TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất ngờ với cổ phiếu chứng khoán

Bất ngờ với cổ phiếu chứng khoán

Theo phân tích nhanh của một số chuyên gia tài chính, 2 yếu tố lớn đang là trợ lực của nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán là giá trị giao dịch trên thị trường đang tăng đột biến kèm câu chuyện lãi suất giảm tạo tiền đề cho dòng tiền chọn chứng khoán.

Phiên giao dịch sáng nay, nhà đầu tư ngỡ ngàng khi dòng cổ phiếu ngành chứng khoán bất ngờ tăng vọt kèm thanh khoản cao. Tính tại thời điểm 10h35', nhiều cổ phiếu trong ngành đã tăng kịch biên độ và những cổ phiếu khác hầu hết cũng đã đạt mức tăng ~5% trở lên.

Điển hình trong biến động giá cổ phiếu ngành chứng khoán là SSI với mức tăng gần 6% kèm khối lượng giao dịch hơn 6,7 triệu cổ phiếu; SHS tăng mạnh 9,2% lên 13.100 đồng kèm khối lượng hơn 5,5 triệu cổ phiếu; VND cũng tăng mạnh 6% với khối lượng 1,6 triệu cổ phiếu; VIX tăng trần 9,2% kèm khối lượng hơn 1,2 triệu cổ phiếu...

Bất ngờ với cổ phiếu chứng khoán - Ảnh 1.

Ảnh chụp bảng giá giao dịch chứng khoán vào 10h35' ngày 1/10/2020

Đà tăng nhanh của cổ phiếu ngành chứng khoán khiến nhà đầu tư không kịp "trở tay" bởi lẽ đã khoảng 2 năm nay, cổ phiếu ngành chứng khoán không có con sóng nào đáng kể. Hầu hết giá các cổ phiếu ngành chứng khoán biến động trong biên độ hẹp bất chấp nhiều thời điểm cả thị trường chứng khoán bùng nổ.

Theo phân tích nhanh của một số chuyên gia tài chính, 2 yếu tố lớn đang là trợ lực của nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán là giá trị giao dịch trên thị trường đang tăng đột biến kèm số lượng tài khoản mở mới cao và câu chuyện lãi suất đang liên tục giảm tạo tiền đề cho dòng tiền đổ vào chứng khoán. 2 yếu tố này có thể tác động lớn đến doanh thu môi giới và doanh thu cho vay ký quỹ của các công ty chứng khoán giàu tiềm lực vốn.

Trao đổi nhanh với chúng tôi, một nhà đầu tư từng rất ưa thích dòng cổ phiếu chứng khoán cho biết anh rất bất ngờ. Đã có nhiều thời điểm trong năm, anh đã rót tiền mua cổ phiếu chứng khoán khi thấy dấu hiệu về thanh khoản thị trường nhưng rồi không đủ kiên nhẫn nắm giữ do giá hầu hết đi ngang và giảm. Hiện tại, khi không nắm cổ phiếu ngành này thì bất ngờ thấy cổ phiếu tăng đồng loạt. Khi được hỏi có "đua lệnh" khi giá đã tăng trên 5% hay không, nhà đầu tư này cho biết với bối cảnh thị trường tài chính có nhiều biến số như hiện tại thì anh sẽ quan sát thêm để tránh rủi ro.

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên