MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bão số 2: Tan hoang ở cảng Hòn La sau bão đi qua

17-07-2017 - 14:44 PM | Xã hội

Bão số 2 ập đến trong phút chốc rồi đi nhanh nhưng để lại hậu quả nặng nề khi đánh tan tành hàng chục tàu cá ngư dân, biến cảng Hòn La (Quảng Bình) thành bãi "chiến trường" tan hoang.

Sáng 17-7, công tác trục vớt tàu chìm do ảnh hưởng của báo số 2 xảy ra vào rạng sáng cùng ngày tại khu vực cảng biển Hòn La ở xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) vẫn đang được chính quyền UBND huyện Quảng Trạch và các ban ngành liên quan cùng người dân địa phương triển khai một cách rất khẩn trương.


Nhiều chiếc tàu cá bị đánh tan tành

Nhiều chiếc tàu cá bị đánh tan tành

Theo ghi nhận của phóng viên báo Người Lao Động, tại khu vực cảng Hòn La tính đến thời điểm này, do ảnh hưởng bởi hoàn lưu cơn bão số 2, sóng to kết hợp gió lớn đã khiến 3 chiếc xà lan, 1 tàu dắt lai của Hải Quân với hàng chục tàu cá của bà con ngư dân địa phương và các tỉnh thành khác đang neo đậu, tránh trú bão tại đây bị chìm và hư hỏng nặng.


Nhiều chiếc tàu cá bị đánh tan tành

Nhiều chiếc tàu cá bị đánh tan tành

Tại cảng biển Hòn La, nhiều chủ tàu cá bị sóng đánh hư hỏng đang cố gắng gom những ngư cụ trên tàu còn sử dụng để mang về nhà. "Khoảng 1 giờ sáng, trời mưa to và gió rất lớn, chúng tôi chạy ra kiểm tra tàu nhưng đến nơi thì đã thấy tàu của mỉnh bị sóng đánh hư hỏng hết" – một ngư dân kể lại.

Ông Nguyễn Việt Hùng - phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Hữu Tòng (Có trụ sở thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) có 2 chiếc xà lan và 2 tàu gỗ đang neo đậu tại cảng biển Hòn La và khi cơn bão đi qua đã đánh chìm gây hư hỏng cả 4 phương tiện, thiệt hại rất lớn.

"Khi trục vớt xong tàu chìm rồi mang đi sửa chữa lại cũng không dưới 4 tỉ đồng" – ông Hùng than thở.


Người dân gom các dụng cụ còn sót lại trên chiếc tàu

Người dân gom các dụng cụ còn sót lại trên chiếc tàu

Cuối giờ sáng nay tại cảng Hòn La, công tác trục vớt tàu chìm vẫn đang được chính quyền địa phương, các ban ngành liên quan và người dân địa phương triển khai một cách rất khẩn trương. Hiện vẫn chưa có con số báo cáo cụ thể về tình hình thiệt hại do bão số 2 gây ra, tuy nhiên theo ước tính ban đầu con số thiệt hại mà người dân tỉnh nghèo Quảng Bình phải gánh chịu là rất lớn.


Nhiều chiếc tàu hàng và xà lan cũng bị sóng đánh chìm

Nhiều chiếc tàu hàng và xà lan cũng bị sóng đánh chìm

Cũng trong sáng nay, sau chuyến thị sát nằm tình hình thiệt hại do bão số 2 gây ra tại khu vực vịnh Hòn La, ông Lê Minh Ngân – phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã chủ trì tổ chức cuộc họp nhanh và chỉ đạo các ban ngành cùng chính quyền huyện Quảng Trạch khẩn trương khắc phục thiệt hại.

Bão số 2: Tan hoang ở cảng Hòn La sau bão đi qua

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo từ chính quyền địa phương huyện Quảng Trạch; UBND xã Quảng Đông cùng các ban ngành liên quan, Phó Chủ tịch Quảng Bình - Lê Minh Ngân đã chỉ đạo địa phương cùng các ban ngành liên quan việc đầu tiên là phải tập trung cứu số người bị thương và triển khai lực lượng trục vớt những tàu bị chìm, khắc phục sửa chữa số tàu bị hư hỏng.


Nhiều chiếc tàu cá bị đánh tan tành

Nhiều chiếc tàu cá bị đánh tan tành

Theo thống kê của Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện Quảng Trạch, tính đến 10 giờ ngày 17-7, sóng to kết hợp với gió lớn đã làm cho 3 xà lan, 1 tàu dắt lai của Hải Quân, 24 tàu cá của bà con ngư dân địa phương và 19 tàu ngoài tỉnh, đang neo đậu, tránh trú bão tại khu vực cảng Hòn La bị chìm và hư hỏng nặng.

Ngoài ra, 8 xà lan cũng đang bị mắc cạn. Đặc biệt, có 9 người thuyền viên và bà con ngư dân bị thương, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình và Trạm Y tế xã Quảng Đông.

Theo Minh Tuấn

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên