MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vingroup sẽ đầu tư vào 3 nhà ga đường sắt lớn nhất nước

22-07-2015 - 20:15 PM | Bất động sản

Tập đoàn Vingroup vừa có văn bản gửi Bộ GTVT khẳng định quyết tâm đầu tư xã hội hóa 3 nhà ga Hà Nội, Đà Nẵng và Sài Gòn.

Theo Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup - Dương Thị Mai Hoa, Vingroup đã và đang tích cực phối hợp với TCty Đường sắt Việt Nam (VNR) để trao đổi thông tin, thảo luận và nghiên cứu các phương án hợp tác các dự án trên.

Đối với ga Đà Nẵng, Vingroup thống nhất đầu tư theo hình thức BT (xây dựng-chuyển giao) theo quy định và chủ trương đầu tư của UBND TP. Đà Nẵng và Bộ GTVT đã phê duyệt. Hiện tập đoàn đang chờ hướng dẫn cụ thể của Bộ GTVT.

Đối với ga Hà Nội và Sài Gòn, do chưa có chủ trương cụ thể về phương án thực hiện đầu tư, Vingroup và VNR đã thảo luận nhiều phương thức hợp tác khác nhau trên cơ sở các tiêu chí đảm bảo hoạt động liên tục của nhà ga, kiến trúc phù hợp với quy định về cảnh quan kiến trúc của địa phương; đảm bảo cải tạo, nâng cấp không gian phục vụ chạy tàu và nâng cao hiệu quả tài chính. Dự kiến sẽ có văn bản báo cáo chính thức về hình thức hợp tác gửi Bộ GTVT trước ngày 30.7.2015.

Đại diện, Vingroup khẳng định bằng tiềm lực dồi dào, kinh nghiệm quản lý của đội ngũ chuyên gia đầu ngành, Vingroup mong muốn đóng góp nâng cao chất lượng dịch vụ của ngành đường sắt Việt Nam.

Theo Đặng Tiến

Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên