MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bất ngờ với giám đốc công ty chủ 10 tấn ngà voi, vảy tê tê

15-11-2018 - 13:37 PM | Thị trường

Theo tìm hiểu của Báo Người Lao Động, Giám công ty chủ lô hàng hơn 10 tấn ngà voi, vảy tê tê được nhập khẩu trái phép bị lực lượng chức năng bắt giữ tại Đà Nẵng hoàn toàn không phải là một đại gia.

Địa phương không biết hoạt động của công ty

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào ngày 4-10, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Cục Cảnh sát Kinh tế (Bộ Công an), Bộ đội Biên phòng và Hải quan Đà Nẵng kiểm tra phát hiện một lô hàng hơn 10 tấn ngà voi cắt khúc, vảy tê tê từ Nigieria đang làm thủ tục nhập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng. Lô hàng được xác định là của Công ty TNHH Thiên Trường Sử có trụ sở đăng ký kinh doanh là tại xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An.

Bất ngờ với giám đốc công ty chủ 10 tấn ngà voi, vảy tê tê - Ảnh 1.

Lãnh đạo xã Nghĩa Xuân khẳng định họ không biết hoạt động của công ty Thiên Trường Sử

Những ngày giữa tháng 11-2018, phóng viên Báo Người Lao Động có mặt tại xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An, tìm hiểu về Công ty TNHH Thiên Trường Sử cũng như ông giám đốc công ty chủ lô hàng khủng trên. Làm việc với chúng tôi, ông Trương Văn Chính, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Xuân, cho hay khi báo đài đăng tin về vụ bắt lô hàng 10 tấn ngà voi, vảy tê tê trái phép mới biết là ở địa phương có công ty Thiên Trường Sử. Cũng theo ông Chính, sau khi biết thông tin thì xã đi kiểm tra thì công ty không có trụ sở, công ty này không có hoạt động gì tại địa phương. "Họ thuê người ở xã lập công ty, không có hoạt động gì cả nên xã cũng không biết" - ông Chinh khẳng định.

Liên quan đến hoạt động Công ty TNHH Thiên Trường Sử, ông Đinh Trọng Thường, Trưởng công an xã Nghĩa Xuân, cho biết: "Sau khi xảy ra sự việc thì phía Công an Đà Nẵng, Công an Quỳ Hợp, Nghệ An đã đến địa phương tìm hiểu về nhân thân của giám đốc cũng như hoạt động của công ty. Từ trước đến nay, công ty hoạt động như thế nào cũng không ai biết. Khi nghe thông tin công ty đóng trên địa bàn là chủ lô hàng 10 tấn ngà voi, vảy tê tê trái phép tất cả chúng tôi đều bất ngờ".

Giám đốc là anh nông dân chuyên đi sửa điện nước

Làm việc với phóng viên Báo Người Lao Động tại trụ sở xã Nghĩa Xuân, anh Nguyễn Xuân Sử (SN 1974, trú tại xóm Đoàn Kết, xã Nghĩa Xuân), Giám đốc Công ty TNHH Thiên Trường Sử, cho biết việc anh đứng tên Công ty Thiên Trường Sử là do người cháu nhờ đứng tên. Công ty hoạt động hay làm gì anh không hề biết. "Tôi chỉ photo CMND và ký vào đơn xin thành lập công ty còn không biết công ty hoạt động như thế nào. Khi bị công an gọi lên làm việc, tôi cũng bất ngờ vì mình không biết gì cả" - anh Sử khẳng định.

Cũng theo anh Sử, người cháu nhờ anh đứng tên là Lê Anh Tuấn (SN 1984, là người tại địa phương) trước có doanh nghiệp vận tải, sau đó đi làm ăn ở đâu đó xa anh không biết. Từ khi công an bắt giữ lô hàng ngà voi, vảy tê tê, anh Sử không liên lạc với người cháu tên Tuấn nên giờ không biết cháu ở đâu. Sau khi sự việc xảy ra, công an có mời anh vào Đà Nẵng một tuần để lấy lời khai, rồi sau đó cho về nhà.

Bất ngờ với giám đốc công ty chủ 10 tấn ngà voi, vảy tê tê - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Xuân Sử cho rằng mình chỉ được nhờ đứng tên thành lập công ty.

Ông Trương Văn Chính, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Xuân, cho biết anh Sử có hoàn cảnh khó khăn, mẹ già đau yếu, mới lập gia đình được một năm nay và chưa có con. Nhà anh Sử làm nông nghiệp, hàng ngày lúc rảnh anh đi lắp điện nước cho cho các công trình nhà dân nhỏ. Ngoài ra, là người có phẩm chất đạo đức tốt, chưa có tiền án, tiền sự, được người dân tin tưởng, anh Sử còn là thôn đội trưởng (dân quân tự vệ xã) từ nhiều năm nay.

Theo Đức Ngọc

Người lao động

Trở lên trên