TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất chấp các cuộc thăm dò, Donald Trump vẫn tuyên bố dẫn đầu cuộc đua vào Nhà Trắng

25-10-2016 - 09:38 AM | Tài chính quốc tế

Bất chấp các cuộc thăm dò, Donald Trump vẫn tuyên bố dẫn đầu cuộc đua vào Nhà Trắng

Phát biểu trước những người ủng hộ ở Florida hôm 24/10 theo giờ địa phương, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố mình vẫn là người dẫn đầu cuộc đua vào Nhà Trắng bất chấp kết quả thăm dò trên toàn quốc cho thấy bà Hillary Clinton đang dẫn trước 5 điểm.

“Một số cuộc thăm dò lớn vừa công bố kết quả. Tôi tin rằng chúng ta đang thực sự thắng lợi”, ông Trump phát biểu trước đám đông ủng hộ ở Florida. Để minh chứng cho những gì mình nói, ông Trump dẫn kết quả một số cuộc thăm dò mà ông cho là uy tín. Theo đó, tỷ lệ ủng hộ ông Trump đang tăng lên và vị tỷ phú New York cho rằng minh sẽ giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu 2 tuần tới.

“Tỷ lệ ủng hộ của chúng ta đang tăng lên ở Ohio, Iowa và chúng ta đang làm rất tốt ở North Carolina. Tôi cũng nghĩ rằng chúng ta đã làm tốt ở Florida và tôi tin chúng ta sẽ giành chiến thắng lớn ở bang quan trọng này”, ông Trump nhấn mạnh trước những người ủng hộ.

Ông Trump và bà Clinton đang cạnh tranh gay gắt ở North Carolina và Ohio. Theo một cuộc thăm dò của Đại học Monmouth, ông Trump đang thua bà Clinton 1 điểm tại North Carolina. Trong khi đó, kết quả thăm dò của Đại học Quinnipiac và trường Suffolk đều cho thấy 2 ứng viên đang ở thế cân bằng tại Ohio với 45% phiếu bầu. Tuy nhiên, theo kết quả thăm dò từ trường Quinnipiac, bà Clinton đang dẫn trước ông Trump tới 4 điểm ở Florida.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra chỉ một ngày sau khi Jason Miller, cố vấn truyền thông cấp cao trong chiến dịch của Trump, thừa nhận tỷ phú New York đang bị dẫn trước. Tuy nhiên, Miller cho rằng chiến dịch của ông Trump đang gặt hái những thành công và tỷ lệ cử tri gia tăng trong những ngày cuối cùng của cuộc đua.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên