TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Biệt thự, nhà liền kề quận Hà Đông tăng giá mạnh nhất

07-01-2016 - 09:35 AM | Bất động sản

Hà Nội: Biệt thự, nhà liền kề quận Hà Đông tăng giá mạnh nhất

Theo báo cáo của CBRE, các quận Cầu Giấy, Hà Đông, Tây Hồ, Thanh Trì và Từ Liêm lại được ghi nhận các mức tăng khác nhau, từ 7-10%. Mức tăng lớn nhất thuộc về quận Hà Đông với các dự án điển hình như Park City và Gold Silk.

Công ty tư vấn CBRE vừa công bố thị trường BĐS Hà Nội quý 4/2015. Theo đó, cũng giống như thị trường căn hộ, thị trường biệt thự năm 2015 đã cho thấy những cải thiện đáng kể về cả số lượng mở bán cũng như số lượng giao dịch thành công.

Trên thị trường có gần 1.300 căn được mở bán mới, gấp đôi so với lượng mở bán trong năm ngoái. Nguồn cung  đến từ 9 dự án, bao gồm: Starlake, Gamuda, Ngoại giao đoàn, ParkCity, Gold Silk, Mon City, Green Pearl, Pandora và Aquabay Ecopark.  

Bà Nguyễn Hoài An, phó Giám đốc CBRE Hà Nội cho rằng: "Trong quý vừa qua thị trường biệt thự, liền kề đón nhận một xu hướng mới, trong khu vực xung quanh đường vành đai 3 đã xuất hiện những dự án quy mô nhỏ dưới 100 căn như Mon City, Pandora, Green Pearl....Điều này cho thấy thị trường nhà biệt thự, liền kề đang đổi mục tiêu sang những khách hàng có nhu cầu mua ở thực".

Các đợt mở bán của những dự án này đều thu hút số lượng lớn người mua. Vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi kết nối với khu vực trung tâm của thành phố, cộng đồng dân cư xung quanh tốt và cơ ở hạ tầng, tiện ích đầy đủ là các yếu tố giúp các dự án mới thu hút được nhiều sự chú ý từ phía khách hàng.

Bên cạnh các dự án mới, chủ đầu tư các dự án lâu năm như Đặng Xá, Gamuda và Xuân Phương cùng đầu tư nâng cấp các dịch vụ tiện ích bên trong khu đô thị nhằm bán được hàng  còn lại. Kết quả là một vài dự án đã đạt được tỷ lệ bán hàng khá ấn tượng. Điều này đã thấy rõ ràng hơn triển vọng tích cực của thị trường biệt thự, liền kề.

Tính theo USD, giá thứ cấp trung bình toàn thị trường trở lại mức tăng 1,4% so với quy trước nhưng vẫn giảm 3,6% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu do tác động của việc đồng VNĐ giảm giá trong năm. Cũng so với cùng kỳ năm trước, các huyện Hoài Đức, Hoàng Mai, Long Biên, Gia Lâm, Thanh Xuân và Mê Linh đã chứng kiến mức giảm giá thứ cấp.

Trong khi đó tại các quận Cầu Giấy, Hà Đông, Tây Hồ, Thanh Trì và Từ Liêm lại được ghi nhận các mức tăng khác nhau, từ 7-10%. Mức tăng lớn nhất thuộc về quận Hà Đông với các dự án điển hình như Park City và Gold Silk.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên