TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Báo Trung Quốc đưa tin việc Hội An trở thành thành phố đầu tiên của Việt Nam nói không với thịt chó mèo

12-12-2021 - 20:20 PM | Tài chính quốc tế

Báo Trung Quốc đưa tin việc Hội An trở thành thành phố đầu tiên của Việt Nam nói không với thịt chó mèo

Trong một bài viết gần đây bằng tiếng Trung, tờ Chinatimes của Trung Quốc đã viết về việc thành phố Hội An của Việt Nam nói không với thịt chó, mèo.

Tờ báo của Trung Quốc cho biết một số người dân Việt Nam tin rằng, ăn thịt chó có thể giải trừ vận đen. Ước tính mỗi năm Việt Nam tiêu thụ khoảng 5 triệu con chó, chỉ sau Trung Quốc. Ăn thịt chó, mèo cũng là câu chuyện gây nhiều ý kiến trái chiều ở Trung Quốc trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, Chinatimes cho biết giới chức lãnh đạo địa phương đã thông báo Hội An sẽ là thành phố đầu tiên của Việt Nam nói không với việc buôn bán, tiêu thụ thịt chó, mèo. Hội An là bến cảng nổi tiếng trong lịch sử, đồng thời cũng được xếp vào danh sách Di sản Thế giới. Lãnh đạo thành phố gần đây đã ký thỏa thuận với tổ chức bảo vệ động vật Four Paws International, cam kết sẽ loại bỏ việc mua bán, tiêu thụ thịt chó mèo ra khỏi thành phố.

Tờ Chinatimes dẫn lại lời ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch TP. Hội An, cho biết: "Hội An được biết đến với truyền thống 'nhân tình thuận hậu', nếp sống giản dị. Vì vậy, dự án xây dựng Hội An là địa phương du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại do tổ chức FOUR PAWS thực hiện là hoàn toàn phù hợp với định hướng xây dựng và phát triển thành phố sinh thái, văn hóa, du lịch của Hội An".

Bà Julie Sanders, Giám đốc phụ trách Vật nuôi của FOUR PAWS, cho biết việc ký cam kết cấm ăn thịt chó mèo này là "thời điểm quan trọng" với địa phương và Việt Nam. Bà Sanders cho biết thêm mỗi năm có hơn 5 triệu con chó và 1 triệu con mèo bị buôn bán, giết thịt tại Việt Nam. Vấn nạn này ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi động vật và sức khỏe cộng đồng.

Báo Trung Quốc đưa tin việc Hội An trở thành thành phố đầu tiên của Việt Nam nói không với thịt chó mèo - Ảnh 1.

Hội An là thành phố đầu tiên của Việt Nam cấm ăn thịt chó, mèo nhằm chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo. Thỏa thuận sẽ có hiệu lực từ cuối năm 2021 và kéo dài trong 02 năm.

Một cuộc khảo sát ý kiến ​​quốc gia do tổ chức "Four Claws" thực hiện trong năm nay cho thấy, trong số 600 người Việt Nam được khảo sát, ước tính chỉ có 6,3% người dân ăn thịt loài động vật bốn chân này và có 88% ủng hộ lệnh cấm.

Do thu nhập ngày càng tăng, nhiều người giàu đã nhận nuôi chó mèo làm thú cưng, vì vậy phong tục ăn thịt chó mèo này cũng đã dần mai một. Tuy nhiên ở Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, thịt chó vẫn được bày bán một cách dễ dàng, một số người vẫn phớt lờ về vấn đề quyền lợi của động vật. Anh Phan Văn Cường, một cư dân ở Hà Nội cho biết: "Tôi cho rằng không ai có thể cấm được việc ăn thịt chó, đây là văn hóa của chúng tôi"

Vào năm 2018, Ban lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội khuyến khích người dân ngừng ăn thịt chó, vì nó làm tổn hại đến danh tiếng của thủ đô, hơn nữa có thể bị nhiễm bệnh dại dẫn đến tử vong.

Theo Chinatimes

Tiến Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên