TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt gặp gia đình Mark Zuckerberg ăn tối trên phố, dân mạng thắc mắc: Chi tiền an ninh 26,8 triệu USD mỗi năm, nhưng vệ sĩ ở đâu?

19-04-2022 - 10:29 AM | Thị trường

Bắt gặp gia đình Mark Zuckerberg ăn tối trên phố, dân mạng thắc mắc: Chi tiền an ninh 26,8 triệu USD mỗi năm, nhưng vệ sĩ ở đâu?

Mark Zuckerberg là CEO công nghệ có ngân sách chi cho an ninh thuộc hàng cao nhất thế giới trong suốt nhiều năm qua.

Zuckerberg, 37 tuổi, được mệnh danh là "tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới" nhưng nổi tiếng với lối sống giản dị và khá bình dân, khi mọi người dường như có thể bắt gặp ông trên đường phố nước Mỹ bất cứ lúc nào.

Vào tháng 4/2022, Zuckerberg đứng thứ 15 trong "Danh sách người giàu nhất thế giới của Forbes năm 2022", với khối tài sản 67,3 tỷ USD. Và tất nhiên, với một người nổi tiếng và quan trọng như ông, công ty Meta cũng sẵn sàng chi ra số tiền khổng lồ cho việc đảm bảo an ninh.

Bắt gặp gia đình Mark Zuckerberg ăn tối trên phố, dân mạng thắc mắc: Chi tiền an ninh 26,8 triệu USD mỗi năm, nhưng vệ sĩ ở đâu? - Ảnh 1.

Và mới đây, một số cư dân mạng đã bắt gặp doanh nhân nổi tiếng Mark Zuckerberg tại khu vực vịnh San Francisco, khi ông đang thưởng thức bữa ăn cùng vợ và con gái.

Trong bức ảnh đang lan truyền, Zuckerberg đang ngồi ăn khá thoải mái ở cửa nhà hàng, bên cạnh vợ và hai con gái. Cạnh đó còn có một cô gái khác, được cho có thể là một bảo mẫu. Nhiều người đã bình luận hài hước về bức ảnh này, ví dụ như biểu cảm của ông chủ Meta giống như người máy, hay khuôn mặt Zuckerberg giống như một con thằn lằn.

Nhưng vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất, chính là lo lắng cho sự an toàn của vị CEO nổi tiếng này cùng gia đình. Bởi không ai phát hiện sự tồn tại của các vệ sĩ quanh ông.

Theo kinh nghiệm của một số cư dân mạng, thì giống như trong các bộ phim hành động, để đảm bảo sự riêng tư, Zuckerberg có thể đã yêu cầu đội vệ sĩ túc trực trong một chiếc ô tô đỗ gần đó. Và ngay khi gia đình Zuckerberg gặp nguy hiểm, các vệ sĩ sẽ lao đến để bảo vệ chủ nhân.

Bắt gặp gia đình Mark Zuckerberg ăn tối trên phố, dân mạng thắc mắc: Chi tiền an ninh 26,8 triệu USD mỗi năm, nhưng vệ sĩ ở đâu? - Ảnh 2.

Mark Zuckerberg chạy bộ cùng với các thành viên đội bảo an của mình.

Theo hồ sơ mới được gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC), năm ngoái Meta đã chi hơn 15,2 triệu USD để thanh toán các chi phí liên quan đến việc bảo vệ CEO tại nhà và trong các chuyến công du. Chưa hết, riêng bản thân Zuckerberg cũng nhận thêm một khoản trợ cấp 10 triệu USD để đảm bảo an ninh cho các thành viên trong gia đình, bên cạnh 1,6 triệu USD chi phí sử dụng máy bay cá nhân. Tổng cộng, Meta đã chi 26,8 triệu USD trong năm 2021 để bảo vệ Mark Zuckerberg và gia đình, con số cao hơn khoảng 6% so với năm 2020.

So với các tỷ phú công nghệ khác, chi phí để giữ an toàn cho Zuckerberg đã tăng lên trong những năm gần đây và vượt xa chi phí bảo vệ của các đồng nghiệp cùng ngành. Ví dụ, phí bảo vệ hàng năm của CEO Google Sundar Pichai là 4,3 triệu USD, còn của chủ tịch Amazon Jeff Bezos là 1,6 triệu USD. Rõ ràng, tất cả đều thấp hơn nhiều so với Mark Zuckerberg.

Nhìn chung, những người nổi tiếng, giàu có và có địa vị cao như Zuckerberg, Bezos, Bill Gates hay Warren Buffett đều có một đội ngũ chuyên gia chuyên trách về vấn đề bảo vệ an ninh.

Các đội an ninh của họ sẽ thường xuyên đánh giá rủi ro của khách hàng về các vấn đề an ninh như tống tiền, bắt cóc, xả súng... Khi khách hàng đi du lịch, họ sẽ lập kế hoạch các tuyến đường và đánh giá, khảo sát an ninh của các địa điểm họp, khách sạn... Đội bảo vệ sau đó cũng sẽ đi cùng khách hàng để đảm bảo an toàn cho họ. Ngoài vấn đề bắt cóc và an toàn cá nhân, sự an toàn của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp còn bao gồm cả việc đảm bảo không rò rỉ thông tin.

Bắt gặp gia đình Mark Zuckerberg ăn tối trên phố, dân mạng thắc mắc: Chi tiền an ninh 26,8 triệu USD mỗi năm, nhưng vệ sĩ ở đâu? - Ảnh 3.

Đừng lo cho Zuckerberg vì Meta là công ty bạo tay nhất trong việc bảo vệ CEO của mình.

Quay trở lại với Mark Zuckerberg, hoạt động của gia đình CEO Meta không quá phức tạp. Theo quan điểm của nhiều cư dân mạng, đội vệ sĩ của họ chắc chắn đã đánh giá rủi ro, đặc biệt là tại những nhà hàng mà gia đình Zuckerberg yêu thích. Thậm chí, họ có thể đã quan sát đánh giá trước từng cá nhân đang có xu hướng tiếp cận gần về phía mục tiêu cần bảo vệ, để đưa ra các phản ứng kịp thời.

Ngoài ra, vào năm 2020, Mark Zuckerberg đã quyên góp 800.000 USD cho 8 nhà hàng trong khu vực vịnh San Francisco để ngăn các nhà hàng nhỏ mà gia đình ông thường lui tới phải đóng cửa. Mỗi nhà hàng đã nhận được 100.000 USD từ CEO Meta. Và với số tiền quyên góp từ Zuckerberg, những nhà hàng này đã sống sót qua thời kỳ khó khăn nhất của đại dịch. Từ đó, họ có thể tiếp tục phục vụ các cư dân của Vùng Vịnh, bao gồm cả gia đình của vị mạnh thường quân đáng quý.

Tổng hợp

Theo Bảo Nam

Pháp luật & Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên