MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đã có 14 tỷ USD vốn ngoại đổ vào địa ốc Sài Gòn

16-03-2016 - 21:09 PM | Bất động sản

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, trong 2 tháng đầu năm 2016, thành phố đã thu hút gần 232 triệu USD từ vốn đầu tư cấp mới và điều chỉnh tăng.

Cụ thể, trong 2 tháng qua, thành phố đã cấp vốn mới cho 90 dự án với gần 156 triệu USD vốn đầu tư, còn 25 dự án được điều chỉnh tăng gần 79 triệu USD.

Trong năm 2015, thành phố đã thu hút được 4,5 tỷ USD vốn FDI, tăng khoảng 38% so với năm 2014, chiếm gần 20% trong tổng vốn FDI của cả nước. Đáng chú ý là Singapore là nước rót vốn FDI lớn nhất vào Tp.HCM chiếm 22,3% tỷ trọng, sau đó là Malaysia chiếm 14,9%...

Hiện tại, có 5.854 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng vốn trên 40 tỷ USD.

Các nhà đầu tư nước ngoài ưa chuộng nhất lĩnh vực bất động sản khi đổ vốn vào đây tới 14 tỷ USD, chiếm tỷ trọng 35% .Theo sau là lĩnh vực công nghiệp chế biến với 12 tỷ USD, tiếp sau là giáo dục với 3,7 tỷ USD. Các doanh nghiệp FDI đóng góp gần 25% vào giá trị GDP của Tp.HCM.

Tại buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo TP.HCM và các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ngày 16/3, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã chỉ đạo các sở ban ngành trong thời gian tới tiến hành kiểm tra, rà soát các thủ tục hành chính còn cản trở nhà đầu tư tiếp cận qũy đất. Bên cạnh đó, để tăng thu hút nguồn vốn FDI, thành phố sẽ tiến hành thu hồi các dự án chậm tiến độ để kêu gọi các nhà đầu tư mới tham gia.

“Qua các ý kiến của các Hiệp hội, DN, tôi khẳng định thành phố luôn luôn tạo điều kiện tốt nhất để các DN thuận lợi kinh doanh, khẳng định môi trường đầu tư kinh doanh của TP.HCM sẽ được cải thiện nhiều hơn nữa. Và tất cả vấn đề DN nêu lên sẽ nghiên cứu xem xét, hoàn thiện thể chế nhằm tạo điều kiện tối đa cho DN đổi mới, nâng cao năng lực cạnh tranh, năng suất lao động”, Bí thư Thăng nhấn mạnh.

Đăng Khải

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên