MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bão số 2: Quảng Ninh cấm tàu ra đảo, gần 2 nghìn người "kẹt" ở Cô Tô

03-07-2019 - 11:30 AM | Xã hội

Do ảnh hưởng cơn bão số 2, Quảng Ninh đã có chỉ đạo cấm tàu ra đảo để bảo đảm an toàn.

Theo tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, từ 11h trưa nay (3/7), Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh sẽ ngừng cấp phép cho các tàu du lịch và các tàu ra các tuyến đảo do ảnh hưởng của cơn bão số 2 có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến Quảng Ninh.

Theo Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, vùng biển Quảng Ninh bắt đầu có gió mạnh. Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, Cảng vụ Đường thủy nội địa, Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh sẽ dừng cấp phép đối với tàu du lịch và tàu ra các tuyến đảo từ 11h trưa 3/7.

Riêng tại huyện đảo Cô Tô đã dừng cấp phép từ 6h sáng ngày 3/7. Ngoài ra, Cảng vụ yêu cầu các phương tiện tàu thuyền di chuyển đến điểm tránh trú bão an toàn đối với các khu vực Vịnh Hạ Long, Cẩm Phả, Đầm Hà, Móng Cái từ 11h trưa nay.

Theo thông tin từ huyện đảo Cô Tô, hiện tại trên đảo đang còn khoảng 1.640 khách du lịch, trong đó có 4 khách nước ngoài. Dù đã được thông báo về ảnh hưởng của bão số 2 đến vùng biển Quảng Ninh và dừng cấp phép cho tàu vào bờ từ ngày 2/7. Tuy nhiên, số du khách này vẫn ở lại đảo. Để đảm bảo cho du khách, UBND huyện Cô Tô đã thông báo đến các nhà hàng, khách sạn tạo điều kiện và đảm bảo an toàn do toàn bộ số du khách đang ở trên đảo.

Theo Hữu Tuấn

Báo giao thông

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên