MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bao nhiêu người giữ số chuyển mạng trong ngày đầu tiên?

17-11-2018 - 09:21 AM | Thị trường

Kết thúc ngày đầu tiên cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ số, số liệu từ Cục Viễn Thông (Bộ TTTT) cho thấy, có gần 300 người đã đăng ký dịch vụ này và có sự phân hóa mạnh giữa các nhà mạng.

Kết thúc ngày đầu chuyển mạng giữ số, trao đổi với PV Báo Lao Động, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TTTT) Nguyễn Phong Nhã cho biết, tính đến 16h chiều ngày 16.11, có tổng cộng 295 thuê bao yêu cầu chuyển mạng. Cụ thể với từng nhà mạng: VinaPhone đang dẫn đầu với tỉ lệ 90 thuê bao yêu cầu chuyển đi và 127 yêu cầu chuyển tới; Viettel có 104 yêu cầu chuyển đi và 107 thuê bao yêu cầu chuyển tới; MobiFone có 101 thuê bao chuyển đi và 61 thuê bao yêu cầu chuyển tới.

Tuy nhiên, số liệu lúc 17h cùng ngày cho thấy Viettel có 63 thuê bao đi và 113 thuê bao đến; MobiFone có 83 thuê bao chuyển đi và 77 thuê bao chuyển đến; VinaPhone có 120 thuê bao chuyển đi và 78 thuê bao chuyển đến (Số liệu sẽ còn tiếp tục thay đổi và cập nhật do quy trình cho phép việc chuyển mạng được thực hiện trong 24 giờ).

Như vậy, sau ngày đầu thực hiện chuyển mạng giữ số, mới có 295/6.000.000 thuê bao trả sau đăng ký dịch vụ này. Theo một số chuyên gia đánh giá, số liệu ngày đầu tiên chưa đánh giá hết bản chất của việc chuyển đến – chuyển đi. Tuy nhiên, việc công khai số liệu đã thể hiện sự nghiêm túc, minh bạch, vì lợi ích người dùng trong công tác giám sát của Cục Viễn thông.

Trước đó, cả ba nhà mạng đều công bố tổng số tiền khách hàng phải trả khi đăng ký chuyển mạng giữ số là 60.000 đồng. Trong thông cáo của VinaPhone, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Tổng Giám đốc VinaPhone chia sẻ: “Chuyển mạng giữ số mang lại cơ hội cũng như thách thức cho VinaPhone. Để chuẩn bị cho việc này, trong thời gian qua, VinaPhone đã không ngừng nâng cấp chất lượng mạng 3G/4G, cải tiến các chương trình chăm sóc khách hàng, đa dạng hoá gói cước với nhiều ưu đãi nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm ngày một tốt hơn.

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra các chính sách ưu đãi dành cho các thuê bao hiện hữu cũng như thuê bao mới. Tôi tin rằng, những đổi mới tích cực của VinaPhone sẽ đem đến sự hài lòng của khách hàng” – ông Giang nói.

Trong khi đó, nhà mạng Viettel cũng cho biết: “Để gia nhập cộng đồng gần 70 triệu người sử dụng dịch vụ Viettel mà không phải đổi số điện thoại đang sử dụng, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 4 cách thức là đến trực tiếp hệ thống cửa hàng, siêu thị Viettel trên toàn quốc, truy cập ứng dụng My Viettel, đăng ký chuyển mạng qua website http://viettel.vn/chuyenmanggiuso, hoặc liên hệ tổng đài 18008098 (miễn phí) để được hỗ trợ và đăng ký chuyển mạng ngay tại nhà.

Đại diện Viettel cũng khẳng định được khách hàng ghi nhận là mạng di động có “sóng khỏe, giá rẻ” với vùng phủ sóng lên tới 95% dân số và hệ thống gói cước thoại, data đáp ứng với mọi nhu cầu của người dùng”.

Với MobiFone, đại diện nhà mạng này khẳng định tiếp tục tiên phong trong việc cung cấp những công nghệ và dịch vụ mới; áp dụng chính sách trợ giá cho khách hàng khi mua điện thoại (của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Apple, Samsung…) kèm gói cước, đây là một đặc quyền dành riêng cho khách hàng MobiFone với những ưu đãi cực lớn về gói cước và dung lượng data, kèm theo chính sách miễn đặt cọc.

Theo Đức Thành

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên