TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bảo Việt, GAS, Vietnam Airlines, BIDV cùng hàng loạt cổ phiếu lớn đã mất 35-40% giá trị từ khi Covid-19 tác động lên thị trường

Bảo Việt, GAS, Vietnam Airlines, BIDV cùng hàng loạt cổ phiếu lớn đã mất 35-40% giá trị từ khi Covid-19 tác động lên thị trường

Tính đến nay, VN-Index đã giảm 26% so với trước Tết và giảm 23% từ đầu năm 2020.

Phiên giao dịch sáng 13/3, thị trường chứng khoán Việt Nam nối tiếp đà giảm khi mất 33 điểm xuống 735,9 điểm. Dù vậy, mức giảm chỉ 4,3% của VN-Index là khả quan hơn rất nhiều với mức giảm lên tới cả 10% của thị trường Âu – Mỹ cũng như khu vực.

Thị trường chứng khoán chịu tác động nặng nề từ tâm lý lo ngại dịch Covid-19 ngay từ khi giao dịch trở lại từ sau Tết nguyên đán. Tính đến nay, VN-Index đã giảm 26% so với trước Tết và giảm 23% từ đầu năm 2020.

Bảo Việt, GAS, Vietnam Airlines, BIDV cùng hàng loạt cổ phiếu lớn đã mất 35-40% giá trị từ khi Covid-19 tác động lên thị trường - Ảnh 1.

Với việc đồng loạt giảm sâu trong tuần này, hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường đã giảm trên 30% so với trước Tết.

Giảm sâu nhất hiện thuộc về bộ đôi PV GAS và Bảo Việt với mức giảm trên 40%. PV GAS cùng các cổ phiếu dầu khí chịu tác động nặng từ cú rơi của giá dầu gần đây.

Nhóm giảm trên 35% có Vietnam Airlines, Vietjet, Sabeco, Thế giới Di động, PNJ và BIDV.

Trong khi hầu hết các cổ phiếu trên hiện đã thoát sàn hoặc dư bán sàn không lớn thì bộ đôi ngành bán lẻ PNJ và Thế giới Di động vẫn bị bán mạnh mẽ. Chốt phiên sáng 13/3, dư bán sàn của MWG là hơn 1,5 triệu còn PNJ là hơn 800 nghìn cổ phiếu.

Bảo Việt, GAS, Vietnam Airlines, BIDV cùng hàng loạt cổ phiếu lớn đã mất 35-40% giá trị từ khi Covid-19 tác động lên thị trường - Ảnh 2.

Trường An

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên