MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại gia BĐS Hà Nội bị bắt sau 6 năm truy nã

23-07-2015 - 23:37 PM | Bất động sản

Đại gia BĐS Hà Nội bị bắt sau 6 năm truy nã
Nguyên Giám đốc Hanoi Land Lê Trung Kiên

Nguyên Giám đốc Công ty CP Bất động sản Hà Nội (Hanoi Land) Lê Trung Kiên vừa bị bắt sau 6 năm truy nã.

Nguồn tin từ Tổng cục cảnh sát, cho biết ngày 17/7/2015 Phòng 4 – Cục Cảnh sát truy nã tội phạm đã bắt đối tượng truy nã Lê Trung Kiên nguyên Giám đốc Công ty CP Bất động sản Hà Nội (Hà Nội Land).

Lê Trung Kiên sinh ngày 14/8/1972 có hộ khẩu tại 126 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã bị Cơ quan An ninh điều tra ra Quyết định truy nã số 02 ngày 29/12/2009 về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại Điều 139 Bộ luật Hình sự năm 1999. Sau gần 6 năm truy nã đến nay Kiên đã bị bắt.

Những năm thị trường bất động sản còn “nóng” thời kỳ 2007-2008, Lê Trung Kiên vốn là Giám đốc của Hanoi Land đã được nhiều công ty địa ốc mời hợp tác. Lợi dụng điều này, Kiên đã tiền hành thu tiền của nhiều cổ đông trong khi chưa có tư cách pháp nhân.

Sau đó, nhiều cổ đông góp tiền cho Kiên biết được thông tin này và đã cố gắng liên lạc với Lê Trung Kiên nhưng đều bặt vô âm tín. Cuối cùng họ đã tìm đến cơ quan chức năng.

Năm 2009, công an Hà Nội liên tục nhận được đơn tố cáo ông chủ công ty bất động sản này chiếm đoạt tiền nên đã vào cuộc điều tra. Đồng thời ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã đặc biệt đối với Lê Trung Kiên về hành vi kêu gọi các nhà đầu tư mua cổ phiếu Lilama Land nhưng không mua cổ phiếu mà chiếm đoạt tiền của họ.

Từ năm 2009 lực lượng chức năng đã ráo riết truy tìm Lê Trung Kiên. Tuy nhiên, với thủ đoạn khôn ngoan và nhiều mánh khóe, đã có thông tin cho rằng từ 2011 Kiên đã lẩn trốn ở nhiều nơi khác nhau như Hồng Kông, Ma Cao, Trung Quốc.

Đến ngày 17/7/2015, được biết Kiên sẽ rời Tp.HCM ra Hà Nội bằng đường hàng không để gặp đối tác bàn chiến lược làm ăn. Đúng lúc máy bay hạ cánh Ban chuyên án đã ra hiệu lệnh bắt giữ Lê Trung Kiên ngay khi đối tượng này bước xuống máy bay.

Nam Long

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên