TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Địa ốc 24h: Dân run rẩy trong chung cư sắp sập, môi giới BĐS không cần bằng đại học

23-10-2014 - 18:00 PM | Bất động sản

Địa ốc 24h: Dân run rẩy trong chung cư sắp sập, môi giới BĐS không cần bằng đại học

Trong dự thảo Luật kinh doanh BĐS sửa đổi lần này đã quy định chặt chẽ vè hành nghề môi giới BĐS. Theo đó, môi giới phải có Thẻ hành nghề môi giới BĐS và Bộ Xây dựng sẽ sát hạch và cấp Thẻ.

Thêm khu đô thị mới 77ha phía Tây Hà Nội

UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 5354/QĐ-UBND, phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới Tây Nam. Theo quyết định, Khu đô thị này thuộc địa bàn các xã Tân Hội, Tân Lập (Đan Phượng) và xã Đức Thượng (Hoài Đức) với quy mô nghiên cứu gần 77ha, dân số khoảng 11.000 người. Khu đất nghiên cứu Quy hoạch Khu đô thị mới Tây Nam tại các ô quy hoạch A-3, A-4 và một phần các ô quy hoạch A-2, A-5 thuộc Quy hoạch phân khu đô thị S2, tỷ lệ 1/5000.

Môi giới bất động sản chỉ cần trình độ trung học

Luật kinh doanh Bất động sản quy định môi giới bất động sản chỉ cần có năng lực hành vi, đã được đào tạo về môi giới bất động sản và có hồ sơ xin cấp chứng chỉ môi giới BĐS. Tuy nhiên, trong dự thảo Luật kinh doanh bất động sản (sửa đổi) lần này đã quy định, môi giới BĐS phải có Thẻ hành nghề môi giới BĐS và phải có trình độ từ đại học trở lên. Mới đây, Ban soạn thảo dự thảo Luật đã tiếp thu và sửa đổi trong dự thảo Luật “môi giới bất động sản chỉ cần có trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.”

Dân run rẩy sống trong chung cư tái định cư sắp sập tại Hà Nội

Đưa vào sử dụng từ tháng 8/2005, hiện nay nhiều hạng mục của Nhà A1 khu tái định cư Đền Lừ đã xuống cấp nghiệm trọng, thậm chí dãy dịch vụ dưới tầng 1 có nguy cơ sập bất cứ lúc nào như tường một số nơi đã nứt toác, bong tróc, thấm dột, sàn gạch vỡ, mất nước sinh hoạt liên tục, thang máy hỏng…Hiện nay, còn có rất nhiều khu tái định cư khác tại Hà Nội cũng đang bị xuống cấp nghiêm trọng hoặc không có người ở, sử dụng sai mục đích nhưng vẫn không hề được xử lý như:Tứ Hiệp, Thanh Trì; khu tái định cư Dịch Vọng, Cầu Giấy.....

Hé lộ giá thuê đất dự án tại Phú Quốc


Theo báo cáo của Sở Tài chính Kiên Giang, giá đất tại Khu phức hợp Bãi Trường được xác định theo nguyên tắc phải đảm bảo yêu cầu chi cho công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng, nhưng không được thấp hơn giá đất do UBND tỉnh ban hành. Với mức chi phí này, Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã thống nhất đơn giá mà nhà đầu tư phải nộp tiền sử dụng đất sau khi đã giảm trừ các khoản ưu đãi đầu tư theo qui định là 1.150.000đ/m2. Từ giá này quy đổi ra giá đất bình quân đối với thời gian giao đất 70 năm và chưa giảm trừ ưu đãi đầu tư bằng 3.026.000 đ/m2.

Đề xuất vay mua nhà không trả lãi 3 năm

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP. HCM cho biết, Hiệp hội đã đề xuất gửi Ngân hàng nhà nước đề nghị, đối với gói tín dụng ưu đãi mua nhà ở xã hội, Ngân hàng Nhà nước xem xét ân hạn 3 năm đầu không phải trả lãi vay, vốn gốc. Thời gian trả lãi sẽ được bắt đầu từ năm thứ 4 trở đi. Lý giải đề xuất này, ông Châu cho rằng, những người chưa lập gia đình, mới ra trường đi làm muốn sở hữu nhà nhưng thu nhập còn thấp nhưng 3 năm sau thu nhập sẽ cao.

Lan Nhi

ngatt

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên