TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất chấp Bitcoin đang lao dốc xuống dưới 30.000 USD, sắp có một viên kim cương khổng lồ được bán đấu giá bằng tiền điện tử lần đầu tiên trong lịch sử

22-06-2021 - 22:20 PM | Thị trường

Bất chấp Bitcoin đang lao dốc xuống dưới 30.000 USD, sắp có một viên kim cương khổng lồ được bán đấu giá bằng tiền điện tử lần đầu tiên trong lịch sử

Ngày 21/6, nhà đấu giá Sotheby's đã thông báo một viên kim cương hình quả lê quý hiếm dự kiến ​​trị giá 15 triệu USD có thể được mua trong một cuộc đấu giá vào tháng tới bằng tiền điện tử.

Đây sẽ là lần đầu tiên một viên kim cương có kích thước như vậy được chào bán công khai bằng tiền điện tử. Sotheby's cho biết thêm, chưa có vật chất nào có giá trị cao như vậy từ trước tới nay được giao dịch bằng tiền điện tử.

Viên kim cương hoàn mỹ hình quả lê nặng 101,38 carat, được đặt tên là The Key 10138, là một trong mười viên kim cương có kích thước lớn hơn 100 carat từng được đưa ra đấu giá. Chỉ có hai viên trong số đó là hình quả lê.

Trị giá viên kim cương này ước tính khoảng 10 triệu - 15 triệu USD, sẽ được bán vào ngày 9 tháng 7 tại Hồng Kông. Phương thức thanh toán cho người mua viên kim cương này, ngoài tiền tệ truyền thống, sẽ được người bán chấp nhận bằng Bitcoin hoặc Ether.

"Đây là một khoảnh khắc thực sự mang tính biểu tượng", Patti Wong, Chủ tịch của Sotheby's phụ trách thị trường khu vực Châu Á, cho biết, bởi "lần đầu tiên người mua có thể mua được một món vật chất có giá trị cổ xưa nhất và mang tính biểu tượng nhất hiện nay bằng cách sử dụng loại tiền chung mới nhất của nhân loại".

Tiền điện tử đã trải qua một năm đầy biến động, với sự tăng trưởng bùng nổ và những đợt sụt giảm lớn. Hồi tháng 4/2021, Bitcoin đã có giá lên tới gần 65.000 USD/BTC, nhưng đã giảm nhanh sau đó, hiện (tối 22/6) chỉ còn chưa đến 30.000 USD.

Tại Hoa Kỳ, Ủy ban Quốc hội Đảng Cộng hòa Quốc gia tuần trước cho biết họ sẽ chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử; El Salvador trong tháng này đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Tháng 5 vừa qua, Sotheby's đã bán một tác phẩm Banksy với giá 12,9 triệu USD, là một tác phẩm nghệ thuật hàng thực đầu tiên được một nhà đấu giá lớn bán đấu giá bằng tiền điện tử.

Sotheby's cho biết năm qua đã chứng kiến ​​nhu cầu mạnh mẽ đối với kim cương trắng, đồ trang sức và các mặt hàng xa xỉ khác, đặc biệt là từ những người trẻ tuổi, bao gồm cả những người mua đến từ châu Á.

Tên của viên kim cương không màu - Key 10138 - nhằm phản ánh vai trò không thể thiếu của những chiếc chìa khóa trong thế giới tiền điện tử.

Những viên kim cương hình quả lê là một trong những loại kim cương được săn lùng nhiều nhất. Viên kim cương Cullinan 1 nặng 530 carat, là một phần của Crown Jewels ở Anh, là ví dụ nổi tiếng nhất.

Mức giá cao nhất được trả cho một viên kim cương không màu trong cuộc đấu giá là một viên hình bầu dục 118,28 carat, trị giá 30,8 triệu USD, Sotheby's đã bán tại Hồng Kông vào năm 2013, với mức giá kỷ lục cho mỗi carat là 260.252 USD.

Tham khảo: Reuters

Thu Ngân

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên