MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bất ngờ về niềm tin của nhà đầu tư với Bitcoin

13-07-2022 - 08:53 AM | Kinh tế số

Nhiều nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào Bitcoin. Ảnh: Cointelegraph

Nhiều nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào Bitcoin. Ảnh: Cointelegraph

Bất chấp giá trị Bitcoin lao dốc không phanh, phần lớn nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào tiền điện tử.

Thị trường tiền điện tử thời gian qua gặp nhiều biến động khi giá trị đồng Bitcoin có thời điểm đã giảm tới 70% so với lúc đỉnh cao vào tháng 11-2021.

Không chỉ Bitcoin mà nhiều đồng tiền điện tử khác cũng sụt giảm cùng với đà suy thoái chung của nền kinh tế thế giới. Do đó, những tưởng có rất ít lý do thúc đẩy người đầu tư nắm giữ Bitcoin và các loại tiền mã hóa nói chung ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, dữ liệu cuộc khảo sát về niềm tin và xu hướng của nhà đầu tư tiền điện tử do Appinio (công ty chuyên nghiên cứu khảo sát thị trường của Đức) thực hiện lại cho kết quả hết sức bất ngờ.

Theo đó, hơn 55% nhà đầu tư tiền điện tử tham gia khảo sát cho biết vẫn đang nắm giữ các loại tiền mã hóa. Chỉ 8% số người được hỏi cho hay đã cắt lỗ bằng cách bán tháo lượng tiền mã hóa mà mình đang sở hữu ra thị trường.

Đây là một tín hiệu tích cực cho thấy một bộ phận lớn các nhà đầu tư vẫn còn niềm tin vào sự tăng trưởng của Bitcoin nói riêng và các loại tiền mã hóa khác nói chung. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 33% các nhà đầu tư tại Mỹ có tham gia thị trường tiền số. Chưa hết, 40% nhà đầu tư tin rằng Bitcoin là cơ hội đầu tư tốt nhất trong 3 tháng tới.

Đánh giá riêng về các nhà đầu tư Mỹ, Appinio nhận thấy 65% số người Mỹ được hỏi vẫn giữ các khoản đầu tư tiền điện tử và tự tin với lựa chọn của mình.

Dữ liệu mới đây của LookIntoBitcoin đánh giá giai đoạn hiện nay là thời kỳ Bitcoin đang được định giá thấp so với giá trị hợp lý của nó. Đây cũng chính là cơ hội tốt cho những người muốn mua và sở hữu Bitcoin. Việc mua Bitcoin vào lúc này có thể tạo ra mức lợi nhuận vượt trội.

Thông tin trên diễn ra trong bối cảnh giá Bitcoin đang duy trì quanh mốc 20.000 USD. Theo Cointelegraph, hiện chỉ còn 26.284 địa chỉ ví đang nắm giữ lượng Bitcoin có trị giá lớn hơn 1 triệu USD. Điều này đồng nghĩa, 75% số lượng triệu phú Bitcoin đã biến mất chỉ trong vòng chưa đầy 9 tháng qua.

Theo Bằng Hưng

Người Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên