TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm

16-05-2022 - 20:10 PM | Xã hội

Đến Huế tìm việc làm, Vũ phát hiện nhiều người cần vay tiền mà không thế chấp nên tổ chức cho nhiều “khách hàng” chủ yếu sinh sống ở vùng nông thôn vay nặng lãi với lãi suất “cắt cổ” lên đến 365%/năm.

Sáng 16/5, Công an TP Huế cho biết, vừa quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Thiên Vũ (26 tuổi, trú thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) về hành vi "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Trước thời điểm bị công an tạm giữ, Vũ đang thuê căn hộ tạm trú tại Chung cư Vincoland, phường Xuân Phú, TP Huế, để chuyên "hành nghề" cho vay nặng lãi.

 Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất cắt cổ 365%/năm  - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Thiên Vũ. Ảnh do CA cung cấp

Theo cơ quan công an, vào cuối tháng 2, Vũ vào TP Huế với mục đích tìm kiếm việc làm. Tại đây, biết nhiều người dân cần vay tiền mà không thế chấp, Vũ đã nảy sinh ý định tổ chức cho vay tiền với lãi suất “khủng” .

Điều tra bước đầu, từ tháng 2 đến giữa tháng 5/2022, Vũ đã cho nhiều người vay với mức từ 5 đến 40 triệu đồng. Người vay tiền phải trả cho Vũ mức lãi suất "cắt cổ" dao động từ 283% đến 365%/năm.

Công an xác định, “khách hàng” vay tiền của Vũ chủ yếu sinh sống tại các vùng nông thôn thuộc tỉnh TT-Huế. Cơ quan CSĐT Công an TP Huế hiện tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.


Theo Ngọc Văn

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên