MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bất ngờ với cách tỷ phú kiếm vợ: Lên mạng tìm một người nói chuyện, hợp thì cưới!

25-02-2024 - 09:22 AM | Sống

Chủ tịch tập đoàn này đã làm quen với vợ trên chính mạng xã hội mình sáng lập.

Tại Trung Quốc hiện tại, nhắc đến một trong những tập đoàn công nghệ truyền thông lớn nhất, người ta sẽ nhắc đến Tencent (Đằng Tấn). Sản phẩm có tính phổ thông nhất đời đầu của Tencent phải kể đến QQ - trình chat, nhắn tin được nhiều người dùng nhất tại đất nước tỉ dân bấy giờ trước khi WeChat (cũng là sản phẩm của Tencent) ra đời.

Nhắc đến Tencent thì không thể không kể đến nhà sáng lập, chủ tịch Mã Hóa Đằng (sinh năm 1971). Ông hiện là một trong những người giàu nhất Trung Quốc với tài sản 32 tỉ USD (theo Forbes). 

Mặc dù là một doanh nhân tương đối khiêm tốn và kín tiếng, nhưng vị tỷ phú này rất được mến mộ vì đi lên từ bàn tay trắng, luôn tiên phong và thành công khi tuổi còn trẻ. Là chủ tịch của Tencent, ông có xuất phát điểm từ một lập trình viên máy tính, phong cách trầm tĩnh và ổn định, lúc nào cũng tỏa ra thần thái điềm đạm của một “tổng tài” hàng thật giá thật.

Ít ai biết, vị Chủ tịch tài giỏi này có một câu chuyện tình ngôn tình đời thật với vợ. Vào năm hơn 30 tuổi, Mã Hóa Đằng lúc này vừa viết ra xong phần mềm QQ. Đây không chỉ là nền tảng thay đổi cuộc đời ông về mặt sự nghiệp, mà còn về tình duyên.

Bất ngờ với cách tỷ phú kiếm vợ: Lên mạng tìm một người nói chuyện, hợp thì cưới!- Ảnh 1.

Bất ngờ với cách tỷ phú kiếm vợ: Lên mạng tìm một người nói chuyện, hợp thì cưới!- Ảnh 2.

Dù là thời trẻ hay hiện tại, chủ tịch Tencent cũng mang đầy thần thái "tổng tài"

Giống như nhiều anh IT khác lúc nào cũng cắm mặt vào máy tính không có duyên với phụ nữ lắm, lại thêm luôn tập trung vào khởi nghiệp, Mã Hóa Đằng không để tâm lắm vào chuyện hẹn hò kết hôn. Bấy giờ, khi nền tảng QQ đã ra mắt thành công và biến Mã Hóa Đăng thành triệu phú, ông sống vẫn như cũ, tức vẫn muốn tập trung vào sự nghiệp.

Trên nền tảng QQ của chính mình, ông đã tình cờ làm quen với một người phụ nữ. Qua màn hình chat, tất nhiên ban đầu không ai biết ai là ai. Mã Hóa Đằng đơn giản giới thiệu mình là một kỹ sư máy tính. Vì cùng quê và nói chuyện hợp nhau, chủ tịch và cô gái đã thực sự hẹn hò ngoài đời chỉ sau một thời gian ngắn chat qua mạng. Ngay từ buổi hẹn đầu tiên, cả hai đều đã có ấn tượng tốt với đối phương. Tình yêu và hôn nhân cứ thế đến với họ theo cách tự nhiên. Và mãi đến khi đã bàn chuyện cưới xin, đàng gái mới biết chồng sắp cưới của mình là người tạo ra phần mềm QQ nổi tiếng toàn quốc và vô cùng giàu có.

Có thể nói, Mã Hóa Đằng hiện tại đã đạt đến đỉnh cao của cuộc đời. Người ta nói đằng sau mỗi người đàn ông thành công đều có một người phụ nữ. Mã Hóa Đằng cũng không ngoại lệ.

Dù rất kín tiếng về chuyện đời tư của mình, Mã Hóa Đằng từng công khai “khoe” chuyện tình cảm: “Tôi và vợ gặp nhau qua QQ, nhưng lúc đó cô ấy không biết tôi là ai, tôi chỉ nói mình là kỹ sư. Chúng tôi là một gia đình bình thường, cũng không có gì đặc biệt cả”. Đám cưới của họ cũng tổ chức rất ấm cúng tại quê nhà, chỉ mời gia đình bạn bè thân thiết.

Bất ngờ với cách tỷ phú kiếm vợ: Lên mạng tìm một người nói chuyện, hợp thì cưới!- Ảnh 3.

Bức ảnh cưới của 2 người

Được biết, “nữ chính” may mắn này là Vương Đan Đình, một người phụ nữ vô cùng xinh đẹp và thanh lịch. Qua một số hình ảnh hiếm hoi rò rỉ trên mạng, người ta cũng có thể cảm thấy phu nhân Chủ tịch Tencent cũng không phải người phụ nữ bình thường. Và quả thật, Vương Đan Đình là một nghệ sĩ đàn nhị tài năng, hiện là phó giáo sư và giảng viên tại Khoa Âm nhạc Dân gian của Nhạc viện Cáp Nhĩ Tân, thành viên của Hiệp hội Đàn nhị của Hiệp hội Nhạc sĩ Trung Quốc. Đồng thời cô hiện cũng là giám đốc của Hiệp hội Dàn nhạc Quốc gia Trung Quốc.

Bất ngờ với cách tỷ phú kiếm vợ: Lên mạng tìm một người nói chuyện, hợp thì cưới!- Ảnh 4.
Bất ngờ với cách tỷ phú kiếm vợ: Lên mạng tìm một người nói chuyện, hợp thì cưới!- Ảnh 5.

Vương Đan Đình là một nhạc công đàn nhị ưu tú

Bất ngờ với cách tỷ phú kiếm vợ: Lên mạng tìm một người nói chuyện, hợp thì cưới!- Ảnh 6.

Hình ảnh ở tuổi trung niên của phu nhân chủ tịch Tencent vẫn rất nho nhã, xinh đẹp

Sau nhiều năm, tỷ phú Mã Hóa Đằng vẫn bảo vệ sự riêng tư của vợ con trước truyền thông rất tốt. Cuộc sống hôn nhân của họ cũng rất viên mãn, giữa hai người chưa từng có tin đồn bất hòa nào. Vợ chồng Mã Hóa Đằng có thể coi là một cặp vợ chồng kiểu mẫu trong giới nhà giàu.

Theo Chi Chi

Phụ nữ số

Trở lên trên