TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 1,3 tỷ USD vốn FDI đổ vào bất động sản TPHCM trong 7 tháng đầu năm

28-07-2015 - 12:20 PM | Bất động sản

Hơn 1,3 tỷ USD vốn FDI đổ vào bất động sản TPHCM  trong 7 tháng đầu năm

Tính từ đầu năm đến ngày 15/07/2015, vốn nước ngoài (FDI) được cấp giấy chứng nhận đầu tư trên địa bàn thành phố cho lĩnh vực bất động sản gần 1,32 tỷ USD, chiếm 65% tổng vốn FDI được cấp phép trong kỳ.

Cục Thống kê TP. HCM vừa công bố trong báo cáo kinh tế xã hội 7 tháng đầu năm 2015. Trong đó, đáng chú ý trong 7 tháng đầu năm 2015, TP. HCM có 4 dự án bất động sản có vốn đầu tư FDI được cấp giấy chứng nhận đầu tư với vốn đăng ký 1.318,4 triệu USD.

Không chỉ dừng lại ở vốn đầu tư trực tiếp, dòng vốn đầu tư nước ngoài gián tiếp (FII) cũng đang tìm về các doanh nghiệp bất động sản tại TPHCM. Mới đây nhất, quỹ đầu tư Nhật Bản Creed Group cũng đã chi ra 70 triệu USD đầu tư vào dự án CitiGate (quận 8, TP HCM) của Công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy.

Đầu tháng 7, Công ty CP TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân (HQC) cũng đã ký kết hợp tác đầu tư với Quỹ Đầu tư Tập đoàn Global Emerging Market (GEM) của Mỹ. Theo đó, GEM cam kết rót 20 triệu USD vào HQC bằng hình thức mua cổ phiếu trên sàn trong vòng 30 tháng.

Thông tin mới nhất từ Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền (KDH), doanh nghiệp này vừa đón một số quỹ đầu tư nước ngoài đến tìm hiểu về các dự án mà KDH đang triển khai. Hiện KDH đã và đang phát triển gần 10 dự án đất nền, biệt thự cao cấp.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên