MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Báo Singapore chỉ ra điểm đến lý tưởng cho hành trình chinh phục châu Á của Quang Hải

23-09-2018 - 08:54 AM | Sống

Chuyện "xuất ngoại" của Quang Hải thu hút nhiều sự chú ý của giới truyền thông khu vực Đông Nam Á.

Hà Nội FC khẳng định giờ chưa phải lúc Quang Hải ra nước ngoài thi đấu. Nhưng tờ Four Four Two (442) phiên bản Singapore lại cho rằng tiền vệ 21 tuổi hoàn toàn sẵn sàng cho một chuyến "xuất ngoại".

Trong bài viết mới đây, 442 đã phân tích ưu, nhược điểm của các đội bóng đang theo đuổi Quang Hải và chỉ ra đâu là điểm đến thích hợp nhất.

Đầu tiên là Renofa Yamaguchi, đội bóng đang chơi ở J2 League. Nếu so với CLB mà Chanathip hay Dangda của Thái Lan khoác áo, Renofa Yamaguchi rõ ràng kém lung linh hơn.

Nhưng theo 442, đội bóng Nhật Bản này sẽ cho Quang Hải nhiều cơ hội đá chính hơn hẳn. Nên nhớ rằng Công Vinh, tay săn bàn số một trong lịch sử ĐT Việt Nam, cũng từng mất không ít thời gian để thích nghi với môi trường J2 League. Nếu không cẩn thận, Quang Hải có thể đi vào "vết xe đổ" của Công Phượng, Tuấn Anh.

Báo Singapore chỉ ra điểm đến lý tưởng cho hành trình chinh phục châu Á của Quang Hải - Ảnh 2.

Quang Hải gây nhiều ấn tượng tại 2 giải đấu cấp châu lục là VCK U23 châu Á và Asiad.

Muangthong United và Bangkok Glass cũng đều bày tỏ sự quan tâm đến Quang Hải. 2 đội bóng thuộc Thai League giống nhau về nhiều mặt.

Áp lực tại Bangkok Glass sẽ thấp hơn một chút. 442 cho rằng Quang Hải đủ sức giành suất đá chính. Cuộc cạnh tranh tại Muangthong chắc chắn gay gắt hơn. Song tại đây, Quang Hải có cơ hội được thi đấu với những đồng đội chất lượng hàng đầu Thái Lan.

Điểm đến cuối cùng được xét tới là Al Sadd, "đại gia" của bóng đá Qatar. Viễn cảnh chơi bóng bên cạnh Xavi tại AFC Champions League vô cùng hấp dẫn.

Báo Singapore chỉ ra điểm đến lý tưởng cho hành trình chinh phục châu Á của Quang Hải - Ảnh 3.

Xavi trong màu áo Al Sadd.

Chỉ có điều, chuyển đến Qatar sẽ kèm theo sự thay đổi đột ngột từ văn hóa đến phong cách sống. 442 lo ngại những khác biệt quá lớn ấy cộng thêm yêu cầu cao từ BHL có thể khiến Quang Hải phải "mài đũng quần" trên ghế dự bị.

Để kết lại, 442 đánh giá Thai League là điểm đến tốt để Quang Hải phát triển sự nghiệp, thể hiện tài năng ở cấp độ châu lục chứ không chỉ gói gọn tại Việt Nam. Dù vậy, tờ này cũng nhận định sau một hoặc hai năm, Hải "con" có thể sẽ cần một giải đấu tầm cỡ hơn.

Và nếu tính đường dài, J2 League là lựa chọn không hề tệ. Với bệ phóng Renofa Yamaguchi, Quang Hải sẽ lọt vào "mắt xanh" của các CLB tại J1 League. Tất nhiên, mọi tính toán vẫn luôn phụ thuộc vào nỗ lực và khả năng thích nghi của tiền vệ người Hà Nội.

Theo Domino

Trí thức trẻ

Trở lên trên