MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dự án 8B Lê Trực: Xây dựng không phép từng bị phạt 40 triệu đồng

28-09-2015 - 08:29 AM | Bất động sản

Năm 2014, chung cư 8B Lê Trực (Ba Đình, Hà Nội) từng bị UBND quận Ba Đình ra quyết định xử phạt hành chính vì xây dựng không có giấy phép xây dựng.

Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và cho thuê số 8B Lê Trực (Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội) do CTCP May Lê Trực làm chủ đàu tư, người đại diện pháp luật là ông Trần Đức Minh – Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Được biết dự án này được xây dựng trên tổng diện tích đất 5.683,5 m2, chiều cao tòa tháp là 18 tầng nổi (bao gồm tầng kỹ thuật và tum thang) và 4 tầng hầm. Thời gian hoàn thành dự án là quý II/2015.

Theo lời giới thiệu của công ty này, thì khu văn phòng cho thuê tiêu chuẩn hạng A với 12 tầng văn phòng có diện tích từ 1.990m2/tầng. Các căn hộ được bố trí từ tầng 6 đến tầng 17 với các loại diện tích từ: 108 m2, 115 m2 và 168 m2. Các căn hộ được bố trí riêng biệt với khu văn phòng, thiết kế được tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên với các góc nhìn ra quảng trường Ba Đình, Hoàng thành Thăng Long, Lăng Bác…

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu UBND TP. Hà Nội báo cáo về dự án 8B Lê Trực ngay trong tháng 9/2015.

Theo tài liệu mà chúng tôi thu thập được, tháng 3/2014 UBND quận Ba Đình ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm trong hoạt động xây dựng công trình đối với CTCP May Lê Trực, tại dự án số 8B Lê Trực.

Theo đó, UBND quận Ba Đình xử phạt đổi với CTCP May Lê Trực số tiền là 40 triệu đồng do có hành vi xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng. Cụ thể, xây dựng phần ngầm với diện tích khoảng 2.550 m2, chiều cao phần ngầm từ +0,9m tính từ Cos hiện trạng tự nhiên đến mái phần ngầm. Đã vi phạm điểm C, khoản 6, điều 13, Nghị định số 121/2013/NĐ-CP ngày 10/10/2013 của Chính phủ.

UBND quận Ba Đình yêu cầu cơ quan chức năng có thẩm quyền đình chỉ toàn diện việc thi công xây dựng công trình. Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, chủ đầu tư công trình số 8B Lê Trực phải liên hệ với Sở Xây dựng để lập, hoàn chỉnh hồ sơ và xin cấp giấy phép xây dựng theo đúng quy định.

Xác nhận thông tin này với PV, lãnh đạo Đội Thanh tra xây dựng quận Ba Đình cho hay: Công trình số 8B Lê Trực đã bị UBND quận Ba Đình xử phạt vi phạm hành chính là 40 triệu đồng, ngay sau đó công ty này đã xin được giấy phép xây dựng. Về phía Thanh tra xây dựng chúng tôi đã làm hết trách nhiệm của mình. Việc xử lý công trình như thế nào thuộc trách nhiệm chính quyền địa phương.

Theo quan sát của PV ngày 26/9, công trình số 8B Lê Trực đang thi công xây dựng tầng 19. Công trình này nằm đối diện UBND phường Điện Biên thuộc quận Ba Đình. Toàn bộ công trình đang được công nhân khẩn trương thi công xây dựng. Chủ đầu tư đang hoàn thiện lắp kính bên ngoài tòa nhà và hoàn thiện phần sơn phủ bên ngoài.

 

Theo CHÍ KIÊN

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên