MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Báo nước ngoài vẫn "phát sốt" vì H'Hen Niê và giá trị thật sự của một hoa hậu

23-12-2018 - 10:35 AM | Sống

Sau khi trở thành hiện tượng tại các nước Đông Nam Á, H'Hen Niê tiếp tục được báo chí châu Mỹ chú ý. Sức loan tỏa của "cơn sốt" dường như không có điểm dừng.

Truyền thông quốc tế không ngừng gọi tên

Tròn một tuần kể từ đêm chung kết Miss Universe 2018, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê đã trở về nước và tiếp tục những công việc còn đang dang dở tại quê nhà nhưng dường như báo chí, dân mạng quốc tế vẫn không thể ngừng "phát sốt".

Từng hoạt động của H'Hen Niê, từ chuyến bay về nước đến sự kiện cô quyên tặng số tiền thưởng, hay cả bức ảnh chụp cùng mẹ mà cô đăng lên trang cá nhân... cũng trở thành chủ đề để các trang báo quốc tế đưa tin.

Mới đây, trang Vanity Fair của Pháp đã đăng bài viết tựa đề "Hoa hậu Việt Nam trao toàn bộ tiền thưởng cho tổ chức từ thiện".

Đây là thông tin duy nhất về hoạt động hậu cuộc thi Miss Universe 2018 mà trang Vanity Fair danh tiếng lựa chọn đưa tin. Ngay cả Hoa hậu Catriona Gray cũng không có thêm tin bài nào sau đêm đăng quang. Điều này đã chứng tỏ được sức hút mãnh liệt của H'Hen Niê với độc giả quốc tế.

 Báo nước ngoài vẫn phát sốt vì HHen Niê và giá trị thật sự của một hoa hậu - Ảnh 1.

Bài viết của Vanity Fair về H'Hen Niê.

Trong quá trình dự thi Miss Universe, H'Hen Niê đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả Đông Nam Á, đặc biệt là khán giả Philipinnes và Thái. Nhưng sau khi lọt top 5 chung cuộc, danh tiếng và câu chuyện truyền cảm hứng của H'Hen Niê ngày càng lan xa.

Cho tới hôm nay, các trang tin của nhiều nước Mỹ Latin cũng đã bắt đầu dành sự chú ý đặc biệt tới cô hoa hậu ở phía bên kia địa cầu. Argentina, Honduras, Guatemala, Puerto Rico, ở tận những đất nước xa xôi đó, khán giả cũng biết tới và yêu mến H'Hen Niê.

Chưa từng có một đại diện nhan sắc Việt Nam nào lại có tầm ảnh hưởng vươn xa đến vậy.

 Báo nước ngoài vẫn phát sốt vì HHen Niê và giá trị thật sự của một hoa hậu - Ảnh 2.

Bài viết về H'Hen Niê của báo Argentina.

 Báo nước ngoài vẫn phát sốt vì HHen Niê và giá trị thật sự của một hoa hậu - Ảnh 3.

Báo Guatemala.

 Báo nước ngoài vẫn phát sốt vì HHen Niê và giá trị thật sự của một hoa hậu - Ảnh 4.

Báo Honduras.

 Báo nước ngoài vẫn phát sốt vì HHen Niê và giá trị thật sự của một hoa hậu - Ảnh 5.

Báo Peru.

"Tuy Hoa hậu Việt Nam, H'Hen Niê không giành vương miện Miss Universe 2018 nhưng cô đã trở thành một trong những thí sinh được hâm mộ nhất năm nay", tờ Prensa Libre của Guatemala bình luận.

"Hoa hậu Việt Nam là nguồn cảm hứng cho phụ nữ trên toàn thế giới. Sau khi lọt top 5 Miss Universe 2018, H'Hen Niê đã giành được 1 tỷ đồng tiền thưởng từ các nhà tài trợ và quyên góp tất cả số tiền đó cho những người đang gặp khó khăn.

Những hình ảnh đẹp của hoa hậu 26 tuổi bên gia đình còn nghèo khó nhận được sự mến mộ rộng rãi của khán giả", báo Primera Hora của Peru dành lời khen ngợi.

Còn trang tin Infobae của Argentina thì tỏ ra yêu quý H'Hen Niê hơn hẳn Hoa hậu Catriona Gray khi viết: "Dù Catriona Gray, đại diện Philipinnes là người có được vương miện nhưng sự thật là những bức hình cảm động của người đẹp Việt Nam đã biến cô thành nhân vật chính của Miss Universe trong những ngày gần đây".

Hiện tượng nhất thời hay giá trị mãi mãi

H'Hen Niê có thể coi là một hiện tượng hiếm hoi trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Hàng năm, ngoài 5 cuộc thi lớn nằm trong hệ thống Grand Slam bao gồm Miss Universe, Miss World, Miss International, Miss Grand International, Miss Supranational còn rất nhiều các giải hoa hậu khác như Miss Earth, Miss Global,... Đó là còn chưa kể đến vô số các giải hoa hậu cấp quốc gia.

Mỗi cuộc thi kết thúc là một người đẹp được xướng tên làm người thắng cuộc. Tùy theo độ danh giá của chiếc vương miện đội trên đầu cô hoa hậu, tên tuổi của cô sẽ được truyền thông và khán giả nhắc đến nhiều hay ít.

Nhưng tựu chung số phận của tất thảy các hoa hậu là đều chìm vào quên lãng chỉ 1,2 ngày sau đó. Có thể là khán giả đã có ngay một cô hoa hậu khác để chú ý, hoặc chỉ đơn giản là hàng ngày có quá nhiều sự kiện diễn ra đáng nhớ hơn một cuộc thi người đẹp.

Thế nhưng, H'Hen Niê đã đi ngược lại quy luật này. Thậm chí chẳng phải người chiến thắng, tên tuổi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vẫn đủ sức mạnh khiến người ta nhớ đến nhiều ngày sau đó mà chẳng cần đến chiêu trò quảng cáo.

 Báo nước ngoài vẫn phát sốt vì HHen Niê và giá trị thật sự của một hoa hậu - Ảnh 6.

Con số người hâm mộ của H'Hen Niê tiếp tục tăng lên không ngừng.

Với những giá trị đặc biệt của mình, sức nóng của "cơn sốt" H'Hen Niê không hề hạ nhiệt theo thời gian như những hoa hậu khác mà dường như cứ mãi lan tỏa không có điểm dừng.

Rút cục, điều mà mọi cuộc thi nhan sắc đều hướng đến không phải là màn tranh tài xem ai có sắc đẹp hoàn hảo hơn, mà là một biểu tượng có khả năng gây ảnh hưởng và truyền cảm hứng rộng rãi vì mục đích tốt đẹp. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê chính là một biểu tượng như vậy.

Theo Phương Anh

Trí thức trẻ

Trở lên trên