnamWorks cho biết 82% nhân viên lựa chọn sẽ phản ứng cụ thể nếu không nhận được thưởng Tết như đúng với mong đợi. Theo đó, 27% lựa chọn sẽ nghỉ việc và xin việc nơi khác có mức thưởng Tết tốt hơn, 55% lựa chọn sẽ cùng đồng nghiệp kiến nghị công ty phải thưởng Tết.

T.Công

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên