TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM điều chỉnh đồ án quy hoạch Vùng châu thổ phía Nam thuộc KĐT Thủ Thiêm

21-10-2015 - 11:05 AM | Bất động sản

TPHCM điều chỉnh đồ án quy hoạch Vùng châu thổ phía Nam thuộc KĐT Thủ Thiêm

Theo thông tin từ UBND TPHCM, UBND TP vừa chấp thuận chủ trương điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Vùng châu thổ phía Nam thuộc KĐT Thủ Thiêm.

Trong đó điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất, quy hoạch - kiến trúc của khu nghỉ dưỡng và hoán đổi vị trí các khu công viên công cộng, các khu cây xanh, nghỉ ngơi giải trí và của khu nghỉ dưỡng, nhằm hình thành khu vực ngập nước có diện tích lớn phục vụ bảo tồn đa dạng sinh thái Vùng châu thổ phía Nam thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Được biết, dự án Vùng châu thổ phía Nam (khu chức năng số 8) thuộc KĐT Thủ Thiêm có diện tích 150,25 ha. Hồi tháng 3/2015 UBND TP.HCM đã có quyết định giao Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh nghiên cứu và thực hiện đầu tư dự án này.

Theo quy hoạch chi tiết, Vùng châu thổ phía Nam có chức năng chính là bảo vệ môi trường, kết hợp nghỉ ngơi, giải trí và giữ gìn hệ sinh thái tự nhiên. Khu vực này phần lớn là vùng sinh thái ngập nước, chỉ bố cục 3 khu đất xây dựng các công trình du lịch giải trí, dịch vụ thương mại và trung tâm nghiên cứu. Các công trình có quy mô và kiến trúc hài hòa, mật độ xây dựng thấp để không phá vỡ cảnh quan chung.

Cảnh quan rừng ngập nước thể hiện đặc trưng của đồng bằng Nam bộ và TP.HCM, với hệ thống sinh thái, thực vật tự nhiên và môi trường sống cho động vật hoang dã. Khu cảnh quan nằm giữa một đô thị sầm uất sôi động sẽ là một không gian hấp dẫn đặc biệt của TP.HCM. Vì vậy, nó cần được nghiên cứu để khai thác hợp lý hiệu quả sử dụng cho nhu cầu nghỉ ngơi giải trí du lịch của đô thị.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên