TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất chấp khối ngoại bán mạnh, nhà đầu tư nội tăng mua hợp đồng tương lai VN30F

12-10-2021 - 14:32 PM | Thị trường chứng khoán

Bất chấp khối ngoại bán mạnh, nhà đầu tư nội tăng mua hợp đồng tương lai VN30F

Nhà đầu tư nội không hề nao núng trước lực bán mạnh của khối ngoại, tăng mua trên thị trường chứng khoán giúp các chỉ số không điều chỉnh giảm sâu.

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán đi ngang trong biên độ hẹp. VnIndex và VN30-Index dù nỗ lực giữ được sắc xanh tăng giá trong hầu hết cả phiên giao dịch nhưng cũng đã không ít lần chịu áp lực giảm. Khối ngoại bán mạnh trên toàn thế giới trong đó có cả thị trường chứng khoán Việt Nam khiến áp lực bán đè nặng lên thị trường. 

Theo quan sát của chúng tôi, áp lực bán không chỉ diễn ra trên thị trường chứng khoán cơ sở mà cả trên thị trường chứng khoán phái sinh. Tại thời điểm 14h20', khối ngoại đang bán ròng hơn 3.000 hợp đồng tương lai chỉ số VN30F kỳ hạn tháng 10 đáo hạn vào 21/10 tới đây. Việc bán mạnh của khối ngoại khiến VN30F2110 giảm sâu, có lúc về dưới 1.500 điểm.

Bất chấp khối ngoại bán mạnh, nhà đầu tư nội tăng mua hợp đồng tương lai VN30F  - Ảnh 1.

Tuy khối ngoại bán mạnh, nhà đầu tư nội dường như không nao núng. Niềm tin vào thị trường chứng khoán tăng cao khiến khối nội tăng mua cả trên chứng khoán cơ sở lẫn chứng khoán phái sinh giúp các chỉ số không giảm quá sâu trong phiên giao dịch hôm nay. 

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, hiện tại, khá nhiều nhà đầu tư đang quan tâm giao dịch trên thị trường chứng khoán phái sinh. OI của các hợp đồng tương lai chỉ số VN30Ftừ cuối tháng 9 đến nay thường ở mức cao so với giai đoạn tháng 8 và đầu tháng 9.

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên