MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bất kỳ ai cũng có thể thử làm 4 điều này để trở nên linh hoạt và tự tin hơn sau kỳ nghỉ cuối tuần

27-08-2017 - 21:12 PM | Sống

Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng những thủ thuật này thực ra rất đơn giản, vì có thể áp dụng trong hầu hết các tình huống thực tế cuộc sống. Điều quan trọng nhất mà những thủ thuật tinh thần này hướng đến là thoát ra khỏi cái “miệng giếng” của con ếch và nhìn nhận cuộc đời một cách khách quan, vô hại!

1. Tìm mọi “cái may” có trong “cái rủi”

Không phải lúc nào mọi việc cũng diễn ra theo ý kiến và mong muốn của bạn. Chắc chắn sẽ có một ngày, một lúc, một giờ nào đấy, mọi chuyện xoay chuyển và khiến bạn hoang mang, mất kiểm soát. Những lúc như vậy, điều quan trọng là giữ được bình tĩnh và thái độ cầu thị.

Người xưa vẫn nói “Trong cái rủi có cái may”, quan trọng là bạn có đủ tinh tế và tỉnh táo để nhìn ra cái “may” đó hay không. Vậy thì đừng vội từ bỏ! Hãy chọn sự lạc quan, bình tĩnh và tin tưởng vào những điều tốt đẹp sẽ giúp bạn tiến nhanh hơn trong cuộc sống.

2. Nhìn nhận mọi việc với con mắt khách quan, đa chiều

Chắc chắn sẽ có lúc bạn nghĩ rằng, mình không làm việc này thì đã có người khác thay thế. Ngoài kia có hàng trăm, hàng nghìn người cũng đang làm những công việc như bạn, cũng đang từ bỏ, cũng đang loay hoay tìm đường phát triển…

Nhưng bạn cũng đừng quên rằng, mỗi cá nhân là một bản thể riêng biệt và không hề trùng lặp. Hãy nhìn cuộc đời bằng con mắt khách quan và đa chiều, bằng suy nghĩ cởi mở và phong phú để thấy rằng: cùng một mục tiêu, có hàng nghìn phương pháp được thực hiện bằng hàng nghìn con người khác nhau. Những triết lý, tiếng nói, quan điểm đó góp phần làm phong phú hơn sắc màu cuộc sống. Và bạn chính là một màu sắc riêng biệt không thể trộn lẫn trong dòng chảy đó.

3. Tự do chia sẻ với người khác

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng từng trải qua những cuộc họp “vô thưởng vô phạt” vì không ai đưa ra được ý kiến có tính chất xây dựng. Mọi người lo ngại điều mình nói ra là sai, hoặc cho rằng ý kiến của mình cũng không thay đổi được gì nhiều. Kết quả là cuộc họp đó kéo dài hàng tiếng đồng hồ mà không giải quyết được vấn đề gì.

Nhưng ông cha ta đã dạy rồi, có đi thì sẽ có lại. Bạn cho đi nhiều hơn thì nhận về cũng sẽ không ít, bạn dám buông bỏ những thứ không quan trọng thì ắt cuộc sống sẽ nhẹ nhàng và thăng hoa hơn nhiều. Bạn đưa ra ý kiến thì sẽ có người đóng góp, phản biện, xây dựng để ý tưởng đó tốt hơn. Đây chính là một cách để xây dựng các mối quan hệ bền vững dựa trên sự sẻ chia và thông cảm lẫn nhau. Mỗi ngày, hãy thử gửi đi một lời cảm ơn hoặc thông điệp khích lệ đến một người bạn yêu quý, nhất định bạn sẽ ngạc nhiên về những gì mình được nhận lại!

4. Hạn chế đam mê mạng xã hội

Sự phát triển rầm rộ của mạng xã hội kéo theo một điều tất yếu: chúng ta dần trở nên "sống ảo" hơn. Con người ngày nay đang sống và làm việc trong một môi trường truyền thông đa phương tiện. Cùng ăn, cùng ngủ, cùng làm việc, cùng yêu, cùng ghét... với truyền thông. Và dần dần, từ người quản lý truyền thông, chúng ta rơi vào thế giới ảo do mạng xã hội điều khiển.

Đam mê mạng xã hội khiến con người đánh mất cái tôi cá nhân, bị dẫn dắt và điều hướng tư duy theo suy nghĩ của số đông (chưa chắc đã đúng đắn) và thậm chí phụ thuộc vào nó mỗi ngày. Hãy tỉnh táo! Dừng lại và ngẫm nghĩ xem mạng xã hội đã giúp bạn được những gì? Đã lấy đi những gì? Và sống thực tế hơn với cuộc đời thực!

Thu Hoài

INC

Trở lên trên